4 Nguyên liệu chính để sản xuất khẩu trang y tế

2211070942 eco3d 4 nguyen lieu de lam khau trang y te 05102022 1

Hiện nay, việc bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh trở nên ngày càng quan trọng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Điều này đã tạo ra nhu cầu cao về máy móc và dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế, đặc biệt là các loại khẩu trang. Vậy những mẫu khẩu trang y tế này được làm từ nguyên liệu nào? Hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu.

1. Vải không dệt

nguyên liệu làm khẩu trang y tế

Vải không dệt được tạo thành từ những loại hạt nhựa tổng hợp và chúng được liên kết bằng chất kết dính. Từ đó, các hạt nhựa tổng hợp sẽ được kéo sợi và sản xuất thành các tấm vải mỏng. Vải không dệt có chức năng chống cháy, cách nhiệt, thấm hút và chống thấm chất lỏng, cũng như độ đàn hồi.

Những tính năng thân thiện với môi trường là một ưu điểm quan trọng mà các công ty sản xuất khẩu trang y tế đều quan tâm và ưu tiên sử dụng vải không dệt hơn các nguyên liệu khác.

2. Vải lọc kháng khuẩn

vải lọc kháng khuẩn

Vải lọc kháng khuẩn được sử dụng để sản xuất khẩu trang y tế. Loại vải này thường được sử dụng làm lớp lót ở giữa trong khẩu trang, có chức năng là làm sạch các loại bụi mịn. Được cho là có khả năng lọc bụi và vi khuẩn lên đến 99%, vì vậy, sử dụng vải lọc kháng khuẩn có thể phòng ngừa hiệu quả các bệnh lây qua đường hô hấp.

3. Thanh nẹp mũi khẩu trang y tế

thanh nẹp mũi khẩu trang y tế

Có hai loại nẹp mũi chính được sử dụng ở Việt Nam: nẹp nhựa và nẹp kẽm. Nẹp nhựa được làm từ nhựa nguyên sinh, có độ dẻo và đàn hồi tốt. Sản xuất nẹp mũi trong nước giúp tiết kiệm chi phí và nguồn cung luôn sẵn có. Trong khi đó, nẹp mũi nhập khẩu thường có chất lượng ổn định và có bề mặt lớn hơn giúp định hình khẩu trang lâu hơn.

Ngoài ra, còn có nẹp kẽm, với khả năng định hình tốt và tính ổn định cao. Tuy nhiên, nẹp kẽm có giá thành cao và khó sản xuất hơn so với nẹp nhựa.

4. Dây đeo khẩu trang y tế

dây đeo khẩu trang

Chất liệu để làm dây đeo khẩu trang chủ yếu từ cotton và spandex, vì hai loại chất liệu này có độ co giãn tốt, không gây đau và khó chịu khi đeo trong thời gian dài.

Những nguyên liệu trên đều đóng vai trò quan trọng để tạo ra những sản phẩm khẩu trang y tế chất lượng. Nếu bạn quan tâm về việc sản xuất khẩu trang, hãy lựa chọn nhà sản xuất hoặc nhà bán uy tín trước khi quyết định phân phối sản phẩm của mình.

Địa chỉ mua khẩu trang y tế chính hãng và giá tốt – ECO3D SAFETY – Tổng kho khẩu trang y tế số 1 miền Bắc. Hãy liên hệ HOTLINE: 032 508 8861 để được tư vấn và mua hàng nhanh nhất!