Vịt hấp: Món ngon thơm lừng với hương vị đặc trưng

Giới thiệu

Bạn đã từng thưởng thức món vịt hấp chưa? Nếu chưa, hãy tưởng tượng một món ăn thơm ngọt thanh, thịt mềm chín vừa phải. Vịt hấp không nhàm chán như vịt luộc, mà lại mang đến hương vị đậm đà, không thể nhầm lẫn. Cùng khám phá những cách kết hợp hương liệu độc đáo với vịt hấp như vịt hấp muối, vịt hấp gừng, vịt hấp sốt nấm, vịt hấp rượu,…

Mô tả món vịt hấp

Vịt hấp không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Thịt vịt chứa nhiều vitamin và sắt hơn gà, khi kết hợp với các nguyên liệu khác, mang lại nhiều công dụng giải nhiệt, bổ dưỡng, bổ não,… Hãy cùng tìm hiểu quy trình chế biến món vịt hấp:

Nguyên liệu:

  • 1 con vịt sống móc hàm nặng 1,7kg ~ 1,8kg
  • Rau húng chó: 20g
  • Rau mùi tàu: 10g
  • Nước mắm
  • Mì chính
  • Hạt nêm
  • Gừng

Quy trình chế biến món vịt hấp

  1. Rửa vịt sạch sẽ.
  2. Tẩm ướp gia vị xoa đều cả trong và ngoài vịt, để ngấm trong 1 lúc.
  3. Đặt vịt vào nồi hấp và hấp tới khi vịt chín mềm.
  4. Chuẩn bị đĩa bầu dục sạch.
  5. Chặt một nửa con vịt hấp và bỏ phao câu và đầu.
  6. Xếp vịt ra đĩa theo hình dạng nửa con vịt.
  7. Bày kèm rau thơm như húng chó, mùi tàu và nước chấm xì dầu tỏi ớt.

Với mỗi loại nguyên liệu kết hợp, món vịt hấp mang đến mùi vị đậm đà, miếng thịt ngon, mềm mà không có mùi hôi. Kết hợp với nước chấm pha chế từ xì dầu, tương ớt, chanh, muối tiêu,… thỏa mãn vị giác của người thưởng thức.

Cách làm vịt hấp ngon

Để làm món vịt hấp thơm ngon, bạn cần chọn kỹ nguyên liệu. Tốt nhất là chọn vịt béo không quá già. Dưới đây là nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 1 con vịt ngon
  • 1 chén rượu trắng
  • Nguyên liệu khác như xả, muối hạt, gừng,…

Cách làm:

  1. Sơ chế vịt: Rửa sạch vịt, thoa rượu và ít gừng lên da trong 5 phút rồi rửa sạch và để ráo nước.
  2. Ướp gia vị: Trộn gừng, sả, ớt, tỏi, hành băm nhuyễn với hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, nước tương và xì dầu. Thoa đều hỗn hợp này lên da vịt và ướp trong 15-20 phút.
  3. Hấp vịt trong khoảng 30-45 phút cho tới khi chín mềm, sau đó bày ra đĩa.
  4. Chuẩn bị nước chấm theo khẩu vị của bạn.

Món vịt hấp ngon có thịt chín mềm, vị ngọt thanh mát đặc trưng của vịt, không khô như khi luộc. Bên cạnh vịt hấp thông thường, bạn cũng có thể thử vịt trời hấp. Thịt vịt trời ngọt hơn, mềm hơn và bổ dưỡng hơn. Quy trình chế biến vịt trời hấp cũng giống với vịt hấp thông thường, chỉ cần chú ý hơn trong khâu sơ chế.

Vịt hấp là món ăn thanh mát được ưa chuộng, đặc biệt trong những ngày hè nóng. Để thưởng thức món vịt hấp ngon, bạn có thể đến các cửa hàng của chuỗi Vịt 29. Với 7 cơ sở trải rộng khắp Hà Nội, Vịt 29 cung cấp những món vịt thơm ngon, không gian ấm áp, gần gũi cho bữa gặp mặt bạn bè và gia đình.

Hãy truy cập vào website www.vit29.com hoặc liên hệ Hotline: 0243.8252929 để biết thêm thông tin về chuỗi cửa hàng Vịt 29. Chúc bạn ngon miệng!