Một lạng yến sào dùng được trong bao lâu?

bieu qua tet q 1200x800 1

Yến sào là món ăn dinh dưỡng cao, nổi tiếng với việc bồi bổ và cải thiện sức khỏe, cũng như làm quà biếu thượng lưu. Mỗi lạng yến sào (100g) có giá từ 4-7 triệu đồng tùy loại (*). Vậy, “Một lạng yến sào dùng được trong bao lâu?”. Giá đắt đỏ như vậy có xứng đáng không? Cùng Yến Vàng tìm hiểu nhé.

Nếu đối tượng sử dụng yến sào là trẻ em

Với trẻ em, liều dùng khuyến khích là 2-3g yến khô trong mỗi lần ăn. Dùng cách ngày, tức là ăn khoảng 3 lần mỗi tuần.

Như vậy, một phần yến khô khoảng 5g sẽ đủ cho 2 lần ăn, mỗi lần ăn 1 chén nhỏ. Với 100g yến sào, bạn có thể ăn khoảng 40 lần. Tức là, 100g yến sào có thể sử dụng được trong khoảng 13 tuần (hơn 3 tháng).

Nếu đối tượng sử dụng yến sào là người lớn

Đối với người lớn, yến sào giúp chống lão hóa, bổ sung dinh dưỡng và phòng chống bệnh tật. Liều dùng khuyến khích là 3-5g yến sào trong mỗi lần ăn, và dùng cách ngày (tức là ăn khoảng 3 lần mỗi tuần).

100g yến sào chia thành 10 tai yến, mỗi tai yến có trọng lượng khoảng 10g. Mỗi tai yến sẽ dùng được khoảng 3 lần, mỗi lần ăn 1 chén nhỏ. Nếu ăn theo cách ngày, 1 lạng yến sào (100g) có thể ăn được 30 lần. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng trong vòng 10 tuần, tức là hơn 2 tháng.

1 lạng yến sào dùng được khoảng 6 tuần cho người cao tuổi
1 lạng yến sào dùng được khoảng 6 tuần cho người cao tuổi

Nếu đối tượng sử dụng yến sào là người già yếu, mới ốm dậy

Đối với những người già yếu, người mới ốm dậy, yến sào giúp bổ sung dinh dưỡng và giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng. Yến Vàng khuyến khích sử dụng 5g yến sào trong mỗi lần ăn. Dùng cách ngày, tức là ăn khoảng 3-4 lần mỗi tuần.

100g yến sào chia thành 10 tai yến (mỗi tai yến có trọng lượng 10g). Mỗi tai yến sẽ dùng được trong 2 lần. Như vậy, 1 lạng yến sào có thể sử dụng trong 20 lần trong vòng 6 tuần, tức là khoảng 1 tháng rưỡi.

Tóm lại, 100g hoặc 1 lạng yến sào có thể sử dụng trong ít nhất 1 tháng rưỡi và lâu nhất là 3 tháng rưỡi. Thời gian sử dụng phụ thuộc vào số lượng và loại đối tượng sử dụng.

Lưu ý: Số lượng tính toán trên chỉ áp dụng cho 1 người ăn. Do đó, thời gian sử dụng thực tế có thể sẽ ngắn hơn nếu dùng cho nhiều người hoặc các đối tượng khác nhau.

Bài viết trên đã giúp các bạn giải đáp vấn đề “100g yến sào dùng được bao lâu” rồi nhé! Đừng do dự, đắn đo nữa, vì yến sào có thực sự mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho cả gia đình. Hãy liên hệ với Yến Vàng để được tư vấn thêm và đặt mua yến sào chất lượng cao.

Yến sào Yến Vàng – món quà cho sức khỏe vàng.