Xông hơi trong chu kỳ kinh nguyệt: Điểm danh những điều bạn cần biết

Thumbnail

Phòng tắm hơi thực sự là một nơi tuyệt vời để thư giãn, giao lưu và vui chơi cùng bạn bè. Dù người đàn ông có thể đi xông hơi mỗi ngày, nhưng đối với phụ nữ, điều này không hẳn luôn đúng. Trong giai đoạn kinh nguyệt, chúng ta cần phải đặc biệt chú ý vì đó là thời điểm cơ thể phụ nữ cảm thấy mệt mỏi, đau nhức và khó chịu nhất. Vậy, liệu chúng ta có thể xông hơi trong “ngày đèn đỏ” hay không?

Phụ nữ có thể xông hơi khi đang có kinh và sử dụng băng vệ sinh?

Chắc hẳn bạn đã biết, băng vệ sinh giúp che kín và bảo vệ vùng kín của phụ nữ, ngăn vi khuẩn gây hại xâm nhập và gây nhiễm trùng. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng băng vệ sinh là hoàn toàn sạch sẽ 100%. Ngoài việc có thể bị nhiễm bệnh, việc sử dụng băng vệ sinh còn có thể ảnh hưởng đến luồng máu khi hành kinh.

Khi tắm trong phòng xông hơi, máu sẽ chảy nhanh hơn so với thường lệ. Điều này có thể dẫn đến việc máu ngừng chảy khi chưa hết kinh. Nếu bạn gặp tình trạng này, hãy liên hệ với bác sĩ phụ khoa để được tư vấn, không nên tự ý giải quyết hoặc để tình trạng kéo dài, vì điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của bạn. Vì vậy, chị em phụ nữ hãy nhớ rằng tốt nhất là không nên xông hơi khi đang có “đèn đỏ”.

Cách xông hơi trong “ngày đèn đỏ”

Vào những ngày đầu của kỳ kinh nguyệt, chúng ta không nên xông hơi. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn, chỉ xông hơi trong những ngày cuối cùng của chu kỳ. Trong “ngày đèn đỏ”, nếu bạn cảm thấy đau bụng dữ dội hoặc bụng dưới đau âm ỉ, tốt nhất là bạn không nên vào phòng xông hơi. Tuy nhiên, nếu bạn có kinh bình thường và không đau bụng hay lưng, bạn có thể vào phòng xông hơi một lát để sưởi ấm. Tuy nhiên, hãy luôn lắng nghe cơ thể của mình và nếu cảm thấy khó chịu, hãy ra khỏi phòng tắm ngay lập tức.

Dưới đây là một số quy tắc cần tuân thủ khi xông hơi trong chu kỳ kinh nguyệt:

  • Trong phòng xông hơi, chỉ sử dụng những phương tiện vệ sinh đáng tin cậy và băng vệ sinh đảm bảo để tránh các tình huống khó chịu.
  • Không uống rượu trong phòng xông hơi.
  • Đảm bảo nhiệt độ trong phòng tắm không quá cao. Nhiệt độ tối ưu trong phòng xông hơi không nên vượt qua 80 độ.
  • Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột.
  • Nếu bạn không chắc chắn liệu có nên xông hơi khi có kinh hay không, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ phụ khoa có uy tín.

Thông qua việc tuân theo các quy tắc trên, chúng ta sẽ có một trải nghiệm xông hơi an toàn và thoải mái trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Hãy chăm sóc sức khỏe của mình và luôn lắng nghe cơ thể.