Cách khử mùi tủ bếp gỗ hiệu quả và đơn giản

Thumbnail

Tủ bếp gỗ mới thường có một mùi nồng từ lớp sơn chống mối mọt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nếu không bảo quản đúng cách, mùi sơn sẽ chuyển sang mùi ẩm mốc khó chịu. Tình trạng này không chỉ gây phiền toái mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình. May mắn thay, có nhiều cách đơn giản và hiệu quả để khử mùi tủ bếp bằng những nguyên liệu tự nhiên ngay tại nhà. Hãy tham khảo một số cách khử mùi tủ bếp gỗ sau đây và áp dụng ngay để tủ luôn thơm tho và sạch sẽ.

Cách khử mùi tủ bếp gỗ mới

Sử dụng dấm ăn và hành tây

Bạn có thể sử dụng dấm ăn và hành tây để khử mùi tủ bếp gỗ mới. Đổ một vài chén nhỏ dấm ăn vào tủ và cắt hành tây thành từng lát, rồi để quanh chén dấm. Mở cửa tủ để tạo sự thông thoáng. Sau vài giờ, mùi khó chịu sẽ biến mất.

Sử dụng chanh và muối

Bạn chuẩn bị một bát nước, sau đó, bỏ vào một vài lát chanh và một thìa muối. Cho bát nước đó vào trong tủ và để qua đêm. Sáng hôm sau, mùi của tủ sẽ không còn nữa. Lưu ý rằng bát nước và lát chanh sau khi sử dụng có thể không còn tác dụng nữa.

Sử dụng bột lá trà khô

Lá trà khô là một trong những nguyên liệu thường được sử dụng để khử mùi tủ bếp. Giã nhuyễn lá trà khô thành bột và cho vào một túi vải. Sau đó, lấy nước nóng phun vào túi và để trong tủ để hút mùi. Lưu ý không để túi quá ẩm để tránh tác dụng ngược.

Sử dụng bã cà phê

Bã cà phê cũng có khả năng khử mùi cho tủ bếp gỗ mới. Bạn chỉ cần lấy bã cà phê và đặt vào góc tủ. Sau một đêm, bã cà phê sẽ giúp giảm bớt mùi khó chịu của tủ gỗ.

Sử dụng các loại tinh dầu

Sử dụng tinh dầu là một cách phổ biến và an toàn để khử mùi trong tủ bếp. Bạn có thể sử dụng vỏ cam, vỏ quýt, vỏ bưởi hoặc tinh dầu sả. Đặt vào trong tủ và tận hưởng mùi thơm dễ chịu.

Sử dụng baking soda

Rắc baking soda vào các ngăn tủ và để qua đêm. Baking soda không chỉ khử mùi mà còn có tác dụng kháng khuẩn. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần hút sạch lớp baking soda đi là được.

Cách khử mùi tủ bếp gỗ bị ẩm mốc

Sử dụng baking soda hoặc than củi

Đặt một lớp baking soda hoặc viên than củi vào ngăn tủ. Sau đó, hút hết baking soda và bỏ viên than củi ra ngoài, lau lại tủ để loại bỏ mùi ẩm mốc.

Sử dụng phấn hút ẩm

Bột phấn có khả năng hút ẩm rất hiệu quả, kể cả trong trường hợp của tủ bếp bị ẩm mốc. Bạn chỉ cần bỏ bột phấn vào các túi vải nhỏ và đặt vào trong tủ. Bột phấn sẽ hút ẩm dần dần và giảm mùi khá tốt.

Sử dụng thuốc xịt khử trùng

Cuối cùng, bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc xịt khử trùng chuyên dụng để khử mùi. Để tăng hiệu quả, bạn có thể dùng các dung dịch trung hòa mùi.

Vệ sinh tủ bếp định kỳ là điều cần thiết để hạn chế mùi ẩm mốc. Bạn cũng nên mở cửa tủ khi trời nắng để tạo sự thông thoáng. Hãy lưu ý vị trí sắp xếp đồ bếp trong tủ, lưu trữ các lọ dung dịch, tương, đồ ẩm một cách cẩn thận. Bằng cách kiểm tra và dọn dẹp tủ định kỳ, bạn sẽ bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Ảnh minh họa:

khử mùi tủ bếp gỗ
Hình ảnh minh họa: Khử mùi tủ bếp gỗ