Cách nhận biết sâm tươi Hàn Quốc loại 1 loại 2 loại 3: Cẩm nang tuyệt vời cho bạn

Nhân sâm tươi Hàn Quốc đã trở thành một sản phẩm không còn xa lạ với thị trường Việt Nam. Với giá thành hợp lý, tất cả mọi người đều có thể dễ dàng mua và sử dụng sâm tươi Hàn Quốc để tăng cường sức khỏe.

Nhân sâm được chia thành 3 loại chính: loại 1, loại 2 và loại 3. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn cách nhận biết nhân sâm tươi Hàn Quốc các loại này một cách chuẩn nhất.

Cách nhận biết nhân sâm tươi Hàn Quốc loại 1

Loại nhân sâm loại 1 thường có thân to dài, ruột đặc và rễ mọc đồng đều. Rễ không quá to, da trơn tru không sần xùi. Những củ sâm loại 1 là những củ đã trồng đủ 6 năm tuổi, có trọng lượng từ 300g-350g và được chia thành loại: sâm tươi 2 củ, sâm tươi 3 củ, sâm tươi 4 củ.

nhân sâm tươi Hàn Quốc loại 1
Hình minh họa: nhân sâm tươi Hàn Quốc loại 1

Nhân sâm tươi Hàn Quốc loại 1 – đáng để bạn thử

Mùi vị của sâm loại 1 rất thơm, đặc trưng của nhân tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi. Mặc dù giá thành cao hơn so với loại sâm khác, nhưng sâm loại 1 mang lại giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe.

Cách nhận biết nhân sâm tươi Hàn Quốc loại 2

Nhân sâm loại 2 có phần thân và da sần xùi, có kẽ nứt đen. Phần rễ của loại sâm này không mọc đồng đều, tương đối thô, và mùi thơm đặc trưng của sâm ít hơn.

nhân sâm tươi Hàn Quốc loại 2
Hình minh họa: nhân sâm tươi Hàn Quốc loại 2

Nhân sâm tươi Hàn Quốc loại 2 – một lựa chọn phổ biến

Đặc điểm nhận dạng của sâm loại 3

Sâm loại 3 có hàm lượng thấp, thường được sử dụng để làm nguyên liệu chế biến. Củ sâm loại 3 có phần thân rất ngắn, da sần xùi và thâm đỏ.

nhân sâm tươi Hàn Quốc loại 3 rễ nhiều
Hình minh họa: nhân sâm tươi Hàn Quốc loại 3

Nhân sâm tươi Hàn Quốc loại 3 – sự lựa chọn giá rẻ

Củ sâm loại 3 có phần thân ngắn, rễ mọc dài hết phần thân. Loại sâm này thường có giá trị dinh dưỡng và thành phần chất xơ ít hơn so với những loại khác, giá cả cũng rẻ hơn.

Tại sao nên mua nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi?

Mua nhân sâm tươi Hàn Quốc không chỉ cần quan tâm đến giá thành mà còn cần xem xét các yếu tố khác. Nhân sâm đã đủ 6 năm tuổi có chứa nhiều dưỡng chất nhất và tốt nhất cho sức khỏe.

Thời gian sinh trưởng và phát triển của củ sâm ảnh hưởng đến dưỡng chất trong sản phẩm. Những củ sâm trồng trong vòng 4-5 năm thường còn non, chứa nhiều nước và hàm lượng saponin chưa cao, dễ bị ủng hoặc thối.

Nhân sâm tươi đủ 6 năm tuổi chứa nhiều thành phần saponin cao nhất. Khi rễ sâm phát triển đâm xuống đất, chất dinh dưỡng đi vào củ. Khi sâm đủ 6 năm tuổi, các mao mạch sẽ hẹp lại để giữ dinh dưỡng cho củ. Phần cây phía trên sẽ héo và chết đi, lúc này củ sâm có nhiều dưỡng chất nhất và mang lại tác dụng tốt nhất cho sức khỏe.

Hãy lựa chọn nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.