Canh Haejangguk – Bí quyết giải rượu của người Hàn

canh suon bo chuan vi han quoc

Haejangguk là gì?

Haejangguk là một món súp được ăn để làm dịu cơn đau dạ dày do rượu. Nó có nguồn gốc từ ‘Haejeong’, được cho là giúp giải tỏa tâm trí bối rối và cơn nôn nao do say rượu. Haejangguk trở nên phổ biến sau ngày giải phóng 15/8, khi người Nhật Bản và phương Tây đến Incheon đã sử dụng xương bò để nấu súp. Haejangguk cần ngon và dễ ăn để làm dịu đau đầu và buồn nôn. Đồng thời, nó cũng ổn định dạ dày và cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho gan. Haejangguk có độ khô cao, không cần vo gạo và giúp phân hủy cồn còn lại trong cơ thể.

Các loại canh Haejangguk

canh Haejangguk chuẩn vị hàn- súp sườn bò thanh vị, bổ dưỡng

Các món súp Haejangguk phổ biến ở Hàn Quốc bao gồm súp giải rượu giá đỗ, súp giải rượu xương, súp bukeot, súp giải rượu Yangpyeong và súp giải rượu Seonji. Một trong số đó là Kongnamul Haejangguk, món ăn có nguồn gốc từ vùng Jeolla-do và được biết đến với tên gọi Kongnamul gukbap. Món này được làm từ giá đỗ, có hàm lượng protein, canxi và kali cao, cùng với axit aspartic giúp phân hủy rượu. Món ăn này thường được thưởng thức như một món súp giải rượu.

Còn Bukeo-guk là một món súp được làm từ cá minh thái khô. Loại cá này ít béo, mát và giàu thành phần methionine tốt cho gan, giúp giải rượu tốt hơn. Một món ăn khác là Bone dagwi haejangguk, món súp haejangguk được nấu với xương sống lợn và ức bò. Bone dagwi haejangguk giàu thành phần, có vị ngon và có thể giải rượu một cách hiệu quả. Yangpyeong Haejangguk có nguồn gốc từ làng Sinnae, Yangpyeong-gun, Gyeonggi-do. Đây là một món giải rượu hấp dẫn ở Yangpyeong, nổi tiếng từ năm 1975. Cuối cùng, Seonji Haejangguk là một món súp được nấu từ xương lợn và đuôi lợn. Món ăn này giàu chất xơ và protein, có tác dụng tăng cường sinh lực cho cơ thể.

Để có sức khỏe tốt chúng ta cần phải chăm sóc cơ thể mình mỗi ngày

Seonji Haejangguk là một món ăn tổng hợp từ xương lợn và đuôi lợn. Món này được đánh giá là tăng cường sinh lực cho cơ thể nhờ vào củ cải khô và giá đỗ có trong thành phần chế biến. Giá đỗ có axit aspartic giúp phân hủy rượu và củ cải khô giàu chất xơ, tạo thành một món ăn bổ dưỡng hoàn chỉnh. Trước đây, đây là món ăn gia đình ưa thích sau khi ăn xong hoặc mua ăn vặt ở các chợ quê.

Nếu bạn không có thời gian nấu nướng, hãy để nhà hàng hàn quốc Gogizip BBQ phục vụ bạn những món canh bổ dưỡng chuẩn vị Hàn.

Tại nhà hàng hàn quốc Gogizip BBQ, chúng tôi chế biến các món canh Haejangguk công phu từ hầm xương của heo và xương bò, tạo ra nước dùng thanh ngọt chứa nhiều canxi bổ dưỡng. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu thảo mộc và rau xanh tạo nên những Haejangguk thơm ngon và đậm đà.