Bài viết

Cái gì gây ra ung thư?
13/03/2019

Cái gì gây ra ung thư?

Viết bởi ReadyQ / 0 bình luận

Mỗi phút có một người ở Mỹ chết do ung thư! Đó là hơn 1.400 người mỗi ngày- đủ để lấp đầy 4 máy bay phản lực. Đó là hơn nửa triệu người Mỹ mỗi năm. Trong cuốn Don’t Waste Your Life (Đừng lãng phí cuộc sống của bạn), John Piper trích dẫn Ralph Winter, “Qủy satan đã sử dụng quyền tự do nổi loạn trong việc phát triển vi khuẩn và vi-rút phá hoại ở cấp độ vi sinh, ngày nay đó là nguyên nhân của 1/3 các ca tử vong trên hành tinh...(tuy nhiên tất cả các) dự án được Viện ung thư quốc gia Liên bang tài trợ đều tập trung vào hóa trị và xạ trị, chứ không phòng ngừa. Và chúng ta hành động như thể không tồn tại chiến tranh! Làm thế nào nâng cao được ý thức của người Mỹ khi thực tế 1/3 số phụ nữ và 1/2 đàn ông sẽ mắc phải ung thư trước khi chết?”

Bạn đã mất người thân nào do ung thư chưa? Hình như tất cả mọi người tôi biết đều bị ung thư hay có người thân bị ung thư. Phát hiện bản thân hoặc người thân bị ung thư có thể vô cùng đáng sợ. Khi cha tôi qua đời vào năm 1996, điều đó thúc đẩy tôi đi tìm đến cùng những gì gây ra ung thư và những liệu pháp điều trị thực sự hiệu quả để chấm dứt căn bệnh khủng khiếp này.

Hãy xem xét các sự kiện sau:

 • Mỗi năm, chúng ta phun hơn 450 triệu kg thuốc trừ sâu lên cây trồng.
 • Chúng ta dùng hàng triệu kg thuốc kháng sinh cho gia súc.
 • Chúng ta tiêm hormone tăng trưởng cho gia súc.
 • Chúng ta ăn các loại ngũ cốc bị nhiễm độc tố nấm (nấm độc).
 • Chúng ta đổ hàng tỷ tấn chất thải độc hại vào các bãi rác và sông.
 • Chúng ta vô tình đầu độc trẻ em qua tiêm chủng.
 • Chúng ta uống nước đã bị nhiễm độc bởi clo, flo và các hóa chất khác.
 • Chúng ta uống sô-đa nhiễm đường hóa học.
 • Miệng của chúng ta phủ đầy các chất hàn thủy ngân.
 • Chúng ta thở không khí bị ô nhiễm.
 • Chúng ta để cho các bác sĩ phá hủy cơ thể bằng tia X.
 • Chúng ta hút thuốc lá và uống nhiều rượu.
 • Chúng ta ăn chủ yếu là đồ ăn sẵn, thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến.

Có gì ngạc nhiên nếu chúng ta luôn ốm yếu?

Cái gì gây ra ung thư?

Chúa đã tạo ra cơ thể chúng ta với hàng nghìn tỷ tế bào sống một cách kỳ diệu. Mỗi tế bào là duy nhất, có bản sắc, và thực hiện một nhiệm vụ riêng. Trong cơ thể, hàng nghìn tỷ tế bào này phải khám phá cách tương tác và làm việc cùng nhau để suy trì sức khỏe và sinh lực. Tế bào ung thư liên tục được tạo ra trong cơ thể, nhưng Chúa đã thần kỳ tạo ra hệ miễn dịch với khả năng tìm kiếm và tiêu diệt những tế bào này. Tuy nhiên, các khối u bắt đầu phát sinh khi có nhiều tế bào ung thư hơn được tạo ra, mà hệ miễn dịch bị suy giảm phải làm việc quá sức để có thể tiêu diệt được tế bào ung thư. Cắt bỏ khối u thường không giải quyết được vấn đề. Hãy nhớ rằng, khối u chỉ là sự tăng trưởng không kiểm soát được của các tế bào, và là triệu chứng của ung thư, không phải là nguyên nhân.

Thế nhưng, các khối u lại có khả năng di chuyển đến các bộ phận khác nhau của cơ thể và phát triển không kiểm soát tại đó, vì thế tôi không nói rằng các khối u không liên quan. Chúng có thể chèn ép các cấu trúc xung quanh, và các chất thải của chúng có thể gây độc cho các phần còn lại của cơ thể. Vì thế chúng thường cản trở chức năng của các cơ quan như não, gan, thận và phổi, theo đó dẫn đến tử vong. Vượt qua ung thư là một quá trình đảo ngược các điều kiện cho phép ung thư phát triển. Điều rất quan trọng cần lưu ý là ung thư là sự mất cân bằng hệ thống. Nói cách khác, đó là vấn đề đối với toàn bộ hệ thống của các bộ phận liên quan trong cơ thể. Vì thế, liệu pháp điều trị thích hợp phải hướng đến toàn bộ môi trường của cơ thể.

