Cách bảo quản mít trong tủ lạnh không bị hư và không ám mùi

tim hieu ve cach bao quan mit trong tu lanh

Cách bảo quản mít trong tủ lạnh là một phương pháp hữu ích để bảo quản lượng mít còn lại mà không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, bảo quản mít trong tủ lạnh không đúng cách có thể làm mít mất đi độ ngon ban đầu và gây ám mùi cho các loại đồ ăn khác. Vậy làm sao để bảo quản mít chín trong tủ lạnh mà không hư và không ám mùi? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về cách bảo quản mít trong tủ lạnh

Những mẹo bảo quản mít dùng lâu tại nhà mà không bị hư
Những mẹo bảo quản mít dùng lâu tại nhà mà không bị hư

Mít là một loại quả nhiệt đới có nguồn gốc từ Tây Nam Ấn Độ, chứa nhiều chất dinh dưỡng và là một loại quả được ưa thích bởi tất cả mọi người. Trái mít có hình bầu dục, vỏ màu xanh và phần thịt màu vàng, có nhiều lớp xơ.

Cây mít là một loại cây ăn trái thuộc họ dâu tằm Moracea, có độ cao từ 8-20m và cho trái từ giữa mùa xuân đến cuối mùa hè. Hiện nay, mít có nhiều giống phổ biến được trồng tại nước ta như: mít ta, mít nghệ, mít tố nữ và mít thái.

Mít có nhiều giá trị dinh dưỡng như: giúp phòng ngừa thiếu máu, hỗ trợ ổn định nhịp tim và huyết áp, cung cấp nguồn năng lượng, phòng chống ung thư, tốt cho hệ thần kinh và miễn dịch.

Ăn quá nhiều mít hoặc ăn không đúng cách có thể gây tác hại đối với sức khỏe như làm tăng đông máu, ảnh hưởng lượng đường máu đối với người tiểu đường và ảnh hưởng hệ tiêu hóa.

Những cách bảo quản mít trong tủ lạnh không hư, không ám mùi

Mít có nhiều chất dinh dưỡng, nhưng thường một trái mít khá to và nhiều, nên không thể ăn hết trong một lần. Do đó, để bảo quản mít trong tủ lạnh mà không hư và không ám mùi, hãy thực hiện những biện pháp sau:

Bảo quản mít trong hộp đựng

Sử dụng những hộp nhựa để bảo quản phần thịt mít trong ngăn mát tủ lạnh có thể dùng dần mà không sợ hư
Sử dụng những hộp nhựa để bảo quản phần thịt mít trong ngăn mát tủ lạnh có thể dùng dần mà không sợ hư

Bóc múi mít và cho mít vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy. Đậy nắp kín để đảm bảo mít không có mùi. Hộp mít được để trong ngăn mát tủ lạnh và có thể bảo quản tối đa 1 tuần.

Bọc kín múi mít bằng màng bọc thực phẩm

Dùng màng bọc thực phẩm bao kín lớp thịt mít để không bị oxy hóa, gây hư thối
Dùng màng bọc thực phẩm bao kín lớp thịt mít để không bị oxy hóa, gây hư thối

Cắt mít thành những miếng nhỏ hoặc bóc múi mít và cho vào dĩa hoặc tô. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm quấn kín lại. Bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Dùng túi hút chân không để bảo quản mít

Túi hút chân không giúp bảo quản mít một cách hiệu quả
Túi hút chân không giúp bảo quản mít một cách hiệu quả

Cắt mít thành từng miếng nhỏ hoặc bóc múi mít riêng. Bỏ vào túi chân không và đóng lại. Việc này giúp ngăn vi khuẩn và mùi mít không lan ra ngoài, giữ cho mít tươi lâu hơn.

Thời gian bảo quản mít trong tủ lạnh

Mít chín dễ bị nhiễm khuẩn và ám mùi các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh. Để bảo quản mít mà không ảnh hưởng đến thực phẩm khác và khử mùi mít, bạn có thể thực hiện những điều sau:

  • Bọc kỹ múi mít để không làm ảnh hưởng đến thực phẩm khác.
  • Bỏ một vài lát chanh tươi vào tủ cùng mít để khử mùi mít.

Duý trì nhiệt độ ổn định trong tủ lạnh khoảng 10-15 độ C. Bảo quản mít trong vòng 5-7 ngày để đảm bảo độ thơm ngon của mít. Khi nhận ra mít đã bị đổi màu đậm hơn, chảy nước, nên bỏ đi để đảm bảo sức khỏe bản thân và gia đình.

Cách bảo quản mít trong tủ lạnh mà không để lại mùi mít nhiều đã được giải đáp trong bài viết này. Hãy lưu ý sử dụng mít trong vòng 5 ngày sau khi bóc múi để đảm bảo chất lượng và sức khỏe của bạn!