Cách làm cacao trứng đơn giản tại nhà không thể bỏ qua

Bột cacao nguyên chất có công dụng tốt cho sức khỏe và vóc dáng, làm cho các loại bánh và thức uống từ bột cacao này trở nên phổ biến. Ngoài những thức uống cacao nóng, cacao đá, sữa chua cacao,… một loại đồ uống khá lạ và ít người biết, đó là cacao trứng. Sự hòa quyện giữa vị đắng của cacao và vị thơm béo của kem trứng tạo ra một công thức chế biến thú vị không thể bỏ qua.

cac buoc lam cacao trung
Hình ảnh minh họa: Các bước làm cacao trứng

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách làm cacao trứng trong bài viết dưới đây:

Cách làm cacao trứng

lam cacao trung

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1 quả trứng gà
  • Bột cacao nguyên chất (loại đắng không có đường)
  • 20g đường (khoảng 3 thìa)

Cách thực hiện:

  1. Đánh đường và trứng vào cốc rộng có đáy tròn. Sử dụng máy để đánh trứng cho bông xốp lên.
  2. Pha bột cacao vào một cốc riêng bằng nước sôi. Pha bằng nước nóng (70-80 độ) sẽ làm cacao dễ tan và béo hơn. Bạn có thể thêm chút nước cốt dừa để cacao thơm béo hơn.
  3. Đổ kem trứng vào tách uống cà phê khoảng 2/3. Sau đó, rót cacao vào đầy tách và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Chỉ với một cốc cacao trứng thơm béo, bạn có thể nạp năng lượng cho buổi sáng đầy hứng khởi. Bạn cũng có thể thưởng thức nó trong các bữa nhẹ, buổi chiều cùng với mật ong và hoa quả khô.

Tác dụng của cacao trứng

tác dụng của cacao trứng

  • Nếu bạn thích cà phê trứng nhưng lo sợ không thể ngủ ngon sau khi uống, cacao trứng là sự lựa chọn tuyệt vời. Nó có hương vị không thua kém gì cà phê, nhưng còn giúp cải thiện giấc ngủ và nạp năng lượng tốt hơn cà phê.
  • Bạn có thể sử dụng cacao trứng hàng ngày mà không sợ tác động đến mức đường trong máu, không gây tăng đường huyết.
  • Thưởng thức một cốc cacao trứng mỗi ngày có thể giúp bạn giảm mệt mỏi, lo lắng và tăng tinh thần.

Lưu ý khi dùng cacao trứng

lưu ý khi dùng cacao trứng

  • Hương vị thơm của cacao và vị béo của kem trứng sẽ tốt nhất khi bạn uống cacao ngay sau khi pha xong. Không để nguội, vì có thể gây mất đi hương vị ngon và có vị tanh của trứng.
  • Bạn có thể khuấy đều cacao và kem trứng trước khi thưởng thức để chúng hòa quyện lại với nhau, giảm đi vị đắng của cacao. Thưởng thức cacao trứng cùng một vài miếng bánh ngọt cũng là một cách thưởng thức ngon nhất.

Với nhiều người, cacao đã trở thành một nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn và thức uống hàng ngày. Cách làm cacao trứng xa lạ này là một công thức thú vị để thử, vì hương vị thơm ngon không kém các loại thức uống khác. Hãy để DK Harvest cung cấp cho bạn bột cacao ngon và chất lượng để bạn có thể chế biến nhiều loại thức uống từ loại thực phẩm dinh dưỡng này.

Bột CaCao Nguyên Chất 100% DK Harvest

Bột Cacao Sữa 3 trong 1 DK Harvest