Cách pha sữa Meiji dạng thanh, dạng bột cho trẻ sơ sinh đúng chuẩn

Cách pha sữa Meiji dạng thanh, dạng bột cho trẻ sơ sinh đúng chuẩn

Sữa bột Meiji Infant Formula 800g (0 - 12 tháng)

Bày tỏ yêu thương của bạn với cách pha sữa Meiji chính xác cho bé yêu của bạn! Pha sữa cho trẻ sơ sinh không chỉ đơn giản là kỹ thuật, mà còn là một cách chăm sóc bé yêu của bạn. Bạn có thể tự tin rằng bé sẽ nhận được dinh dưỡng tốt nhất từ sữa Meiji. Hãy cùng tìm hiểu cách pha sữa Meiji dạng thanh và dạng bột cho bé sơ sinh theo chuẩn để đảm bảo bé luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

1. Cách pha sữa Meiji thanh số 0 cho trẻ từ 0 – 1 tuổi

Thông tin cách pha sữa Meiji thanh trong bài viết này được dựa trên khuyến cáo từ nhà sản xuất (cập nhật tháng 09/2023, có thể thay đổi). Hãy tuân thủ các bước sau để pha sữa Meiji thanh cho bé yêu của bạn:

Bước 1: Rửa tay sạch sẽ trước khi pha sữa
Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã rửa tay sạch sẽ để loại bỏ các vi khuẩn.

Bước 2: Chuẩn bị và khử trùng dụng cụ pha sữa
Để loại bỏ vi khuẩn, bạn nên sử dụng máy tiệt trùng bình sữa hoặc đun sôi các dụng cụ pha sữa như bình sữa và núm ti trong khoảng 5 phút, sau đó lấy ra và để nguội.

Bước 3: Lấy số lượng viên sữa cần pha
Sắp xếp việc pha sữa Meiji dạng thanh cho bé từ 0 – 1 tuổi theo bảng dưới đây:

Tháng tuổi Thể trọng (kg) Lượng viên Lượng nước (ml) Số lần uống trong 24h
0 – 1/2 3.028071 1/2 – 1 20 – 50 7 – 8
1/2 – 3 8.82 – 12 1 – 3 120 – 160 5 – 6
3 – 5 6.85 – 7.75 2 200 – 250 5 – 7
5 – 7 7.75 – 8.35 3 250 – 300 4 – 5
7 – 9 8.35 – 10.85 5 300 – 350 4 – 5
9 – 12 10.85 – 12.85 7 350 – 400 4 – 5

Chú ý: Trong quá trình pha sữa, không nên cầm tay trực tiếp vào viên sữa. Thay vào đó, bạn có thể cầm túi sản phẩm và cho viên sữa vào bình. Trong trường hợp bạn cần bẻ đôi viên sữa, bạn có thể dễ dàng bẻ trong bao bì mà không cần chạm tay trực tiếp.

Bước 4: Pha sữa Meiji
Khi bắt đầu pha, hãy cho lượng sữa thích hợp vào bình. Sau đó, cho nước sôi để nguội khoảng 70 độ C vào bình sữa với lượng nước khoảng 2/3 lượng cần pha và đóng nắp bình, lắc đều cho sữa tan hoàn toàn. Tiếp theo, hãy cho thêm 1/3 lượng nước còn lại là nước sôi để nguội sao cho đạt đến lượng cần pha, đậy nắp bình và lắc nhẹ một lần nữa.

Bước 5: Làm nguội đến nhiệt độ thích hợp
Sau khi pha xong, hãy để sữa nguội đến mức tương đương với nhiệt độ cơ thể trước khi cho bé bú. Bạn có thể ngâm bình sữa trong nước nguội để làm nguội sữa đến khoảng 37 – 40 độ C, là nhiệt độ tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Bước 6: Kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho bé uống
Hãy nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay để kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho bé uống, để tránh gây bỏng hoặc bị rát lưỡi của bé.

Bước 7: Cho bé uống sữa
Hãy cho bé uống sữa giống như cách cho bú thông thường, nghiêng bình sữa để núm ti luôn đầy sữa để bé không nuốt phải hơi trong bình và tránh gây nôn trớ.

