Chuối Laba – Đặc sản từ Đà Lạt – Độc đáo và giá trị

CHUỐI LABA BAO NHIÊU 1 KG?

Bạn đã từng nghe về chuối Laba – loại chuối đặc sản có nguồn gốc từ Đà Lạt chưa? Hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc và đặc điểm độc đáo của chuối Laba, cũng như giá trị của nó. Suni Green Farm, địa chỉ uy tín cung cấp rau củ quả sạch tại TP.HCM, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại chuối ngon này thông qua bài viết dưới đây.

Thông tin về Suni Green Farm

Suni Green Farm là địa chỉ tin cậy cung cấp rau củ quả giá sỉ tại TP.HCM. Chúng tôi cam kết cung cấp những mặt hàng có nguồn gốc rõ ràng, nhập trực tiếp từ Đà Lạt và các nhà cung ứng uy tín. Tại Suni Green Farm, bạn có thể tìm thấy rau củ tươi đạt chứng nhận Vietgap và toàn bộ thực phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúng tôi cam kết giá rẻ, tối đa hóa lợi nhuận cho khách hàng.

Nguồn gốc và tên gọi “chuối Laba”

Chuối Laba được trồng đầu tiên tại vùng đất Phú Sơn, huyện Đức Trọng, Đà Lạt. Nơi này từ lâu đã trở thành điểm trồng chuối nổi tiếng. Tên gọi “Laba” có thể xuất phát từ tiếng Pháp “La Banane”, từ vùng trồng chuối của người Pháp. Loại chuối này còn có tên gọi “Chuối Tiến vua”, vì từng được trồng và thưởng thức bởi vua Bảo Đại và các quan chức Pháp.

Đặc điểm hình dáng và hương vị chuối Laba

Chuối Laba thuộc nhóm chuối Cavendish AAA, gồm hai loại chính là thân trắng và thân tím. Thân cây cao từ 3 – 3.5m, mỗi buồng có từ 10 – 12 nải, trọng lượng từ 40 – 50kg. Chuối Laba có hình dáng thuôn dài, hơi cong, cuống buồng nhỏ. Khi chín, chuối có màu vàng óng mượt, và có mùi thơm đặc trưng như mùi sầu riêng chín. Ruột chuối màu vàng, khi ăn không có vị chua, nhão như chuối thông thường, thịt mềm, ngọt ngon.

Giá chuối Laba

Hiện nay, giá chuối Laba dao động từ 15.000 – 38.000 đồng/kg trên thị trường. Suni Green Farm đang bán chuối Laba với giá 38.000đ/kg, giá mức bình ổn so với nhiều cửa hàng khác. Tại Suni Green Farm, bạn có thể yên tâm mua những nải chuối chất lượng, đúng giá với thị trường và được cam kết là nông sản sạch, tốt cho sức khỏe.

Lợi ích dinh dưỡng khi ăn chuối Laba

Chuối chín là một loại trái cây dinh dưỡng được các nhà nghiên cứu chứng nhận có lợi cho sức khỏe. Chuối chín cung cấp nhiều chất đạm, chất bột, chất xơ, khoáng chất và vitamin. Ăn chuối chín mỗi ngày giúp tăng khả năng miễn dịch, giảm căng thẳng, giữ bình tĩnh, hỗ trợ hệ tiêu hóa, tốt cho mắt, ổn định huyết áp và hỗ trợ giảm cân.

Cách chọn chuối Laba ngon

Để chọn chuối Laba ngon, bạn cần chú ý những điểm đặc trưng của quả chuối này. Chuối Laba có hình dáng thon, hơi cong, không quá mập như chuối hột cũng không quá nhỏ như chuối tiêu. Cuống chuối to, ngắn, khoảng cách giữa các cuống chuối sát nhau. Ruột chuối khi chín có màu vàng, dẻo, thơm tự nhiên.

Mua chuối Laba tại Suni Green Farm

Suni Green Farm là địa chỉ uy tín để bạn chọn mua chuối Laba chất lượng và an toàn với giá bán phải chăng. Chuối Laba của Suni Green Farm được trồng theo phương pháp hữu cơ, thuận tự nhiên tại các nông trường canh tác trái cây sạch ở Đà Lạt. Chúng tôi cam kết cung cấp các loại rau củ quả hữu cơ sạch và an toàn, được trồng theo phương pháp hữu cơ thuận tự nhiên. Với Suni Green Farm, sức khỏe của bạn luôn được đặt lên hàng đầu. Hãy truy cập website Suni Green Farm để biết thêm chi tiết và đặt hàng ngay hôm nay!

rau-cu-gia-si
Hình ảnh minh họa: Chuối Laba