Bột thạch cao có ăn được không?

Nhắc đến thạch cao, chúng ta thường nghĩ đến việc sử dụng nó trong xây dựng hoặc làm bột trong y tế. Tuy nhiên, bạn có biết rằng bột thạch cao cũng được sử dụng trong thực phẩm? Vậy thì liệu bột thạch cao có thực sự an toàn và có ăn được không?

Bột thạch cao là gì?

Bột thạch cao là một chất được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau như xây dựng, công nghiệp, y tế, thủ công nghiệp, ngành kim hoàn và thực phẩm. Loại bột thạch cao này thường có màu trắng và được sử dụng để làm xi măng, gạch men, bột đúc, giấy và tác phẩm nghệ thuật.

Bột thạch cao có ăn được không
Hình ảnh minh họa: Bột thạch cao có ăn được không

Bột thạch cao có ăn được không?

Thực tế, bột thạch cao được sử dụng trong xây dựng và công nghiệp, y tế không giống với bột thạch cao được sử dụng trong thực phẩm. Loại bột thạch cao dùng trong xây dựng thường không tinh khiết và chứa các chất có thể gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, bột thạch cao tinh khiết, không chứa tạp chất, có thể được sử dụng như chất phụ gia trong công nghệ thực phẩm, nhưng chỉ với mức độ rất thấp. Loại bột thạch cao này thường được gọi là thạch cao phi. Với câu hỏi “bột thạch cao có ăn được không”, câu trả lời là có, miễn là sử dụng thạch cao phi và tuân thủ liều lượng an toàn.

Những món ăn tốt cho sức khỏe có chứa bột thạch cao:

Một món ăn phổ biến mà chúng ta thường thấy trong bữa ăn gia đình Việt Nam chính là đậu phụ. Thạch cao được sử dụng trong đậu phụ để làm đặc nhanh, tạo kết tủa nhanh hơn và gia tăng năng suất. Ngoài ra, bột thạch cao cũng được sử dụng trong nhiều món ăn khác như bánh mì, phô mai xanh, bột mì, mì ống và đồ uống có cồn.

Đậu phụ với bột thạch cao
Hình ảnh minh họa: Đậu phụ với bột thạch cao

Nói tóm lại, thạch cao có nhiều lợi ích cho sức khỏe và có thể dùng trong thực phẩm với liều lượng an toàn. Hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết tại https://thachcaoduykhoa.com/.