2. Cách pha sữa bột Meiji số 0, 9 đúng chuẩn

Thông tin cách pha sữa bột Meiji trong bài viết này được dựa trên khuyến cáo từ nhà sản xuất (cập nhật tháng 09/2023, có thể thay đổi). Hãy tuân thủ các bước sau để pha sữa bột Meiji cho bé yêu của bạn:

Bước 1: Mẹ rửa tay sạch sẽ trước khi tiến hành pha sữa cho bé.
Các mẹ cần lưu ý về các bước vệ sinh trước khi bắt đầu pha sữa. Vì bàn tay của mẹ cũng tác động rất lớn đến chất lượng sữa cho bé. Vì vậy, hãy rửa tay thật sạch sẽ mỗi khi chạm vào dụng cụ pha sữa của bé.

Bước 2: Rửa sạch và khử trùng các dụng cụ pha sữa.
Các dụng cụ pha sữa cho trẻ, bao gồm bình sữa và núm ti, cần được rửa sạch sẽ, tiệt trùng và phơi khô trước khi sử dụng.

Bước 3: Đun sôi nước và để nguội ở nhiệt độ từ 50 – 70 độ C.
Chuẩn bị nước nóng khoảng 70 độ C đối với sữa Meiji số 0 và 50 độ C đối với sữa Meiji số 9. Lưu ý rằng nước quá nóng hoặc quá lạnh đều có thể làm sữa không đạt chuẩn và không tan hoàn toàn.

Bước 4: Lấy lượng sữa bột đúng chuẩn.

 • Công thức sữa bột Meiji số 0: Một thìa gạt 2.7 gam bột sữa sẽ pha với 20ml nước nóng.
 • Công thức sữa bột Meiji số 9: Một thìa gạt tương ứng 5.6 gam bột sữa pha với 40ml nước nóng.

Bước 5: Pha sữa
Sau khi cho lượng sữa thích hợp vào bình, hãy cho nước vào khoảng 2/3 lượng sữa cần pha và lắc đều. Sau đó, hãy cho thêm nước sôi để nguội vào sao cho đạt đến lượng cần pha, lắc nhẹ một lần nữa để sữa tan đều.

Bước 6: Kiểm tra nhiệt độ sữa và cho bé uống
Mẹ có thể kiểm tra nhiệt độ sữa bằng cách nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay trước khi cho bé uống, để tránh gây bỏng hoặc bị rát lưỡi của bé. Nhiệt độ sữa phù hợp cho bé uống là khoảng 37 – 40 độ C.

Lưu ý: Mẹ chỉ nên dùng thìa gạt đi kèm của sữa bột Meiji để pha lượng sữa cho bé đúng chuẩn công thức.

3. Một số lưu ý khi sử dụng sữa Meiji

Để sử dụng sữa Meiji số 0, 9 an toàn và đảm bảo chất lượng sữa, mẹ cần lưu ý các điều sau đây:

 • Tốt nhất nên sử dụng ngay sau khi pha xong, không khuyến khích bảo quản trong tủ lạnh.
 • Không cho bé bú lại phần sữa thừa nếu bé không bú hết.
 • Không cho bé sử dụng sữa trong trạng thái viên tan hoặc chưa tan hết.
 • Không nên dùng lò vi sóng để pha hoặc hâm nóng sữa vì điều này sẽ làm sữa Meiji thanh bị biến chất và mất chất dinh dưỡng.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, pha đúng công thức của nhà sản xuất ghi trên bao bì.
 • Sữa Meiji cần được pha ở nhiệt độ khoảng 70 độ C để đảm bảo diệt khuẩn và vẫn giữ nguyên chất lượng chất khoáng.
 • Không nên dùng nước khoáng để pha sữa để tránh dư thừa canxi làm bé mắc bệnh sỏi thận và táo bón.
 • Mẹ không nên ép bé uống hết sữa nếu bé không muốn nữa, vì điều này có thể dẫn đến bé biếng ăn hoặc tăng cân quá mức.
 • Sữa Meiji có hạn sử dụng 2 năm kể từ ngày sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm.
 • Đối với sữa Meiji dạng thanh, sau khi mở túi, cần sử dụng hết trong vòng 1 tuần. Còn với sữa lon, sau khi mở nắp hộp, sử dụng trong 1 tháng.
 • Lấy muỗng lường ra ngoài và bảo quản riêng, không bỏ lại trong lon sữa.