Có rất nhiều lý thuyết khác nhau về những gì thực sự gây ra ung thư:

Thuyết độc tố bên ngoài – Thuyết này cho rằng sự sinh sôi nhanh chóng của các tế bào ung thư gây ra bởi các độc tố bên ngoài, chẳng hạn như hóa chất và các vật chất khác tạo ra chủ yếu từ công nghiệp và sự bất cẩn. Những hóa chất này đã thấm đẫm vào nước, thực phẩm và chính không khí chúng ta hít thở. Bạn không thể nhìn thấy, cảm nhận, hoặc ngửi nhiều độc tố - ít nhất là không ngay lập tức được. Chúng ta không nhận ra ảnh hưởng của chúng cho đến khi gục ngã với một căn bệnh mạn tính (như ung thư chẳng hạn) sau nhiều năm tiếp xúc. Hơn hai tỷ kg hóa chất độc hại thải ra từ công nghiệp vào môi trường mỗi năm, trong đó các chất được thừa nhận gây ung thư là 35 triệu kg. Sự liên hệ giữa các độc tố bên ngoài và các tế bào ung thư là không thể chối cãi.

Thuyết vi sinh – Thuyết này cho rằng ung thư sinh ra do vi sinh vật đa hình (thay đổi hình dạng), chẳng hạn như nấm, men, vi khuẩn và ký sinh trùng. Không thể phủ nhận là những vi sinh vật gây bệnh này có liên quan đến ung thư. Một số bệnh nhiễm độc do nấm đã bị chẩn đoán nhầm là ung thư bạch cầu. Nhiều nhà nghiên cứu nổi tiếng trong thế kỷ trước đã quan sát thấy tế bào “đa hình” với sự trợ giúp của kính siêu hiển vi. Tính đa hình được dựa trên quan niệm rằng nấm, nấm mốc, men và vi khuẩn chỉ đơn giản là những giai đoạn khác nhau trong vòng đời của các vi sinh vật.

Thuyết hệ miễn dịch – Thuyết này giữ vững quan điểm cho rằng ung thư cơ bản là căn bệnh của hệ miễn dịch, và nó bắt đầu nảy sinh khi bạn tiếp xúc với chất gây ô nhiễm quá nhiều và/hoặc sức mạnh của hệ miễn dịch giảm xuống quá thấp. Như một phần của quá trình chuyển hóa bình thường trong cơ thể, bạn sản xuất cỡ chừng từ vài trăm cho đến khoảng 10.000 tế bào ung thư mỗi ngày trong cuộc đời. Nếu hệ miễn dịch hoạt động tốt, nó có khả năng nhận ra từng tế bào trong những tế bào khác thường đó và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể bạn. Lý do mọi người không bị ung thư là do hệ miễn dịch của họ được thiết kế để ngăn chặn ung thư.

Thuyết thiếu dưỡng khí – Thuyết này, chủ yếu dựa trên các nghiên cứu của bác sĩ Otto Warburg, cho rằng ung thư là do chế độ ăn uống và lối sống không lành mạnh dẫn đến tích tụ các chất độc hại, theo đó làm quá tải cơ chế tự làm sạch của cơ thể. Ung thư được cho là biểu hiện của sự kích thích của môi trường và dinh dưỡng lâu ngày cũng như sự thiếu hụt trong hệ miễn dịch, tạo nên thiếu ô-xy là động lực sống của chính chúng ta, nên cũng dễ hiểu khi cho rằng sự thiếu hụt ô-xy sẽ gây tổn hại cho các cơ quan và cơ thể của chúng ta. Thực tế này là hiển nhiên.

Thuyết nổi loạn bên trong – đây là thuyết chủ yếu của Big Medicine. Thuyết này cho rằng sự phát triển bừa bãi quá mức của tế bào ung thư là một nổi loạn di truyền trong cơ thể, trong đó tế bào nổi loạn sẽ phá hủy chính cơ thể sản sinh ra chúng. Một cách logic, nếu thuyết này đúng, nó chỉ có ý nghĩa trong việc làm bất cứ điều gì cần thiết để chấm dứt sự nổi loạn. Thế nên bác sĩ cố gắng cắt bỏ và đốt ung thư hoặc gây độc ung thư bằng thuốc độc, hoặc đưa phóng xạ vào cơ thể để tiêu diệt các tế bào nổi loạn bên trong. Do y học chính thống bám chặt lấy “thuyết nổi loạn bên trong”, các phác đồ điều trị tiêu chuẩn là cắt bỏ, đầu độc và đốt cháy.

Theo tôi, những nguyên nhân chính gây ra ung thư là hệ miễn dịch bị tổn hại (do quá tải độc tính) cùng với sự thay thế hô hấp ô-xy trong tế bào bình thường bằng sự lên men đường. Nói cách khác tình trạng thiếu dưỡng khí (thiếu ô-xy) ở cấp độ tế bào và suy miễn dịch (thường do độc tính) là nguyên nhân chính của ung thư.

