Thạch rau câu con cá dẻo – Món quà mát lạnh cho gia đình

cach-lam-thach-rau-cau-dua.jpg

Bạn có biết rằng thạch là một món ăn mát lạnh với hương thơm hoa quả thơm mát, được yêu thích bởi nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ trong gia đình? Cách làm thạch lại vô cùng đơn giản và dễ dàng với bột rau câu con cá dẻo 10g tại Abby. Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có thể trổ tài làm một thức quà tươi mát, đủ hương vị theo sở thích và cực kì an toàn cho sức khỏe của gia đình.

Bột rau câu con cá dẻo – Tạo kết cấu hoàn hảo cho thạch

Bột rau câu con cá dẻo 10g là một sản phẩm được chiết xuất 100% từ rong biển, không chứa bất kỳ phụ gia nào. Đây là loại bột rau câu được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất. Với bột rau câu con cá dẻo 10g, bạn có thể tạo ra những thành phẩm thạch thơm ngon, có kết cấu hoàn hảo và an toàn vệ sinh thực phẩm. Một gói 10g bột rau câu con cá dẻo có thể cho ra thành phẩm thạch thơm ngon lên đến 1,5 lít.

Hướng dẫn cách làm thạch rau câu

Để làm thạch rau câu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột rau câu con cá dẻo 10g
  • Đường (270g nếu dùng nước, chỉ cần 200g nếu dùng nước dừa tươi)
  • Nước hoặc nước dừa tươi (1,2 đến 1,5 lít)
  • Hương trái cây (tùy ý)
  • Hoa quả (tùy thích)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  1. Trộn đều bột rau câu con cá dẻo với đường.
  2. Đun sôi nước hoặc nước dừa tươi, sau đó cho hỗn hợp bột và đường đã trộn vào nước sôi và khuấy đều cho đến khi bột hoàn toàn hòa tan trong nước (khoảng 3-5 phút).
  3. Sau khi nấu xong, thêm hương trái cây (tùy ý) vào hỗn hợp, khuấy đều và đổ vào khuôn.
  4. Bạn đã có món thạch rau câu tuyệt ngon rồi đó. Bạn có thể thêm hoa quả theo sở thích để tăng thêm hương vị cho thạch.

cach-lam-tran-chau-trang-cuc-de-tai-nha-760x367.jpg

Chút thêm về trân châu trắng

Bột rau câu con cá dẻo 10g cũng có thể được sử dụng để làm trân châu trắng, một món đang rất hot hiện nay. Nếu bạn muốn thử sức với món ăn này, dưới đây là cách làm trân châu trắng:

Nguyên liệu:

  • Nước: 1 lít
  • Đường trắng: 200g (có thể tùy chỉnh theo khẩu vị)
  • Dầu ăn: 1 thìa
  • Bột rau câu con cá dẻo: 20g
  • Bột rau câu giòn agar: 4g
  • Hương liệu: Tùy ý (vani, dâu, chanh,…)

Cách làm:

  1. Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu theo công thức.
  2. Chuẩn bị những lọ có lỗ nhỏ để đựng hỗn hợp rau câu thành phẩm và tạo hình cho hạt trân châu.
  3. Đun nước ấm, sau đó từ từ đổ bột rau câu giòn vào nước, khuấy đều cho đến khi bột rau câu tan hết. Lưu ý không đun nước sôi trước khi đổ bột rau câu vào để tránh bột bị vón cục.
  4. Đổ đường và bột rau câu dẻo vào một bát tô, trộn đều. Sau đó đổ từ từ vào hỗn hợp ở bước trước, khuấy đều để bột và đường tan hết. Đun đến khi nước sôi rồi tắt bếp. Bạn có thể thêm hương liệu tùy ý sau bước này.
  5. Để hỗn hợp nguội bớt (không để nguội lạnh), sau đó đổ hỗn hợp vào lọ hoặc chai đã chuẩn bị từ trước.
  6. Trong lúc chờ hỗn hợp nguội bớt, chuẩn bị một tô nước lạnh và cho một ít dầu ăn vào để những hạt trân châu khi nhỏ không bị dính vào nhau.
  7. Nhỏ từng giọt hỗn hợp trong lọ vào tô nước lạnh để tạo hình hạt trân châu. Kích thước của hạt trân châu có thể tuỳ chỉnh theo ý muốn. Sau khi nhỏ hết, rửa trân châu lại với nước để loại bỏ lớp dầu và có thể sử dụng ngay với trà sữa.

Cùng Abby tham khảo cách làm thạch rau câu phô mai siêu thơm ngon bằng bột rau câu con cá dẻo 10g. Abby cũng cung cấp nhiều loại nguyên liệu làm bánh khác, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Hãy thử tài làm thạch rau câu và trân châu trắng tại nhà để cả gia đình thưởng thức những món tráng miệng mát lạnh ngon lành.