Cách bảo quản phở cuốn qua đêm: Bí quyết giữ ngon và dai

Phở cuốn là một món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng nếu không ăn hết có thể dễ dàng bị hỏng. Vậy làm thế nào để bảo quản phở cuốn qua đêm mà vẫn giữ được độ ngon và dai? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả!

Cách bảo quản phở cuốn qua đêm

Bước đầu tiên: Đun nước sôi

Đầu tiên, hãy đun nước lên bếp cho đến khi nước sôi.

Cách bảo quản phở cuốn qua đêm
Phở cuốn ngon lành cành đào – Ảnh: dammenaunuong.com

Tiếp theo: Thêm muối vào nước sôi

Sau đó, bạn thêm 1 muỗng muối vào nồi nước sôi.

Cuối cùng: Đun phở cuốn trong khoảng 1 phút

Thêm phở cuốn vào nồi nước sôi, và dùng đũa để đảo phở cuốn trong khoảng 1 phút. Sau đó, tắt bếp và để bún trong nồi khoảng 15 giây nữa. Đổ nước và phở cuốn ra ngoài rổ, và xốc rổ phở cuốn cho đến khi ráo nước.

Cách bảo quản phở cuốn qua đêm

Hãy để phở cuốn và bún trong rổ như vậy. Chú ý che chắn rổ để tránh côn trùng xâm nhập. Không cần cho vào tủ lạnh, phở cuốn sẽ vẫn giữ ngon và dai như ngày đầu khi sử dụng vào ngày hôm sau.

Cách bảo quản phở cuốn qua đêm bằng tủ lạnh

Nếu muốn bảo quản phở cuốn lâu hơn, bạn có thể để vào tủ lạnh. Tuy nhiên, khi lấy ra, hãy nhớ trải qua giai đoạn nước sôi trước.

Cách bảo quản phở cuốn qua đêm

Đối với bún và phở cuốn

  • Nếu bạn chỉ mua đúng số lượng sử dụng trong ngày, bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong khoảng 4-5 tiếng.
  • Nếu muốn bảo quản lâu hơn, hãy để vào tủ lạnh. Tránh đặt chung với các loại thực phẩm có mùi khác. Khi lấy ra, hãy trải qua giai đoạn nước sôi.

Cách bảo quản phở cuốn qua đêm

Một số gợi ý thêm

Phở cuốn không chỉ thích hợp với việc gói các loại đồ ăn khác như gỏi xoài, nộm thịt heo, tôm luộc, gói rau thơm,… Món ăn này cũng rất phù hợp cho những ngày bạn cảm thấy chán ăn cơm. Cắt nhỏ và ăn kèm với các món nước hầm xương, hầm vịt, hầm với măng sẽ tạo thành một bữa ăn tuyệt vời!

Cách nhận biết phở cuốn sạch

Để đảm bảo sức khỏe, chúng ta cần phải biết cách nhận biết phở cuốn sạch. Màu sắc của phở cuốn sạch sẽ hơi đục đục, màu trắng ngà, và khi chạm vào sẽ thấy rất mịn màng và mát mẻ.

Phở cuốn sạch

Đối với phở cuốn sạch, độ dai sẽ khác so với phở cuốn bẩn. Phở cuốn sạch sẽ dễ dàng mềm và dễ nát, các sợi bánh phở cũng dễ dính vào nhau. Trái lại, phở cuốn bẩn thường dai, không mềm và khó bị đứt, và các sợi không dính vào nhau như bánh phở sạch.

Phở cuốn sạch

Đây là cách bảo quản phở cuốn qua đêm mà bạn nên biết. Đối với mình, mình ưu tiên sử dụng cách 1 để bảo quản và hạn chế việc để vào tủ lạnh. Chúc bạn thành công với mẹo vặt này!

>> 3 cách pha nước chấm bánh đa nem ngon đúng điệu

Xem thêm:

  • Suy giãn tĩnh mạch
  • Tiêm xơ tĩnh mạch
  • Laser nội tĩnh mạch
  • Keo sinh học Venaseal