Vi sinh vật chắc chắn có liên quan tới ung thư. Tuy nhiên, chúng là kết quả của tình trạng thiếu ô-xy và hệ miễn dịch suy yếu do quá tải chất độc hại. theo bác sĩ Saul Pressman: “Nguyên nhân của ung thư rõ ràng là: chế độ ăn, lối sống thiếu lành mạnh và tinh thần kém sinh ra tích tụ chất độc hại làm quá tải cơ chế tự làm sạch. Ung thư là biểu hiện sự kích thích môi trường và dinh dưỡng lâu ngày, làm thiếu ô-xy trong tế bào, dẫn đến sao chép tế bào không kiểm soát được.”

Trong điều kiện bình thường, tế bào cơ thể người thực hiện chức năng bằng cách đốt cháy đường trong ô-xy để cung cấp năng lượng. Sản phẩm thải ra là carbon dioxide và nước. Tuy nhiên nếu không đủ ô-xy ở cấp độ tế bào, thì đốt cháy sẽ không hoàn toàn, và hô hấp kị khí sẽ bắt đầu, hình thành nên carbon monoxide và axit lactic, hạ thấp Ph nội bào của tế bào. Cơ thể không thể dễ dàng tự thoát ra khỏi carbon monoxide vì nó ngăn cản hemoglobin lấy ô-xy tươi ở phổi và nhiệt độ cơ thể bị hạ thấp. Các axit lactic có thể tăng dần lên trong hệ thống, làm tắc nghẽn các đường tín hiệu thần kinh, cuối cùng là kết tinh và gây thoái hóa.

Khi hô hấp kị khí bắt đầu, nó kéo dài mãi và tự củng cố, do thực tế là quá trình này không tạo ra carbon dioxide chịu trách nhiệm hút ô-xy ra khỏi hemoglobin. Không có ô-xy, sẽ không có carbon dioxide, dẫn đến không có ô-xy, rồi theo đó lại không có carbon dioxide và chu kỳ cứ tiếp tục. Trong tình trạng thiếu ô-xy này, tế bào ung thư đói ô-xy nhanh chóng nhân đôi và phát triển ngoài tầm kiểm soát. Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng sao chép tế bào xảy ra là kết quả tổn hại gen p53. Đây có thể là một trong những lý do mà các tế bào ung thư sao chép, nhưng chắc chắn không phải là lý do duy nhất. Theo bác sĩ Stephen Ayre: “…tế bào ung thư lấy năng lượng cho mình bằng cách tự tiết ra insulin của chính chúng, và chúng tự kích thích để tăng trưởng bằng cách tự tiết ra yếu tố tăng trưởng dạng insulin (IGF). Đây là những cơ chế của ác tính”.

Nghiên cứu gần đây của bác sĩ Gregg L. Semenza tại Đại học Johns Hopkins ở Baltimore đã chỉ ra rằng các tế bào sao chép không nhất thiết là do có tổn hại ở các gen p53, mà thay vào đó là do tiếp xúc của tế bào ung thư với IGF làm chúng tự kích thích và gây ra biểu hiện của yếu tố sao chép nhân tố cảm ứng-thiếu ô-xy 1(HIF-1), nó kiểm soát vận chuyển ô-xy (thông qua sự hình thành mạch) và cũng thích ứng chuyển hóa giảm ô-xy (thông qua quá trình lên men). Một số nguyên nhân của tình trạng thiếu ô-xy bao gồm sự tích tụ các độc tố bên trong và xung quang các tế bào sẽ ngăn cản và theo đó gây tổn hại cho cơ chế hô hấp ô-xy của tế bào. Sự hình thành huyết khối làm chậm dòng máu chảy và hạn chế lưu lượng vào các mao mạch, việc này cũng gây tình trạng thiếu ô-xy. Thậm chí thiếu các khối tạo dựng thích hợp cho thành tế bào (chất béo thiết yếu) sẽ hạn chế sự trao đổi ô-xy và dẫn đến tình trạng thiếu ô-xy.

Các nhà nghiên cứu Anh ở Trung tâm nghiên cứu Ung thư Gray đã kết luận: “Các tế bào trải qua một loạt phản ứng sinh học khi đặt trong điều kiện thiếu ô-xy, kể cả kích hoạt tín hiệu những chuỗi phản ứng hóa sinh điều chỉnh sự gia tăng nhanh, hình thành mạch và chết. Các tế bào ung thư đã thích ứng các chuỗi phản ứng hóa sinh này, cho phép các khối u tồn tại và thậm chí phát triển trong điều kiện thiếu ô-xy…”. Khi khối u rắn đủ lớn và bệnh tiến triển, ung thư bắt đầu xâm lấn các mô khác. Qúa trình này gọi là di căn.

 

                                                 - Theo TY BOLLINGER trong cuốn sách UNG THƯ – S THT, HƯ CU, GIAN LN VÀ NHNG PHƯƠNG PHÁP CHA LÀNH KHÔNG ĐC HI -

                                                                                   

Các tin khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0888806969