Rượu Ngâm Móc Mật – Hương Vị Tuyệt Vời Cho Sức Khoẻ

Thumbnail

Mỗi năm đến mùa quả móc mật, tôi luôn chọn những quả tươi ngon để ngâm rượu. Rượu ngâm trái cây này thực sự là một trải nghiệm độc đáo, dường như rượu móc mật chỉ được sử dụng làm gia vị cho món ăn thông thường. Nhưng thực ra, rượu ngâm trái móc mật không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khoẻ.

Rượu Móc Mật – Một Kết Hợp Hương Vị Đặc Biệt

Rượu móc mật có hương vị như thế nào? Bạn có muốn thử không? Rượu móc mật có hương vị cay, hơi đắng, mang tính ấm, mùi thơm đặc trưng. Hương vị này có tác dụng nhuận tràng, thông khiếu, kích thích tiêu hoá và giải trừ cảm giác khát. Đó chính là tác dụng chính và hương vị của rượu ngâm trái móc mật.

Vậy Ngâm Rượu Móc Mật Như Thế Nào?

Bạn có thể ngâm quả móc mật tươi hoặc quả đã phơi khô đều được. Tuy nhiên, để đảm bảo hương vị tốt nhất, bạn nên chọn quả chín tới.

Cách Ngâm Quả Móc Mật Khô:

  • 2 kg quả móc mật khô
  • 10 lít rượu trắng nếp cái hoa vàng 45 độ
  • Chum sành để ngâm

Đầu tiên, dùng nước ấm để tráng sạch chum sành và để chúng ráo. Sau đó, ngâm quả móc mật khô trong nước ấm pha chút muối trong 15 phút và sau đó để ráo.

Sau khi đã khô hoàn toàn, bạn cho quả móc mật vào chum trước, rồi đổ rượu vào và đậy kín nắp. Sau 3 tháng, rượu trái cây sẽ sẵn sàng để sử dụng. Tuy nhiên, hãy nhớ không lạm dụng, chỉ nên uống 2 lần trong một ngày và mỗi lần từ 2 đến 6 chén.

Cách Ngâm Quả Móc Mật Tươi:

Khi mùa móc mật, bạn có thể mua quả móc mật tươi, chọn những quả còn nguyên chùm, căng mọng, màu trắng chín. Như vậy, bạn đã có quả móc mật tươi, chín tới và rất thơm. Để làm sạch quả, hãy chắc chắn không sử dụng kéo cắt gần quả để không làm rách vỏ. Nếu dùng tay bẻ, quả có thể bị rách và dễ bị ung thư.

Sau khi đã tách quả móc mật khỏi chùm và làm sạch, ngâm quả trong nước muối pha loãng và sau đó để ráo.

Ngâm quả móc mật tươi với tỷ lệ 3 kg quả tươi với 10 lít rượu nếp cái 45 độ. Bạn cho quả móc mật vào chum sành trước, rồi sau đó mới đổ rượu vào và đậy nắp kín. Sau ba tháng, rượu sẽ sẵn sàng để sử dụng. Hãy nhớ không uống quá 2 lần mỗi ngày, mỗi lần chỉ dùng từ 2-6 chén.

Trên đây là cách ngâm rượu móc mật, sau 3 tháng, bạn sẽ có một loại rượu thơm ngon, êm dịu, vị rượu hơi chua chát xen lẫn hương thơm của nếp cải. Một hương vị tuyệt vời cho sức khoẻ của bạn.

Chúc bạn có sức khoẻ tốt!