Sau lùm xùm quảng cáo ‘lố’ TPCN, Dược phẩm Thiên Khánh tiếp tục bị xử phạt

20230705115503 40anh chup man hinh 2023 07 05 luc 11.27.30

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Dược phẩm Thiên Khánh vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực Dược, Mỹ phẩm, Trang thiết bị y tế.

Tiếp tục vi phạm trong việc sử dụng tài liệu

Theo thông báo của Thanh tra Sở Y tế, Công ty TNHH Dược phẩm Thiên Khánh đã vi phạm trong việc sử dụng tài liệu trong hồ sơ công bố tiêu chuẩn áp dụng đối với trang thiết bị y tế. Vì hành vi này, công ty đã bị xử phạt số tiền 60 triệu đồng.

Sau lùm xùm quảng cáo ‘lố’ TPCN Dược phẩm Thiên Khánh tiếp tục bị xử phạt

Xử phạt và tịch thu tang vật

Ngoài khoản tiền phạt, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn tiến hành tịch thu tang vật vi phạm hành chính như phiếu tiếp nhận, giấy chứng nhận, tài liệu, hồ sơ. Đồng thời, Công ty TNHH Dược phẩm Thiên Khánh cũng bị buộc phải nộp lại phiếu tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn áp dụng đối với trang thiết bị y tế thuộc loại A, B.

Hành vi vi phạm trước đó

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên Công ty TNHH Dược phẩm Thiên Khánh bị xử phạt. Trước đó, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt công ty này vì hành vi quảng cáo 2 sản phẩm Thực phẩm chức năng Collagen Thiên Khánh và Cốm lợi sữa có nội dung không phù hợp.

Quảng cáo trên trang web của công ty vi phạm luật và đã bị xác nhận không phù hợp với nội dung được phê duyệt. Vì vi phạm này, công ty đã bị phạt 20 triệu đồng.

Các quyết định xử phạt này nhằm đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin sản phẩm y tế đối với người tiêu dùng. Việc xử phạt cũng nhấn mạnh sự quan trọng của việc tuân thủ quy định và luật lệ trong lĩnh vực Dược, Mỹ phẩm, Trang thiết bị y tế.

Thiên An