Sơn an toàn cho trẻ em và gia đình bạn

VOC la gi

Sơn tường là một cách làm đẹp cho ngôi nhà nhưng đôi khi lại ẩn chứa tác hại khôn lường đến sức khỏe cho chính gia đình bạn. Đặc biệt là trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu nên dễ là đối tượng bị ảnh hưởng bởi sơn tường. Vậy làm thế nào để lựa chọn được dòng sơn an toàn cho trẻ em? Khi mà hít phải mùi sơn tường độc hại, hoặc sống trong môi trường sử dụng sơn không phù hợp dễ gây hại cho sức khỏe gia đình bạn. Đặc biệt, khi bạn hít phải loại sơn có nồng độ VOC cao.

Sơn an toàn cho trẻ em

VOC là gì?

VOC là gì?

VOC là viết tắt của cụm từ Volatitle organic compounds – các hợp chất hữu cơ bay hơi. Ban đầu chúng ở thể rắn, nhưng dễ dàng chuyển sang thể khí, thể hơi trong điều kiện nhiệt độ thường và áp suất khí quyển. Khi nói đến VOCs người ta thường chỉ đến các hỗn hợp các chất hữu cơ độc hại.

VOC gây hại cho sức khỏe con người thế nào?

Nhiều kết quả nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh rằng VOC gây hại đến sức khỏe con người. VOC dễ dàng trở thành khí hoặc hơi, và phơi nhiễm có thể xuất hiện khi hít phải. Chúng cũng có thể đi vào cơ thể khi nuốt phải thức ăn hoặc nước nhiễm bẩn, hoặc khi chúng tiếp xúc trực tiếp với da.

VOC có thể gây ra các bệnh về hô hấp, gây đau đầu, chóng mặt, những người có tiền sử về hen suyễn hay viêm xoang có thể làm cho bệnh thêm trầm trọng. Đặc biệt phơi nhiễm lâu dài với mức cao có thể dẫn đến tổn thương các cơ quan bao gồm hệ thần kinh trung ương, gan và thận.

Theo báo cáo của Hiệp hội các bệnh về phổi ở Mỹ (American Lung Association), VOC ảnh hưởng đến phổi và đường hô hấp, làm các cơ bị yếu đi. Khi ở mức cao hơn mức phơi nhiễm nhất định, một số VOC có thể gây ung thư và tổn thương hệ sinh sản. Một số hóa chất được tìm thấy trong những dòng sơn không tốt đã gây tác hại xấu đến thai nhi.

Sơn an toàn cho trẻ em

Chọn loại sơn an toàn yếu tố gì là quan trọng nhất?

Trong một năm qua, chúng tôi đã đọc và nghe rất nhiều về đại dịch và nó đã thay đổi cuộc sống của thế giới như thế nào. Làm việc tại nhà là một tiêu chuẩn mới và với thời gian ở trong nhà tăng lên, sức khỏe và sự an toàn của môi trường trong nhà của chúng ta trở thành ưu tiên lớn của các thành viên trong gia đình. Điều này đẫn đến việc chúng ta phải quan tâm môi trường sức khỏe cho toàn bộ thành viên trong gia đình, và thành viên quan trọng nhất, dễ bị tổn thương nhất – trẻ em (bao gồm cả trẻ mới biết đi).

Các bậc cha mẹ bắt buộc phải áp dụng tất cả các biện pháp an toàn chính để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc của con cái họ và tất cả các thành viên trong gia đình ở nhà. Khía cạnh quan trọng của một ngôi nhà an toàn là có các bức tường an toàn vì trẻ em có xu hướng chạm vào, dựa vào và thậm chí viết nguệch ngoạc lên chúng.

Sơn an toàn cho trẻ em

Sơn an toàn cho trẻ em là sơn không chứa chì và thủy ngân, với nồng độ VOC thấp là ưu tiên hàng đầu. Đáp ứng yêu cầu này, một loại sơn chất lượng cao được biết đến trên thị trường hiện nay là sơn Kansai với dòng sản phẩm không chứa chất độc hại và hàm lượng VOC rất thấp.

