Ý tưởng trang trí bữa ăn vui nhộn cho bé biếng ăn

trang tri bua an cho be 1

Để bé thích thú và không sợ ăn, việc trang trí món ăn cho bé là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các ý tưởng trang trí bữa ăn vui nhộn cho bé biếng ăn.

Tại sao nên trang trí món ăn cho bé?

Mọi người thường nghĩ rằng với trẻ nhỏ, chỉ cần đảm bảo dinh dưỡng là đủ, không cần quan tâm đến hình thức. Nhưng thực tế, việc trang trí món ăn đẹp mắt và bắt mắt sẽ kích thích vị giác và sự thèm ăn của trẻ nhỏ.

Để trang trí món ăn cho bé, nhiều mẹ đã học cách trang trí món ăn bento của người Nhật. Họ sử dụng cơm, trứng, rau củ quả… cắt tỉa và sắp xếp một cách thông minh thành các hình thù đáng yêu và vui nhộn. Kết quả là bé bị hấp dẫn bởi món ăn, có cảm giác thích thú khi ăn, ăn nhiều hơn và ngon miệng hơn.

Ý tưởng trang trí bữa ăn sống động cho bé yêu

Trang trí món ăn bằng cơm cho bé

Đa phần các bé không thích ăn cơm. Nhưng chỉ cần một chút sáng tạo, bạn có thể biến món cơm nhàm chán thành một bức tranh chú gấu đáng yêu. Bạn có thể sử dụng cơm, trứng và rau thông thường để tạo hình các chú gấu ngộ nghĩnh, mang lại niềm vui thích cho bé trong mỗi bữa ăn.

Trang trí bữa ăn ngộ nghĩnh cho bé biếng ăn
Trang trí bữa ăn ngộ nghĩnh cho bé biếng ăn

Trang trí món ăn cho bé với trái cây

Trái cây rất tốt cho trẻ nhỏ, nhưng không phải đứa trẻ nào cũng thích ăn. Bạn có thể tạo ra một đĩa trái cây ngộ nghĩnh và bắt mắt chỉ trong vài bước đơn giản. Điều này sẽ kích thích sự thèm ăn của bé.

Trang trí thạch rau câu cho bé ăn vặt

Thạch rau câu giúp nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi cho đường ruột, tăng khả năng hấp thụ canxi cho bé. Bạn có thể tạo ra những món thạch rau câu mát lạnh, kết hợp với các loại trái cây màu sắc. Bé chắc chắn sẽ thích món này.

Trang trí bữa ăn ngộ nghĩnh cho bé biếng ăn
Thạch rau câu ngon miệng và bắt mắt cho bé ăn vặt

Những cách trang trí món ăn cho bé trên đây đều rất đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần dành chút thời gian chuẩn bị và bé sẽ có một bữa ăn “đẹp mắt”. Hãy kết hợp thêm rau xanh để bé tập ăn rau và quen thuộc với chúng. Điều này sẽ giúp bé bổ sung vitamin và tăng cường hệ tiêu hóa. Khi bé ăn, nếu bé thắc mắc về thành phần hoặc các con vật bạn tạo hình trong món ăn, hãy kể một câu chuyện hoặc giải thích cho bé hiểu. Điều này giúp bé nhớ lâu hơn. Chúc bạn thành công!