Tai Chua | Từ hai bàn tay mẹ

Tai chua | Từ hai bàn tay mẹ

Phoi kho qua tai chua

Tai chua, một loại quả nhỏ bé chỉ bằng quả ổi về kích thước, có hình dáng hơi giống nó. Nếu bạn cắt mở, bạn sẽ thấy nó giống như này:

Hinh cai tai

Khi chế biến tai chua, hãy nhớ tách hạt ra trước, vì sau khi phơi khô và nấu chín, chúng sẽ mang lại một vị nhựa đắng.

Hinh quang canh tai chua

Khi cắt mỏng như thế, tai chua trông giống hình cái tai và có vị chua. Có thể vì thế mà nó được gọi là “tai chua”. Người ta thường gọi nó là “tay chua” và trong rừng, nó còn có tên gọi khác là quả “phống”.

Hinh tai chua

Khi phơi khô tai chua, hãy đặt chúng trên một sàn treo rực rỡ để giúp nhanh bay hơi và khô nhanh hơn. Sau khi khô, để tai chua cong khô queo lên, bạn nên để chúng trên sàn gạch. Đừng gọt vỏ trước khi chế biến vì vỏ sẽ làm cho miếng tai chua trông đẹp hơn. Lần này, tai chua được phơi dưới ánh nắng mặt trời, tạo nên hương vị thơm ngon và đặc biệt hơn.

Phoi kho qua tai chua

Ngoài Hà Nội, tai chua vẫn được hưởng thêm ánh nắng mặt trời trước khi đóng gói. Tai chua, món ăn ngon và độc đáo này, được tạo nên từ hai bàn tay khéo léo của mẹ, mang đến cho chúng ta những trải nghiệm thú vị và hương vị tự nhiên đầy độc đáo. Hãy thử và cảm nhận sự tuyệt vời của tai chua ngay hôm nay!