Phân biệt sự khác nhau giữa Nạm bò và Gầu bò

Gầu bò và nạm bò, hai loại thịt này đều là phần ức bò, tuy nhiên, có rất nhiều người không phân biệt được sự khác nhau giữa chúng. Trên thực tế, nếu để ý kỹ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra những điểm khác nhau của nạm bò và gầu bò. Hãy cùng tìm hiểu cách phân biệt đơn giản giữa nạm bò và gầu bò qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu nạm bò và gầu bò là phần thịt thế nào?

Hai loại thịt này đều thuộc phần ức bò, tuy nhiên, vị trí và kết cấu của chúng có những điểm khác nhau. Nạm bò là phần thịt nằm hai bên sườn của con bò, được chia thành ba loại chính: nạm sườn, nạm bụng và nạm dịch về phía mông. Nạm bò được đánh giá là phần thịt ngon nhất của con bò, với kết cấu thịt và gân xen lẫn, thịt bò mềm, chắc, và gân dai giòn.

Trong khi đó, gầu bò nằm gần ức, kéo dài từ phần ngực xuống dưới cổ chân bò. Gầu bò có kết cấu thịt nửa nạc nửa mỡ xen lẫn, gây ra vị béo nhẹ và cảm giác dai khi ăn. Đặc biệt, gầu bò chứa nhiều chất dinh dưỡng và thích hợp cho nhiều món ăn như mì bò, phở bò.

Phân biệt điểm khác nhau giữa thịt nạm bò và gầu bò

Dù là cùng là thịt ức bò, nhưng nạm bò và gầu bò lại có những khác biệt nhất định. Nạm bò xen lẫn gân, trong khi đó gầu bò kết hợp nửa nạc và nửa mỡ. Dù vậy, cả hai loại thịt này đều thơm ngon, giữ được độ dai, mềm và giòn, ăn không gây ngán.

Nạm bò và gầu bò đều rất phù hợp để nấu nhiều món ngon, đặc biệt là trong các món phở, mì, bún bò, và còn nhiều món khác như nướng, lẩu, xào, luộc.

Cách chọn nạm và gầu bò chất lượng cho bữa ngon gia đình

Để mua được nạm bò hoặc gầu bò tươi ngon và đảm bảo chất lượng, bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín. Tại chợ, siêu thị hay các đơn vị cung cấp thực phẩm đông lạnh nhập khẩu, hãy quan sát kỹ lưỡng màu sắc của thịt, kết cấu nạc gân hoặc nạc mỡ để tránh thịt bị ngấy hoặc khô.

Nếu bạn không biết đâu là đơn vị cung cấp thực phẩm đông lạnh uy tín, hãy lựa chọn Zinfood. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại thực phẩm nhập khẩu chất lượng cao, đảm bảo cho bữa ăn gia đình ngon miệng và an toàn.