Bồ câu ăn thóc tốt hay ăn gạo tốt hơn

bo cau an gi

Chào mừng các bạn đến với bài viết của chúng tôi! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về câu hỏi có phải bồ câu ăn thóc tốt hơn hay ăn gạo tốt hơn. Vấn đề này thực sự là một câu hỏi thú vị mà nhiều người mới nuôi chim bồ câu thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi khám phá!

Bồ câu ăn thóc tốt hay ăn gạo tốt hơn

Theo kinh nghiệm của nhiều người nuôi chim, bồ câu nên được cho ăn cả thóc lẫn gạo, nhưng trong số hai loại này thì thóc lại được cho là tốt hơn. Khi bồ câu ăn thóc, lớp vỏ trấu sẽ cọ xát bên trong diều giúp tiêu hóa tốt hơn. Đồng thời, trong lớp vỏ cám cũng có nhiều vitamin và khoáng chất tốt hơn so với gạo [[1]].

Bồ câu ăn thóc tốt hay ăn gạo tốt hơn

Chim bồ câu ăn gạo có thể gặp vấn đề khi gạo quá nhiều, làm cho bồ câu bị bục diều. Trong khi đó, bồ câu ăn thóc lại không bị tình trạng này. Bởi vậy, người nuôi bồ câu thường ưu tiên cho chúng ăn thóc hơn gạo và cho rằng thóc tốt hơn gạo [[1]].

Nên trộn bao nhiêu % thóc gạo trong thức ăn cho bồ câu

Dựa trên nhiều công thức trộn thức ăn cho bồ câu, phần lớn người nuôi chim chỉ trộn khoảng 20% thóc gạo vào thức ăn. Phần còn lại bao gồm cám viên, ngô xay, đậu tương, đậu đen và đậu xanh [[1]].

Lý do cho tỉ lệ 20% thóc gạo là vì theo yêu cầu dinh dưỡng để chim bồ câu phát triển, mức đó cung cấp đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số công thức chỉ sử dụng cám và ngô mà không cần thóc gạo cũng đủ để cung cấp dinh dưỡng cho chim [[1]].

Với những giải thích trên, chúng tôi khẳng định rằng bồ câu ăn thóc tốt hơn gạo. Thực tế, thóc cũng là một loại thức ăn mà bồ câu thích ăn hơn gạo. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc giữa lượng thức ăn và hiệu quả kinh tế vì hầu hết những người nuôi bồ câu thường nuôi chúng để bán và không phải nuôi làm cảnh [[1]].

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi “Bồ câu ăn thóc tốt hay ăn gạo tốt hơn?” đã được làm rõ. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn và có thể áp dụng vào việc nuôi chim bồ câu của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

  • Nguồn tham khảo:
    [[1]] Original Article