Chúng tôi xin giới thiệu một số dòng sơn đạt được tiêu chí trên đến các độc giả.

Các dòng sơn an toàn cho trẻ em và có chỉ số VOC thấp

Trong khuôn khổ bài viết chúng tôi xin phép giới thiệu một số dòng sản phẩm của những thương hiệu lớn trên thị trường.

Sơn Nippon Paint

Sơn Nippon Paint: với các loại sơn tường Wellness and Hygiene. Phạm vi bao gồm Nippon Paint Kidz, Nippon Paint Odourless Aircare, Nippon Paint Satin Glo + và Nippon Paint Satin Glo Prime. Những loại sơn này có thể góp phần vào sự an toàn và hạnh phúc của cả gia đình, nhưng nó sẽ có lợi hơn trong việc bảo vệ trẻ em chống lại vi khuẩn, nấm, hóa chất có hại và không khí không tinh khiết.

Các sản phẩm của Nippon Paint có nhiều đặc tính được hỗ trợ bởi công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Đó là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của gia đình bạn và là sơn an toàn cho trẻ em. Với những dòng sơn an toàn đã trao quyền cho tất cả các bậc cha mẹ mang lại cho con cái họ không khí trong lành để thở, môi trường trong nhà an toàn và tự do sáng tạo qua mọi giai đoạn phát triển của trẻ từ khi còn sơ sinh, đến tuổi chập chững biết đi trong khi Nippon Paint Odourless Aircare được xây dựng với công nghệ carbon hoạt tính chuyển hóa formaldehyde có hại thành không khí trong lành sạch. và Nippon Paint Satin Glo Prime là những loại nhũ tương cao cấp khác được pha chế đặc biệt với khả năng chống rửa và chống bám bẩn tuyệt vời để giữ cho những bức tường không chỉ đẹp mà còn an toàn khi chạm vào.

Sơn Kansai (Kansai Paint)

Sơn Kansai (Kansai Paint) là hãng sơn 100 năm tuổi đến từ Nhật Bản, thứ 9 trong Top 10 thương hiệu sơn lớn nhất toàn cầu và là một trong những nhà sản xuất vật liệu phủ lớn nhất thế giới. Sản phẩm sơn Kansai đã được cấp chứng nhận xanh SINGAPORE GREEN LABEL và ECO FRIENDLY bởi các tổ chức chứng nhận uy tín hàng đầu thế giới, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người.

Sơn an toàn cho trẻ em

Spec Go Green

Spec Go Green là dòng sản phẩm sơn được đánh giá là “siêu” cao cấp với đầy đủ các tính năng của sơn trang trí cao cấp như độ bền màu, độ phủ cao, màng sơn đẹp, chống thấm, chống nấm mốc, chỉ số VOC thấp và cộng thêm các tính năng vượt trội của ECO SPEC mang lại. Cũng là một dòng sơn an toàn cho trẻ em mà bạn nên quan tâm.

Sơn Dulux Professional

Dulux Professional đều chứa lượng VOC rất thấp, nhẹ mùi, hoàn toàn không thêm chì và thủy ngân. Sau nhiều lần kiểm tra khắt khe, chất lượng hãng sơn này đều đạt chứng nhận chứng chỉ xanh Singapore an toàn sử dụng cho con người. Với những khẳng định và những chứng chỉ được công nhận đây cũng là một dòng sơn an toàn cho trẻ em được chúng tôi giới thiệu.

Sơn an toàn cho trẻ em

Các nghiên cứu và cách hạ thấp chỉ số VOC cho sơn

Trước khi tung ra thị trường, nhóm R&D đã đưa ra ba nguyên nhân chính và giải pháp tương ứng để chống lại chúng, tất cả đều dưới một sản phẩm.

