Độ dày lớp sơn tĩnh điện – Những điều cần lưu ý

Thumbnail

tiêu chuẩn về độ dày sơn tĩnh điện

Bạn có biết rằng độ dày của lớp sơn tĩnh điện có thể ảnh hưởng đến nhiều yếu tố quan trọng như khả năng chống va đập, tính linh hoạt, độ cứng, độ che phủ, chống sứt mẻ, chống thời tiết và mức độ bền của ứng dụng không? Điều này khiến việc lựa chọn đúng độ dày của lớp sơn trở nên vô cùng quan trọng để tránh các sự cố trong tương lai.

Với mong muốn cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất, chúng tôi xin giới thiệu một số điều cần lưu ý về độ dày lớp sơn tĩnh điện. Bài viết này sẽ đề cập đến đơn vị đo lường, tiêu chuẩn quốc tế và lý do tại sao việc đo độ dày của lớp sơn rất quan trọng.

1/ Đơn vị đo lường:

Để đo độ dày của lớp sơn, chúng ta sử dụng đơn vị đo lường là mil. 1 mil tương đương với một phần nghìn inch (1/1000”). Nếu như bên sản xuất quy định độ dày từ 2 đến 5 mils, thì độ dày sau khi đóng rắn phải nằm trong khoảng từ 0,002 đến 0,005 inch.

2/ Tiêu chuẩn quốc tế về độ dày sơn tĩnh điện.

Ủy ban quốc tế ASTM D01 về Sơn và các chất phủ, vật liệu và ứng dụng liên quan đã phát triển tiêu chuẩn riêng cho độ dày sơn tĩnh điện, gọi là D 7378. Tiêu chuẩn này đã giúp các hệ thống ứng dụng thiết lập và điều chỉnh hợp lý trước khi xử lý, tránh việc phun bột sơn quá nhiều. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn này cũng giúp tránh hiện tượng bong tróc và việc sơn lại, từ đó có ảnh hưởng đến vấn đề kinh tế.

3/ Lý do nên đo độ dày của bề mặt sơn.

Độ dày của lớp sơn tĩnh điện ảnh hưởng đến nhiều đặc tính của sản phẩm như khả năng chống va đập, tính linh hoạt, độ cứng, độ che phủ, chống sứt mẻ, chống thời tiết và chống phun muối. Việc đo độ dày của lớp sơn giúp đảm bảo rằng sản phẩm đạt yêu cầu kỹ thuật và tối ưu hóa chức năng của nó.

4/ Cách đo độ dày của sơn.

Đo độ dày màng sơn có thể được thực hiện bằng nhiều thiết bị khác nhau như máy đo độ dày lớp sơn phủ bề mặt, thước đo độ dày, máy đo độ dày bằng siêu âm và đồng hồ đo độ dày đồng hồ đo bút thử Micromet. Hiểu biết về các thiết bị này và cách sử dụng chúng sẽ giúp bạn kiểm soát quá trình sơn phủ một cách hiệu quả.

Nhờ những tiêu chuẩn và phương pháp đo độ dày sơn tĩnh điện hiện đại, các ngành công nghiệp như ô tô, kiến trúc và các sản phẩm hàng ngày đã được hưởng lợi kinh tế và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ gia công sơn tĩnh điện, hãy bấm vào đây để biết thêm thông tin chi tiết.