Bí quyết dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ một cách dễ dàng

Bật mí cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ vô cùng đơn giản

Làm sao để dạy mèo đi vệ sinh đúng giờ và đúng chỗ? Điều này có thể gây khó khăn cho bạn trong thời gian đầu nuôi mèo. Nhưng đừng lo, Chợ Tốt thú cưng sẽ giúp bạn tìm hiểu cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ một cách hiệu quả.

Cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ trong nhà

Bước 1: Chuẩn bị một khay cát đủ lớn và đặt nó ở một nơi cố định trong nhà. Đặt khay cát ở góc kín đáo, sạch sẽ, sát tường hoặc gần nhà vệ sinh. Khay vệ sinh cần phải lớn hơn cơ thể của con mèo để chúng có đủ không gian di chuyển và đào cát.

Bước 2: Dẫn mèo đến khay vệ sinh và để chúng đào cát trong khay. Mèo sẽ đi vệ sinh tại chỗ mà chúng đào trong khay cát. Đưa mèo đến khay cát sau khi chúng thức dậy, sau khi ăn xong và trước khi đi ngủ.

Lưu ý: Nếu mèo nhà bạn vừa đi vệ sinh ở chỗ không đúng hoặc đang tìm góc khuất để đi vệ sinh, hãy la lớn để chúng biết và ngay lập tức đặt chúng vào khay cát. Sau khi mèo đi vệ sinh xong, hãy âu yếm và khen ngợi chúng.

Cách dạy mèo đi vệ sinh vào bồn cầu

Bước 1: Chuẩn bị một khay vệ sinh có kích thước phù hợp với miệng bồn cầu. Đặt khay cát gần nhà vệ sinh và cho mèo đi vệ sinh trong khay cát như bình thường. Dần dần, bạn sẽ chuyển khay cát sát bên cạnh chân bồn cầu.

Bước 2: Khi mèo đã quen chỗ đi vệ sinh, bạn nâng độ cao khay cát lên khoảng 5 cm bằng cách dùng viên gạch hay ghế thấp. Mỗi ngày, bạn nâng dần khay cát cao hơn cho đến khi nó cùng mức với bệ bàn cầu. Khi bạn đặt mèo vào khay cát, chúng sẽ tự nhảy lên toilet để đi vệ sinh.

Bước 3: Khi mèo đã quen việc nhảy lên khay cát để đi vệ sinh, bạn tiếp tục di chuyển khay cát đúng vị trí miệng bồn cầu. Mèo sẽ tự nhảy lên toilet để đi vệ sinh. Hãy điều chỉnh cách ngồi trên bồn cầu để cho mèo quen dần với việc đi vệ sinh trên toilet.

Bước 4: Khi mèo đã biết nhảy lên bồn cầu để đi vệ sinh vào khay cát, bạn có thể lấy bớt cát ở khay và khoanh tròn 1 lỗ đủ lớn ở đáy khay để chất thải của mèo lọt qua. Mèo sẽ dần thích nghi với việc đi vệ sinh trong bồn cầu.

Bước 5: Khi mèo đã quen việc ngồi toilet mà không cần khay cát, bạn có thể lấy khay vệ sinh ra và để mèo đi vệ sinh trực tiếp vào toilet.

Rất đơn giản, phải không? Chỉ cần bạn chú ý quan sát dấu hiệu mèo muốn đi vệ sinh và dạy chúng đi vệ sinh đúng chỗ, kể cả trên toilet, sẽ giúp mèo phát triển thói quen tốt. Đồng thời, bạn sẽ không phải lo lắng về việc dọn dẹp nhà cửa do mèo đi vệ sinh lung tung. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn khi chăm sóc mèo cưng của mình.

Sắm ngay phụ kiện và thức ăn hàng xịn giá tốt để chăm sóc mèo cưng hiệu quả!