Sau khi nặn mụn, việc kiêng khem các loại thực phẩm có hại là điều cần thiết để da nhanh chóng lành và tránh tình trạng mụn tái phát. Nhưng liệu bạn đã biết những thực phẩm nào nên tránh sau khi nặn mụn? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
- Khi nào nên nhổ răng khôn và những điều cần biết
- CÂY CHÀ LÀ ĂN TRÁI: MANG LẠI LỢI ÍCH VƯỢT TRỘI CHO SỨC KHỎE
- Mẹ bầu có nên ăn socola không? Những điều cần lưu ý khi tiêu thụ socola trong thai kỳ
- Sâm Tươi Hàn Quốc 10 Củ (1kg): Bí quyết sống khỏe từ thiên nhiên
- Hướng dẫn cách sử dụng kem dưỡng ẩm Aloins để có làn da mịn màng
Contents
Không ăn đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ
Thực phẩm cay nóng và nhiều dầu mỡ là những kẻ thù lớn của làn da sau khi nặn mụn. Chúng có thể làm da bị kích ứng, gây bít tắc lỗ chân lông và khiến mụn tái phát. Đồ ăn như mì cay, gà rán có thể là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng để có được làn da mịn màng, bạn nên tránh những món này.
Bạn đang xem: Sau khi nặn mụn không nên ăn gì để da nhanh lành?
Tránh đồ ngọt
Đồ ngọt như bánh ngọt, kẹo, kem có chứa lượng lớn đường, gây viêm và khiến mụn khó khô lại. Việc kiêng đồ ngọt ít nhất 4-5 ngày sau khi nặn mụn giúp da tái tạo nhanh chóng.
Không ăn thịt gà
Xem thêm : Trung tâm bảo hành máy đo huyết áp Omron toàn quốc: Lời giải cho sức khỏe của bạn và gia đình
Thịt gà có thể làm vết thương lâu khô và gây sẹo thâm, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vì vậy, bạn nên tránh ăn thịt gà sau khi nặn mụn.
Không ăn đồ nếp
Đồ nếp như xôi, bánh nếp gây khó khả năng lành da, gây ngứa da và đặc biệt cần tránh với những người bị viêm, mụn bọc. Kiêng ăn đồ nếp từ 5-7 ngày sau khi nặn mụn.
Sau nặn mụn kiêng đồ tanh
Các loại đồ tanh như hàu, tôm, cua có thể làm ngứa da, gây viêm nhiễm và làm chậm quá trình hồi phục da. Bạn cần tránh những thực phẩm này.
Cần tránh rau muống
Rau muống có chất tăng sinh tế bào và gây sẹo lồi sau mụn, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nên tránh ăn rau muống sau khi nặn mụn.
Tránh thịt bò
Xem thêm : Mẹ bầu có được sơn móng tay không? Những lưu ý cần biết
Thịt bò gây ngứa ngáy, viêm nhiễm và làm mụn tái phát. Kiêng thịt bò trong 1 tuần sau khi nặn mụn.
Ngoài việc tránh những thực phẩm trên, bạn cần bổ sung các loại trái cây giàu vitamin C, rau xanh, đậu và các thực phẩm giàu vitamin A, B, E để hỗ trợ quá trình tái tạo da. Đừng quên chăm sóc da đúng cách và tránh sử dụng quá nhiều sản phẩm trị mụn.
Đó là những lưu ý về chế độ ăn sau khi nặn mụn. Hãy tránh những thực phẩm trên để da nhanh chóng lành và có được làn da mịn màng.
Nguồn: https://readyq.vn
Danh mục: Sức khỏe