Rau Bông Tuyết – Một viên ngọc trên bàn ăn

Mô tả sản phẩm rau bông tuyết Dũng Hà

Rau bông tuyết, hay còn được gọi là rau hoa tuyết, rau kim cương, là một loại rau có lá dày và trên mặt lá ẩn chứa những bọng nước lấp lánh giống như hình dáng của một viên kim cương. Rau được trồng bằng công nghệ hữu cơ sạch và đảm bảo tươi, sạch 100% không chứa hóa chất.

Rau bông tuyết có thể được đóng gói theo yêu cầu của khách hàng, với trọng lượng khoảng từ 300gr đến 1kg. Xuất xứ từ Việt Nam, rau được trồng bằng phương pháp thủy canh. Thời gian bảo quản của rau bông tuyết là từ 3-5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh, ở nhiệt độ khoảng 8-10 độ C.

Rau bông tuyết có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như salad, món chiên, món súp và kết hợp với mực và thịt bò. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng rau bông tuyết đã có vị mặn tự nhiên nên cần chú ý đến các loại gia vị khi chế biến.

Hình ảnh sản phẩm rau bông tuyết (rau kim cương) Dũng Hà

Ngọn rau bông tuyết sáng sớm
Ngọn rau bông tuyết sáng sớm

Rau bông tuyết còn có tên gọi là rau kim cương
Rau bông tuyết còn có tên gọi là rau kim cương

Rau bông tuyết Dũng Hà tươi ngon
Rau bông tuyết Dũng Hà tươi ngon

Hình ảnh vườn rau bông tuyết trồng bằng phương pháp hữu cơ
Hình ảnh vườn rau bông tuyết trồng bằng phương pháp hữu cơ

Tìm hiểu về rau bông tuyết (rau kim cương)

Rau bông tuyết, còn được gọi là rau kim cương, là một loại rau đặc sản với lá và thân có nhiều giọt nước tạo ra những hạt lấp lánh giống như những giọt sương. Rau bông tuyết có vị mặn và giòn, rất ngon và giàu dinh dưỡng, bao gồm các loại vitamin A, kali, canxi, magie, chất caroten và pinitol.

Có một số tác dụng đáng chú ý của rau bông tuyết. Theo các nghiên cứu khoa học, chất myoinositol có trong rau bông tuyết có tác dụng ngăn ngừa trầm cảm và rối loạn hoảng sợ. Hợp chất inositol cũng giúp tăng khả năng chuyển hóa chất béo, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ và xơ vữa động mạch. Ngoài ra, rau bông tuyết còn giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể và tốt cho sự phát triển của tóc.

Cách chế biến rau bông tuyết

Cách chế biến rau bông tuyết khá đơn giản. Bạn có thể sử dụng rau để làm các món salad, trộn dầu giấm. Chỉ cần rửa sạch rau bông tuyết và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, trộn rau với đường và giấm và để nguyên liệu ngấm đều trong một cái bát tô lớn. Chờ cho nguyên liệu ngấm đều, bạn có thể thưởng thức ngay.

Rau bông tuyết trộn dầu giấm
Rau bông tuyết trộn dầu giấm

Cách làm salad rau bông tuyết sữa chua

Nguyên liệu:

  • 200gr rau bông tuyết
  • 4-5 quả cà chua bi
  • Ngô ngọt
  • 1 hộp sữa chua
  • 1 quả cam

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Rửa sạch rau bông tuyết, cam và cà chua, sau đó thái thành những miếng vừa ăn.
  • Ngô thái hạt lựu và trần sôi qua.

Bước 2:

  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên và thêm một hộp sữa chua.
  • Món ăn đã hoàn thành và có thể thưởng thức ngay.

Một số món ăn khác với rau bông tuyết

  • Món salad rau bông tuyết sữa chua
  • Món súp rau bông tuyết
  • Rau bông tuyết trộn dầu mè
  • Sử dụng rau bông tuyết làm salad cùng các loại rau củ khác
  • Salad rau bông tuyết củ cải đỏ
  • Món ăn rau bông tuyết cuộn mực
  • Món ăn rau bông tuyết chiên
  • Món cơm cuộn rau bông tuyết

Salad rau kim cương
Salad rau kim cương

Mua rau bông tuyết tại Hà Nội và TpHCM

Hiện nay, rau bông tuyết còn khá ít nơi bán do là loại rau mới trên thị trường. Nông sản Dũng Hà là một trong số ít địa chỉ cung cấp rau bông tuyết chất lượng cho các nhà hàng, khách sạn và quán ăn. Công ty cam kết cung cấp rau đặc sản bông tuyết sạch, không hóa chất và đổi hàng nếu không đạt yêu cầu. Quý khách có nhu cầu mua rau bông tuyết có thể liên hệ theo thông tin sau:

  • Cơ sở 1: Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • Cơ sở 2: A11 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh