Hướng dẫn bảo quản bánh bông lan trứng muối chuẩn mực

Để giữ nguyên hương vị thơm ngon của bánh bông lan trứng muối, việc bảo quản đúng cách là rất quan trọng. Bạn sẽ tìm hiểu về thời gian bảo quản, cách bảo quản và những mẹo nhỏ để bánh luôn tươi ngon trong bài viết dưới đây.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng

Bánh bông lan nướng có thể được bảo quản lâu hơn so với bánh bông lan hấp. Tuy nhiên, bánh chỉ nên để trong vòng một ngày ở nhiệt độ phòng. Để bánh thêm ngon, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vòng tối đa 5 ngày. Nhiệt độ lạnh sẽ giúp bánh không bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường.

Bảo quản trong tủ lạnh

Bánh bông lan trứng muối có thể được bảo quản trong tủ lạnh từ 5 – 10 ngày. Bạn chỉ cần để bánh trong ngăn mát của tủ lạnh. Trước khi đặt vào tủ lạnh, hãy bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm hoặc để trong hộp đựng thực phẩm và đậy kín nắp. Điều này sẽ giúp bánh không bị mất hương vị và không bị khô.

Nếu bạn có lò vi sóng, bạn chỉ cần lấy bánh từ ngăn mát ra và nướng ở nhiệt độ thấp trong khoảng 2 – 3 phút là có thể dùng được. Nếu không có lò nướng, bạn có thể đặt bánh vào nồi cơm điện và hâm nóng trong khoảng 5 – 10 phút để bánh trở nên mềm mại.

Bánh bông lan trứng muối – Cốt Truyền Thống

Cốt bánh bông lan mềm mịn như tan chảy trong miệng, vị trứng muối bổ sung vị đặc biệt cho bánh. Bạn còn có thể yêu cầu thêm sốt phô mai nếu bạn yêu thích vị đậm đà hơn.

Hướng dẫn cách bảo quản bánh bông lan trứng muối đúng chuẩn
Hình ảnh: Cupcakes bông lan trứng muối – Cốt Truyền Thống

Bông lan cuộn