7 cách chế biến thịt hươu để tự tin trổ tài nấu nướng

Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá 7 cách chế biến thịt hươu ngon nhất để bạn có thể tự tin trổ tài nấu nướng. Thịt hươu không còn xa lạ đối với chúng ta, nhưng cách chế biến thịt hươu ngon lại là một thách thức.

1. Cách chế biến thịt hươu nướng vỉ

Nguyên liệu:

  • Thịt hươu
  • Sả băm
  • Tỏi
  • Hành lá
  • Cari, ngũ vị hương
  • Nước tương
  • Muối, đường, bột ngọt

Hướng dẫn:

  • Rửa sạch thịt và xắt lát vừa ăn.
  • Trộn đều các gia vị và ướp thịt trong khoảng 30 phút – 1 tiếng.
  • Đun nóng chảo, cho bơ vào và sau đó cho thịt vào chiên cho chín và thơm.

2. Thịt hươu hấp gừng ngon “nhức nách”

Nguyên liệu:

  • Thịt hươu
  • Hành lá
  • Gừng
  • Hành tây
  • Mùi tây
  • Rượu trắng
  • Hạt tiêu
  • Đường
  • Nước mắm
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn

Hướng dẫn:

  • Rửa sạch thịt và thái thành miếng mỏng vừa ăn.
  • Trộn thịt với các gia vị và để thấm trong khoảng 20 – 30 phút.
  • Đun sôi nước, cho hành lá, gừng, rượu trắng vào và đun sôi trong 5 phút.
  • Bày thịt hươu ra đĩa và hấp trong khoảng 30 – 40 phút.
  • Khi thịt chín, cho chút muối tiêu chanh ớt lên trên và thưởng thức.

3. Thịt hươu xào với củ quả

Nguyên liệu:

  • Thịt hươu
  • Dưa leo
  • Cà chua
  • Hành tây
  • Lòng trắng trứng
  • Đậu phộng
  • Bơ đậu phộng
  • Tương ớt
  • Sa tế
  • Hành tươi
  • Hạt nêm
  • Đường
  • Dầu ăn

Hướng dẫn:

  • Ướp thịt với đường, hạt nêm, dầu ăn và nước lạnh khoảng 15 phút.
  • Chuẩn bị cà chua, dưa leo và hành tây.
  • Xào thịt hươu với lòng trắng trứng gà.
  • Xào sơ qua cà chua, dưa leo và hành tây, nêm chút bơ đậu phộng.
  • Thêm sa tế, hạt nêm, tương ớt, đường và bột sắn.
  • Đun sôi kỹ và rắc hành tươi lên trên.

4. Món thịt hươu xào lăn

Nguyên liệu:

  • Thịt hươu
  • Sả băm nhỏ
  • Rượu nấu ăn
  • Hành củ
  • Dầu hào
  • Đường, tỏi, bột ngọt, tiêu, ớt tươi
  • Nước cốt dừa
  • Đậu phộng rang

Hướng dẫn:

  • Thịt hươu rửa sạch với rượu, sau đó chặt miếng như xào thịt bò.
  • Ướp thịt với gia vị và để trong tủ lạnh khoảng 3 giờ hoặc qua đêm.
  • Cho dầu ăn vào nồi và phi thơm tỏi băm và sả băm.
  • Xào thịt trên lửa lớn trong 5 phút, sau đó cho nước cốt dừa và nấu sôi.
  • Nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

5. Bánh bao Ravioli thịt hươu

Nguyên liệu:

  • Ớt chuông
  • Bột mì
  • Trứng
  • Muối
  • Thịt hươu xay
  • Rau mùi tây
  • Sữa, bơ
  • Nấm Morel thái nhỏ

Hướng dẫn:

  • Nhào bột với nước ớt, trứng và nhào thành hình tròn.
  • Xào thịt hươu xay với mùi tây và hành tây.
  • Dùng cây lăn để cán dẹt bột và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Xúc thịt lên một nửa bột và đậy bột còn lại lên trên.
  • Dùng dao cắt bánh và nấu trong nước sôi.
  • Làm nước sốt nấm và rưới lên trên.

6. Món bánh sandwich kẹp thịt hươu

Nguyên liệu:

  • Thịt hươu
  • Sữa, nước muối
  • Bột mì
  • Muối và hạt tiêu
  • Tỏi
  • Hành tây
  • Bánh mì tháp dài
  • Phô mai nạo

Hướng dẫn:

  • Thái thịt hươu thành miếng mỏng.
  • Rắc tiêu và muối lên thịt, sau đó lăn qua bột mì.
  • Chiên thịt với một ít dầu và khi thịt chuyển sang màu nâu, thêm nước và hành lên trên.
  • Cắt bánh mì theo chiều dọc, quét bơ và rắc bột tỏi.
  • Trải đều thịt lên bánh và thêm hành tây và phô mai.
  • Đặt nửa phần bánh mì còn lại lên trên và nướng trong lò.
  • Cắt thành miếng vừa ăn và dùng với hạt tiêu, dưa và cà chua.

7. Món thịt hươu hấp muối sả

Nguyên liệu:

  • Thịt hươu
  • Muối hạt
  • Sả
  • Rượu trắng
  • Chanh
  • Hành tím
  • Gừng
  • Ớt
  • Hạt tiêu
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm

Hướng dẫn:

  • Rửa sạch thịt và thái thành miếng mỏng.
  • Ướp thịt với các gia vị và để khoảng 30 phút.
  • Rắc muối xuống đáy nồi và cho thịt lên trên.
  • Đun hấp trong khoảng 30 – 40 phút.
  • Trộn nước chấm và thưởng thức.

Đây là những bí kíp nấu ăn độc đáo mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ thành công trong việc chế biến thịt hươu theo những cách mới này.