Bỏ túi cách bảo quản thạch rau câu các loại cực đơn giản, hiệu quả

Thumbnail

Các món thạch với sự đa dạng về màu sắc và hương vị luôn là món ăn ưa thích của nhiều người, đặc biệt là thạch rau câu tự làm – một món ăn vừa đơn giản và đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, khi làm thạch rau câu tự làm, nhiều người vẫn lo lắng về vấn đề bảo quản. Vậy bây giờ, hãy cùng Agar Việt Nam – Vũ Minh tìm hiểu cách bảo quản thạch rau câu các loại một cách đơn giản và hiệu quả nhé!

Cách bảo quản thạch rau câu đơn giản mà vẫn thơm ngon

Các loại thạch rau câu sản xuất công nghiệp thường có thời gian bảo quản khá lâu, được thanh trùng tốt và sử dụng công nghệ bảo quản cao, có thể được sử dụng trong khoảng 6 – 12 tháng khi giữ nguyên bao bì và ở điều kiện nhiệt độ phòng. Còn với loại thạch tự làm thủ công, như làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar không chất phụ gia và không chất bảo quản, nếu để trong tủ lạnh ở nhiệt độ phù hợp, có thể sử dụng trong 15 ngày.

Bảo quản thạch rau câu tự làm

Sau khi đổ khuôn, khi thạch rau câu đã nguội và đông lại, bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín miệng khuôn và cho vào ngăn mát trong tủ lạnh. Thạch có thể sử dụng trong vòng 10 – 15 ngày.

Lưu ý không để thạch rau câu bảo quản gần những thực phẩm tươi sống hoặc có mùi mạnh, vì chúng sẽ ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của rau câu. Nếu thấy thạch bị vón cục, có mùi lạ hoặc hương vị không còn như lúc trước, bạn nên bỏ đi.

Cách bảo quản thạch rau câu tự làm đơn giản, hiệu quả

Bảo quản thạch khoai dẻo

Sau khi luộc chín, các loại thạch khoai dẻo hoặc các topping khác được làm từ bột (ví dụ như trân châu) nên được cho vào hỗn hợp nước đường hoặc mật ong để bảo quản và sử dụng trong vòng 8 – 10 giờ ở nhiệt độ phòng.

Tránh để thạch khoai dẻo và các loại thạch tương tự trong tủ lạnh, vì ở nhiệt độ thấp, chúng rất dễ trở nên cứng và mất đi sự ngon lành.

Cách tốt nhất là chỉ luộc một phần thạch cần dùng, phần chưa luộc có thể cho vào túi zip hoặc hộp kín rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Khi cần dùng, lấy ra luộc lên. Thạch khoai dẻo chưa luộc có thể sử dụng được trong vòng 7 – 10 ngày.

Cách bảo quản thạch khoai dẻo - Agar Việt Nam Vũ Minh

Bảo quản thạch phô mai

Khi không dùng hết phần thạch rau câu phô mai, bạn có thể để nguyên trong khuôn, sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín hoặc cho vào túi zip. Sau đó, cất trong ngăn mát trong tủ lạnh và sử dụng trong khoảng 3 – 4 ngày. Không để thạch rau câu phô mai quá lâu, vì có thể dẫn đến tách nước và mất đi vị ngon. Vi khuẩn trong rau câu cũng có thể phát triển, làm thay đổi chất của thạch.

Mẹo bảo quản thạch rau câu phô mai đúng cách - Agar Việt Nam Vũ Minh

Bảo quản thạch củ năng

Sau khi áo bột để tránh tình trạng nước trong củ năng làm bột cứng lại, bạn nên luộc thạch ngay sau đó. Chúng có thể được cho vào hỗn hợp nước đường, đặt trong ngăn mát trong tủ lạnh và sử dụng trong ngày.

Vậy là, Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh đã chia sẻ những bí quyết bảo quản thạch rau câu một cách đơn giản và dễ dàng, giúp bạn có thể dự trữ các loại topping mà không lo bị hỏng. Hy vọng bạn có thể áp dụng những mẹo vặt hữu ích này trong cuộc sống hàng ngày!