Sự quan tâm của doanh nghiệp F&B đến công nghệ sản xuất sữa chua uống

Sữa chua là một loại thực phẩm lên men từ sữa được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và đặc trưng. Ngoài ra, sữa chua còn cung cấp dinh dưỡng cho sức khỏe và tốt cho hệ tiêu hóa nhờ có vi khuẩn lactic. Vì vậy, các công ty F&B cần cập nhật các công nghệ sản xuất sữa chua uống hiện đại để tạo ra các sản phẩm đa dạng về mùi vị và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

1. Dạng của sữa chua

Trên thị trường, có nhiều loại sữa chua khác nhau mà người tiêu dùng có thể nhận biết. Nói cách khác, sữa chua có thể được phân biệt dựa trên hương vị, bản chất vật lý và nguyên liệu sản xuất.

1.1 Dựa vào hương vị

Sữa chua có thể tự nhiên, có hương vị trái cây hoặc được phối trộn với hương liệu để tạo ra mùi vị đa dạng.

1.2 Dựa vào bản chất vật lý

Sữa chua có thể có dạng truyền thống (set yogurt), dạng khuấy (stirred yogurt), sữa chua uống (drinking yogurt), sữa chua đông lạnh (frozen yogurt) và sữa chua cô đặc (strained yogurt).

1.3 Nguyên liệu sản xuất

Sữa tươi, sữa đặc, sữa bột… đều có thể được sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất sữa chua. Nguyên liệu phải đạt các yêu cầu về chất lượng và không chứa các chất có hại.

2. Công nghệ sản xuất sữa chua uống

Công nghệ sản xuất sữa chua uống bao gồm các bước hiệu chỉnh hàm lượng chất béo và chất khô, bài khí, đồng hóa, xử lý nhiệt và cấy giống vi khuẩn lactic. Khi sản xuất sữa chua uống, sữa sau khi lên men sẽ được bảo quản từ 2-3 tuần, 1-2 tháng hoặc trong vài tháng tùy thuộc vào quy trình sản xuất.

Từ bài viết trên, chúng ta đã hiểu thêm về quy trình công nghệ sản xuất sữa chua uống trong môi trường công nghiệp. Đối với các doanh nghiệp muốn phát triển sản phẩm này trong tương lai, hãy liên hệ với Win R&D để được tư vấn chuyên sâu và đồng hành.

cong-nghe-san-xuat-sua-chua-dang-duoc-nhieu-doanh-nghiep-quan-tam
Hình ảnh: Công nghệ sản xuất sữa chua đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm

nganh-hang-sua-chua-hien-nay-rat-da-dang-ve-huong-vi
Hình ảnh: Ngành hàng sữa chua hiện nay rất đa dạng về hương vị

sua-chua-hy-lap-co-ham-luong-protein-cao-hon-nhieu-so-voi-cac-loai-khac
Hình ảnh: Sữa chua Hy Lạp có hàm lượng protein cao hơn nhiều so với các loại khác

chat-luong-vi-sinh-vat-anh-huong-rat-lon-den-sua-chua-thanh-pham
Hình ảnh: Chất lượng vi sinh vật ảnh hưởng rất lớn đến sữa chua thành phẩm

cac-chi-tieu-ve-chat-beo-va-chat-kho-trong-sua-can-duoc-kiem-soat
Hình ảnh: Các chỉ tiêu về chất béo và chất khô trong sữa cần được kiểm soát

qua-trinh-dong-hoa-se-anh-huong-den-do-nhot-cua-sua-chua
Hình ảnh: Quá trình đồng hóa ảnh hưởng đến độ nhớt của sữa chua

cong-nghe-san-xuat-se-quyet-dinh-den-han-su-dung-cua-sua-chua
Hình ảnh: Công nghệ sản xuất sẽ quyết định đến hạn sử dụng của sữa chua

Từ bài viết trên, chúng ta đã hiểu thêm về quy trình công nghệ sản xuất sữa chua uống trong môi trường công nghiệp. Đối với các doanh nghiệp muốn phát triển sản phẩm này trong tương lai, hãy liên hệ với Win R&D để được tư vấn chuyên sâu và đồng hành.

-CÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT WIN R&D

WIN R&D là đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất gia công chất lượng cho doanh nghiệp.
Thương hiệu với đội ngũ nghiên cứu và quản lý sản xuất tài năng, có gần 20 năm kinh nghiệm trong các nhà máy thực phẩm và thức uống tại thị trường Việt Nam và xuất khẩu.
Chọn Win R&D – Chọn để thắng
Website
Fanpage
Địa chỉ email: [email protected]
Điện thoại liên lạc: 0906 788 168
HQ: L17-11, Tầng 17, Toà nhà Vincom Center Số 172 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
WIN R&D CENTER: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam.