Tin tức và ưu đãi

mi web 04

Đăng ngày 28/08/2018, phần 2 của bài viết “Tất tật những điều bạn cần biết về nối mi”

Nối mi không chỉ đơn thuần là việc gắn mi giả lên mắt. Để có một bộ mi đẹp, bạn cần biết mình muốn mi dày, mỏng, dài như thế nào và dùng cho dịp gì: công việc, dạo chơi hay tiệc tùng? Nhiều cô gái thường chỉ để cho chuyên gia làm mi qua trình đó mà không hề để ý mi sẽ trông như thế nào sau khi hoàn tất. Dưới đây là một số điều bạn cần biết về việc nối mi:

Gắn mi

Quy trình gắn mi
Quy trình gắn mi rất quan trọng mặc dù có vẻ đơn giản. Nhiều người nghĩ rằng công đoạn khó nhất là chọn loại mi phù hợp với khuôn mặt hoặc chỉnh lại cấu trúc mi, và gắn mi chỉ là công đoạn cuối cùng? Thực tế, việc gắn mi có rất nhiều công đoạn và đều quan trọng. Đầu tiên, mi sẽ được làm sạch và tách riêng từng sợi để tránh rối, sau đó bắt đầu gắn mi giả vào từng sợi mi thật. Mi giả sẽ được gắp từ khay và dính vào từng sợi mi thật, cho kết quả tự nhiên – hoàn toàn khác biệt so với các phương pháp gắn mi giả theo chùm.

Các loại nối mi

Các loại mi phổ biến
Có một số loại nối mi phổ biến như sau:

  • Nối mi Classic (Nối từng sợi mi)
  • Nối mi 2D
  • Nối mi Volume
  • Nối mi 3D6D

Ở Việt Nam, dịch vụ nối mi phổ biến nhất là nối mi Classic và nối mi Volume. Phương pháp nối mi Classic là gắn từng sợi mi giả lên từng sợi mi thật. Mi giả thường có kích thước khoảng 0,20mm và được gắn vừa phải lên mi thật (thường là một sợi mi thật gắn 1-2 sợi mi giả) để mang lại cảm giác tự nhiên nhất. Nối mi Volume có kích thước nhỏ hơn (từ 0,07-0,05mm) và được gắn 3-5 sợi mi giả lên mi thật, tạo ra vẻ đẹp và dày hơn, thích hợp cho những dịp đi tiệc. Ngoài ra, còn có nối mi 2D, nối mi 3D6D và nối mi theo chùm. Bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp tùy thuộc vào hàng mi tự nhiên của mình.

Kiểu mi

Các kiểu lông mi đẹp và thu hút
Hiện nay, có 3 kiểu lông mi đẹp và thu hút nhất như sau: Mắt mèo, Mắt búp bê và Lãng mạn. Phong cách Mắt mèo là phong cách phổ biến nhất: với hàng mi được sắp xếp theo độ dài, mi ở phần đuôi mắt sẽ dài hơn và tạo điểm nhấn nổi bật – giống như vẽ mắt mèo. Với kiểu mi Búp bê, mi dài nhất được đặt ở giữa, giúp mắt sáng hơn và long lanh như búp bê. Kiểu mi Lãng mạn thích hợp cho những cô nàng có lông mi ngắn và thưa. Mi ở kiểu này có độ dài gần như như nhau và kéo dài từ đầu đến cuối đuôi mắt.

Độ cong

5 kiểu độ cong cho mi mắt
Có 5 kiểu độ cong cho mi mắt: J, B, C, D và L. Độ cong mi cũng được sắp xếp theo thứ tự này. J là kiểu mi có độ cong ít nhất, phù hợp cho những người đeo kính và chỉ muốn mi dày hơn mà không gây phiền toái, thì J hoặc B là lựa chọn tốt. Đa số cô gái sẽ chọn kiểu C để tạo ra độ cong tự nhiên cho mi mắt của mình. Độ cong này vừa tự nhiên, vừa đẹp và phù hợp với mọi loại mi. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng mạnh hơn, bạn có thể uốn cong mi theo kiểu D, kiểu L sẽ phù hợp với những cô nàng thích mi cong và nổi bật.

Chiều dài

Chọn độ dài mi phù hợp
Bạn có thể chọn độ dài mi phù hợp với nhu cầu của mình. Thường thì mi có chiều dài từ 8-15mm, tùy thuộc vào chiều dài tự nhiên của mi của bạn. Hãy chú ý không chọn mi quá dài so với mi tự nhiên vì nó có thể làm rụng mi. Bạn có thể chọn mi nhỏ: 0,07mm hoặc 0,10mm và dài 15mm, còn với mi to 0,20mm thì nên chọn độ dài từ 8mm – 10mm.

Đó là những điều cần biết về nối mi để bạn có thể lựa chọn phù hợp và mang lại vẻ đẹp tự tin cho đôi mắt của mình.