Những cách làm nước rửa chén có bọt đơn giản hiệu quả tại nhà

Nước rửa chén có thể tự làm vô cùng đơn giản bằng rất nhiều cách từ nguyên liệu thiên nhiên. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm nước rửa chén có bọt siêu đơn giản tại nhà. Hãy tham khảo và áp dụng ngay nhé!

Hướng dẫn cách làm nước rửa chén có bọt

Nguyên liệu:

  • 10 – 12 trái chanh vàng to
  • Tầm 1- 1,9kg nha đam
  • Hơn một chén muối tinh
  • Một lít rượu 95 độ.
  • 300 ~ 350g chất tạo bọt từ dừa.
  • 5 – 6 lít nước cất.
  • Dụng cụ: Máy ép trái cây, bình thủy tinh, dao gọt vỏ có nắp đậy (dung tích 1000 cc).

Cách thực hiện:

Bước 1: Chanh và nha đam đem đi rửa sạch. Nha đam lấy phần thịt còn chanh sẽ cắt bỏ phần cùi rồi lấy toàn bộ phần vỏ chanh. Lưu ý, dùng dao bào vỏ hoặc gọt chanh sẽ nhanh hơn.

Bước 2: Cho vỏ chanh vào bình rồi đổ đầy rượu và đậy nắp. Ngâm trong vòng 24 giờ, hạn chế dịch chuyển.

Bước 3: Chắt hết rượu cũ rồi đổ rượu mới vào và tiếp tục ngâm trong 24 giờ.

Bước 4: Cho nha đam và ít nước vào trong máy xay sinh tố rồi tiến hành xay nhuyễn. Sau đó lần lượt kết hợp nha đam, rượu chanh, muối, chất tạo bọt với nhau. Khuấy đều rồi chờ khoảng 15 – 20 giờ nữa để chất tạo bọt lắng xuống. Sau thời gian này thì bạn có thể sử dụng thành phẩm.

Cách làm nước rửa chén có bọt từ baking soda, muối, giấm và chanh

Nguyên liệu:

  • 2-3 chén baking soda
  • Hàn the
  • Hơn nửa chén muối
  • Hơn nửa chén giấm
  • 20 – 25 giọt chanh

Cách thực hiện:

Bước 1: Trộn đều tất cả nguyên liệu vào trong một tô lớn.

Bước 2: Dùng khay có sẵn để làm khuôn rồi đổ hỗn hợp vào từng khay và nén chặt để đạt được chất lượng tốt nhất.

Bước 3: Đem đi phơi khô thành phẩm ở nơi khô ráo và có nắng ít nhất 24 giờ.

Bước 4: Khi thành phẩm được đông cứng, nhẹ nhàng tách ra khỏi khay và đựng trong một hũ kín để sử dụng dần.

Lưu ý khi sử dụng cách làm nước rửa chén có bọt

Cách bảo quản nước rửa chén tự làm được lâu hơn

Nước rửa chén tự làm hạn chế những thành phần hóa học gây độc hại, nhưng nó cũng cần được bảo quản đúng cách để tránh bị hỏng.

Khả năng diệt khuẩn bị hạn chế

Khả năng diệt khuẩn của nước rửa chén sinh học không thật sự hiệu quả bằng nước rửa chén hóa học. Vì vậy, bạn có thể kết hợp hai loại nước rửa chén với nhau để tạo thành một hỗn hợp vừa giúp bảo vệ làn da mà vừa giúp căn bếp của bạn sạch sẽ.

Sử dụng nước rửa chén đúng liều lượng

Việc sử dụng liều lượng hợp lý khi dùng nước rửa chén rất quan trọng. Liều lượng dùng nước rửa chén ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Nếu bạn không có thời gian để tự làm nước rửa chén tại nhà, hãy chọn một sản phẩm nước rửa chén an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm nước rửa chén Okula hương chanh sả hoặc nước rửa chén hương trà xanh có khả năng diệt khuẩn khử mùi lên đến 99.99% với công nghệ cải tiến 3X siêu đậm đặc tiết kiệm. Hãy đến nước rửa chén Okula để khám phá sản phẩm cực kỳ tốt!