4. Cách bảo quản sữa Meiji đúng cách

Để bảo quản sữa Meiji và đảm bảo chất lượng, mẹ cần tuân thủ các quy tắc bảo quản sau:

 • Sữa Meiji dạng thanh sau khi đã mở chỉ có thể bảo quản được tối đa 1 tuần. Sau khoảng thời gian này, mẹ không nên tiếp tục pha cho bé uống vì chất lượng sữa có thể đã bị biến đổi và bị vi khuẩn xâm nhập.
 • Sữa Meiji bột sau khi mở hộp chỉ được dùng trong vòng 3 – 4 tuần.
 • Sau khi đã bóc sữa ra, nếu còn thừa, hãy đóng kín gói bằng dây chun hoặc dùng kẹp ghim/kẹp bướm để bọc chặt lại.
 • Nên bảo quản sữa đã bóc hoặc mở nắp ở nhiệt độ phòng, không nên bảo quản trong tủ lạnh để tránh bị ẩm mốc. Đồng thời, không để ở nơi có nhiệt độ cao như gần bếp, khu vực nấu nướng để tránh làm sữa bị chảy.
 • Sữa sau khi đã pha, nếu chưa kịp uống, mẹ có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng 2 tiếng và trong tủ lạnh tối đa là 24 tiếng. Trước khi cho bé uống, hãy dùng máy hâm sữa để hâm nóng sữa cho bé giữ nguyên chất dinh dưỡng và vị thơm ngon của sữa.
 • Sau thời gian này, mẹ không nên cho bé sử dụng để tránh nguy cơ bé bị đau bụng và tiêu chảy. Mẹ nên canh đúng lượng để pha và cho bé uống hết trong một lần.
 • Không nên bảo quản đông và bảo quản lạnh đối với sữa Meiji dạng thanh và dạng lon.
 • Để sữa ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và tránh để gần lửa.

5. Giải đáp câu hỏi thắc mắc khi pha sữa Meiji

5.1. Sữa bột Meiji pha bao nhiêu độ?

Đối với mỗi loại sữa bột, sẽ có một mức nhiệt độ nước tiêu chuẩn mà các mẹ cần ghi nhớ khi pha sữa cho bé. Để pha sữa bột Meiji số 0, mẹ cần dùng nước đun sôi để nguội ở 70 độ C. Còn với sản phẩm sữa bột Meiji số 9, mẹ cần dùng nước sôi để nguội đến khoảng 50 độ C là đạt chuẩn.

5.2. Sữa Meiji thanh pha bao nhiêu độ?

Khi pha sữa Meiji dạng thanh, mẹ lưu ý tuyệt đối không pha sữa bằng nước đun sôi 100 độ C hay đun sôi sữa đã pha. Để thành phần trong sữa không bị biến đổi, mẹ cần tuân thủ nhiệt độ pha sữa chuẩn với Meiji thanh số 0 là 70 độ C, dạng thanh số 9 là 50 độ C.

5.3. Vì sao phải pha sữa Meiji ở 70 độ?

Các mẹ bỉm thường mắc phải những sai lầm khi pha sữa Meiji cho trẻ. Một trong những sai lầm phổ biến là không căn chỉnh nhiệt độ nước chính xác khi pha sữa. Việc sử dụng nước pha sữa tiêu chuẩn ở 70 độ C đối với sữa Meiji số 0 sẽ giúp không làm mất đi hay biến đổi các thành phần có trong sữa. Điều này giúp trẻ hấp thụ được tối đa các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển toàn diện.

Cùng giữ cho bé yêu của bạn luôn khỏe mạnh và phát triển tốt với sữa Meiji chính xác và đúng cách. Sữa Meiji mang đến cho bé yêu của bạn sự phát triển toàn diện và tình yêu chăm sóc của bạn.