Thứ nhất, trẻ sơ sinh có tốc độ hô hấp gấp 3 lần người lớn – vì vậy chất lượng không khí an toàn là vô cùng quan trọng để phổi phát triển. Công nghệ Anti-formaldehyde cho tính năng Clean Air cho phép lọc không khí bằng cách hấp thụ formaldehyde có hại trong không khí cũng như formaldehyde thải ra từ các đồ gia dụng khác như đồ nội thất bằng gỗ, trả lại không khí trong lành an toàn cho trẻ em.

Thứ hai, trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi dành phần lớn thời gian ở trong nhà khiến chúng dễ bị nhiễm vi khuẩn, vi rút, nấm mốc nhất. Các Anti-virus & Chống vi khuẩn sẽ đảm bảo anti 99% vi trùng tạo ra môi trường không nhiễm trùng cho sự phát triển của trẻ.

Thứ ba, 76% phụ huynh nói rằng, con cái họ sử dụng tường để học cách vẽ và các kỹ năng nhận thức khác. Với công nghệ chống vết bẩn đảm bảo rằng các bức tường có thể được làm sạch một cách dễ dàng sau 1 lần chà, cho phép khuyến khích sự sáng tạo của trẻ. Những loại sơn này mang lại cho những bức tường một sức sống mới và hỗ trợ trong việc cải thiện các kỹ năng nhận thức của trẻ. Rốt cuộc, viết nguệch ngoạc trên tường là sự lao vào sáng tạo và thể hiện bản thân một cách tự nhiên của trẻ. Và đôi khi để con bạn tự do sáng tạo trên những bức tường cũng không phải là một ý tưởng tồi khi những bức tường của bạn có thể lau sạch được.

Giá trị hướng đến là sơn an toàn cho trẻ em và sức khỏe của người dùng

Các thương hiệu sơn đã nâng tầm cuộc chơi về các dòng sơn an toàn cho trẻ em và sức khỏe của người dùng trong nhà bằng cách sản xuất sơn gốc nước, chống vi khuẩn, có thể lau được với nhiều màu sắc thú vị. Các sản phẩm này chứa công nghệ đột phá không gây mùi, VOC thấp, đặc tính chống vi khuẩn và chống nấm, dễ lau chùi, độ bền và khả năng tẩy rửa, cùng các đặc tính khác. Các tính năng công nghệ cao này có mặt trong tất cả các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và vệ sinh.

Tất cả các dòng sơn an toàn cho trẻ em này đều chứa công nghệ chống vi khuẩn, giúp các bức tường trở nên an toàn đối với con người, đặc biệt là trẻ em có xu hướng chạm/vẽ nguệch ngoạc lên tường. Những loại sơn này với VOC cực thấp, ngoài ra không chứa chì hoặc thủy ngân, làm cho chúng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe gia đình bạn.

Có thể gia đình bạn đang chuẩn bị cho một đứa trẻ mới chào đời, hoặc một gia đình có trẻ mới biết đi. Tầm quan trọng của việc bảo vệ không khí, tường nhà an toàn là không thể bỏ qua. Điều quan trọng cần lưu ý là sơn chất lượng thấp có thể thải ra các hóa chất độc hại như formaldehyde, gây hại vô cùng lớn cho cả mẹ và em bé về lâu dài.

Trẻ em lớn nhanh hơn so với suy nghĩ của chúng ta và trước khi chúng ta biết điều đó, con bạn sẽ trở thành một đứa trẻ mới biết đi vui vẻ viết nguệch ngoạc, thích thỏa sức sáng tạo trên bức tường đầu tiên của mình. Vì vậy, cho dù bạn đang tân trang lại căn phòng của con mình hay tạo cho toàn bộ ngôi nhà của bạn một diện mạo mới. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các bức tường nhà bạn được phủ bằng sơn công nghệ cao, thân thiện với môi trường và sử dụng dòng sơn an toàn cho trẻ em, và tất nhiên cả màu sắc hợp với sở thích của bạn nữa. Hãy là những ông bố, bà mẹ thông mình. Chúc các bạn nuôi dạy con vui vẻ!