Phúc Bồn Tử – Quả Mâm Xôi

Thông tin sản phẩm phúc bồn tử Dũng Hà

Phân loại: Phúc bồn tử khô
Nguồn gốc: Nhập khẩu
Hướng dẫn sử dụng: Dùng làm nguyên liệu nấu ăn, pha chế đồ uống, ăn trực tiếp
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Quy cách đóng gói: Đóng gói 500gr và 1kg
Giao hàng: Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc (giao hàng 24-72h)

Phúc Bồn Tử Là Gì?

Phúc bồn tử, còn được gọi là quả mâm xôi, là một loại quả có họ hàng với táo, mơ, đào, lê, dâu tây,…Ở Mỹ, phúc bồn tử được sử dụng rộng rãi, đứng thứ 3 sau dâu tây và việt quất. Trên thế giới có hơn 200 loại phúc bồn tử, nhưng chỉ có ba loại chính: mâm xôi đỏ, mâm xôi đen và mâm xôi tím.

Phúc bồn tử xuất hiện trên năm châu lục và có nguồn gốc từ nhiều khu vực khác nhau, từ Alaska, quần đảo Aleut và Bắc Á, Đông Á đến các đảo Hawaii. Người ta đã trồng phúc bồn tử ở châu Âu từ hàng ngàn năm trước.

phuc-bon-tu-nsdh
Phúc bồn tử – Nguồn: nongsandungha.com

Hàm Lượng Dinh Dưỡng Phúc Bồn Tử

Theo dữ liệu dinh dưỡng từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, một cốc phúc bồn tử (khoảng 123g) chứa 64 calo, 1,5 gram protein, 0,8 gram chất béo và 15 gram carbohydrate (bao gồm 8 gram chất xơ và 5 gram đường).

Phúc bồn tử cung cấp vitamin C, vitamin K, folate, vitamin E, sắt và kali, cùng với 41% nhu cầu mangan hàng ngày. Ngoài ra, nó cũng chứa thiamin, riboflavin, niacin, axit pantothenic, vitamin B-6, canxi, magiê, phốt pho, kẽm và đồng.

Phúc bồn tử cũng chứa các chất chống oxy hóa như alpha và beta-carotene, lutein, zeaxanthin và choline. Nó cũng là nguồn polyphenol tốt như anthocyanin, flavonol và ellagitannin, giúp giảm thiệt hại oxy hóa và ngăn ngừa các bệnh mãn tính như ung thư và bệnh tim.

thành phần phúc bồn tử
Thành phần phúc bồn tử – Nguồn: USDA

Công Dụng Phúc Bồn Tử

1. Tăng cường sức khỏe mắt

Phúc bồn tử là một nguồn vitamin C tốt, giúp bảo vệ mắt khỏe mạnh khỏi tác động của tia UV. Nó cũng chứa chất chống oxy hóa zeaxanthin, giúp loại bỏ tia sáng màu xanh có hại và bảo vệ sức khỏe của mắt, ngăn ngừa tổn thương do thoái hóa điểm vàng. Sử dụng thường xuyên phúc bồn tử cũng giảm nguy cơ và tiến triển của thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

2. Quản lý bệnh tiểu đường

Phúc bồn tử chứa 29% chất xơ, giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định. Ăn thực phẩm giàu chất xơ cũng giúp làm hạ đường huyết đối với bệnh nhân tiểu đường loại 1 và cải thiện lượng đường trong máu nhờ insulin và lipid đối với bệnh nhân tiểu đường loại 2.

3. Sức khỏe tim mạch

Theo một báo cáo gần đây, ăn các loại thực phẩm giàu flavonoid như phúc bồn tử giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch. Anthocyanin tinh thể trong phúc bồn tử có tác dụng ngăn chặn viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ham lượng polyphenol cao trong phúc bồn tử giúp ngăn ngừa sự tích tụ tiểu cầu và giảm huyết áp thông qua cơ chế chống viêm.

Một nghiên cứu từ Đại học East Anglia cho thấy việc ăn phúc bồn tử có thể giảm nguy cơ đau tim ở phụ nữ trẻ và trung niên. Các kali có trong phúc bồn tử cũng hỗ trợ sức khỏe tim mạch bằng cách giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim thiếu máu cục bộ.

4. Tiêu hóa, giải độc và phòng bệnh

Phúc bồn tử giàu chất xơ và nước, giúp ngăn ngừa táo bón và duy trì đường tiêu hóa khỏe mạnh. Chất xơ trong phúc bồn tử giúp bài tiết độc tố hiệu quả thông qua mật và phân. Chất xơ cũng giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và viêm, giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm và các bệnh liên quan đến tim mạch, ung thư, tiểu đường và béo phì.

Theo Chương trình Khoa học Dinh dưỡng và Nội khoa tại Đại học Kentucky, lượng chất xơ trong phúc bồn tử giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành, bệnh huyết áp thấp và các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Nó cũng tác động tích cực đến nguy cơ đột quỵ và hỗ trợ giảm cân cho người bị béo phì.

Cách sử dụng phúc bồn tử

  • Phúc bồn tử có thể được sử dụng tươi, đông lạnh, hoặc khô. Nó cũng có thể được sử dụng để làm nước ép, rượu vang, và các món ăn khác.
  • Dùng phúc bồn tử đông lạnh để thêm vào sinh tố và bột yến mạch.
  • Tự pha chế cocktail trái cây tươi với phúc bồn tử, dứa, đào thái lát và dâu tây.
  • Thêm phúc bồn tử, nho và quả óc chó vào món salad gà.
  • Cắt lát phúc bồn tử và thêm chúng vào sữa chua với một giọt mật hoa agave và hạnh nhân cắt lát.
  • Bánh quế hoặc bánh kếp với phúc bồn tử tươi hoặc trên bánh nướng xốp và bánh mì ngọt.
  • Trộn phúc bồn tử với nước để làm si-rô tươi hoặc thực phẩm ăn sáng hàng ngày.
  • Trộn phúc bồn tử vào món salad rau bina với quả óc chó và phô mai dê.

Không có nghi ngờ gì, việc kết hợp phúc bồn tử, một loại thực phẩm giàu calo nhưng ít chất dinh dưỡng, vào chế độ ăn uống lành mạnh sẽ hỗ trợ giảm cân và giúp bạn có một vóc dáng đẹp.

Giá phúc bồn tử và địa chỉ mua

Hiện nay, giá phúc bồn tử dao động từ khoảng 150.000 – 200.000 VNĐ/kg. Để mua phúc bồn tử chất lượng và uy tín, bạn có thể tìm đến công ty TNHH Dũng Hà. Chúng tôi cung cấp phúc bồn tử và các loại nông sản sạch đảm bảo chất lượng, uy tín với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Địa chỉ mua phúc bồn tử tại Hà Nội và Tp. HCM, bạn có thể đến nông sản Dũng Hà. Chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm phúc bồn tử giá rẻ và chất lượng cho người tiêu dùng.

Số hotline: 1900986865

Website