Bánh sữa chua – Bạn có biết chúng có bao nhiêu calo không?

Thumbnail

Đối với những chị em đang quan tâm tới chế độ ăn uống, câu hỏi “bánh sữa chua có bao nhiêu calo?” luôn là một vấn đề đáng quan tâm. Trên thực tế, hiện nay chưa có nhiều nguồn tài liệu đáng tin cậy để trả lời câu hỏi này. Vì vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin về thành phần và lượng calo có trong bánh sữa chua để có câu trả lời chính xác nhất.

Bánh sữa chua có bao nhiêu calo?

Bánh sữa chua horsh là một món ăn đang thu hút sự quan tâm của nhiều người với nhiều hương vị đa dạng như sầu riêng, chanh leo, phô mai. Tuy nhiên, với thành phần chủ yếu từ bột mì và sữa chua, liệu chiếc bánh này có khiến bạn tăng cân không? Và bánh sữa chua có bao nhiêu calo?

Theo thông tin từ trang web uy tín về dinh dưỡng và béo (myfitnesspal.com), mỗi chiếc bánh sữa chua horsh nặng khoảng 19g chứa 50 kcal, 7g carbohydrate và 1g chất béo. Như vậy, nếu bạn ăn 100g bánh sữa chua horsh, bạn đã cung cấp cho cơ thể khoảng 250 kcal, tương đương với 5 chiếc bánh sữa chua. Với lượng calo này, liệu ăn bánh sữa chua có khiến bạn tăng cân? Hãy tiếp tục đọc để có câu trả lời chi tiết.

Ăn bánh sữa chua có béo không?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, để duy trì hoạt động cơ bản của cơ thể, một người trưởng thành cần 2000 kcal mỗi ngày. Điều này có nghĩa là mỗi bữa ăn chính, chúng ta nạp khoảng 600 – 700 kcal. Vậy, câu trả lời cho câu hỏi “ăn bánh sữa chua có béo không?” phụ thuộc vào cách bạn ăn và số lượng bạn ăn trong một ngày.

Nếu bạn ăn 300g bánh sữa chua horsh trong một lần, bạn đã cung cấp cho cơ thể 750 kcal, tương đương với một bữa ăn chính. Điều này có nghĩa bạn sẽ cần cắt giảm một bữa ăn chính trong ngày nếu không muốn tăng cân. Ngược lại, nếu bạn ăn bánh sữa chua và các bữa ăn khác như bình thường, việc ăn bánh sữa chua horsh sẽ không làm bạn tăng cân.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ ăn 1 – 2 chiếc bánh horsh như một bữa phụ, chúng sẽ không gây tác động đáng kể đến cân nặng của bạn.

Mua bánh sữa chua horsh ở đâu?

Bánh sữa chua horsh Đài Loan hiện có rất nhiều nguồn cung cấp trên các trang mạng xã hội và các trang thương mại điện tử với mức giá khoảng 230.000 – 260.000 VNĐ cho một thùng 2kg. Bạn có thể dễ dàng mua bánh sữa chua này online hoặc tại các cửa hàng gần nhà với giá cả phải chăng.

Tuy nhiên, do bánh sữa chua horsh rất dễ bị làm giả, bạn cần đảm bảo mua tại những địa chỉ uy tín và chính hãng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi thưởng thức món bánh này.

Kết luận

Mặc dù lượng calo trong bánh sữa chua horsh Đài Loan không quá lớn, nhưng việc ăn bánh sữa chua này có thể làm bạn tăng cân nếu không kiểm soát được sự thèm ăn của bản thân. Nhưng không phải lo lắng, nếu bạn chỉ ăn một số lượng hợp lý và kiểm soát khẩu phần ăn khác, bạn vẫn có thể thưởng thức món bánh hấp dẫn này mà không sợ làm tăng cân.

Thông qua bài viết này, chúng ta đã cung cấp thông tin chi tiết về lượng calo có trong bánh sữa chua horsh, cũng như đưa ra lời khuyên cho việc ăn bánh sữa chua. Hãy nhớ rằng, việc lựa chọn và kiểm soát khẩu phần ăn là rất quan trọng để duy trì một cơ thể khỏe mạnh và cân đối.

Nguồn ảnh: giammotoanthan.info