Bí quyết xác nhận Google Local Business nhanh chóng không cần dùng mã PIN

Thumbnail

Hiện nay, việc sử dụng mạng xã hội để tiếp cận khách hàng ngày càng phổ biến với các doanh nghiệp. Đăng ký Google Local Business là một trong những bước quan trọng giúp doanh nghiệp tăng sự phổ biến trên Internet và thuận tiện cho khách hàng khi tìm kiếm. Tuy nhiên, việc đăng ký này thường gặp khó khăn và phức tạp. Để giúp bạn, chúng tôi sẽ chia sẻ một cách đăng ký Google Local Business nhanh chóng mà không cần đến mã PIN.

Google Local Business – Mở đường cho khách hàng

Google Local Business là trang địa điểm doanh nghiệp được công khai trên Google Business. Bằng cách đăng ký và cung cấp thông tin như địa chỉ văn phòng, số điện thoại, trang web và hình ảnh của doanh nghiệp, bạn giúp khách hàng tìm kiếm dễ dàng hơn.

Sau khi điền đầy đủ thông tin doanh nghiệp lên trang Google Business, bạn sẽ nhận được một mã PIN xác nhận từ Google qua email sau 14 ngày. Tiếp theo, bạn chỉ cần nhập mã PIN vào trang doanh nghiệp đã tạo trên Google Business để xác nhận địa điểm của mình. Khi đó, doanh nghiệp sẽ được công khai và nhận dấu tích “Doanh nghiệp địa phương đã được xác minh”.

Điều đáng tiếc là, nếu bạn không nhận được mã PIN hoặc gặp vấn đề khác, doanh nghiệp của bạn sẽ bị hạn chế trên Google. Vậy làm thế nào để xác nhận Google Local Business mà không cần mã PIN? Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Bước 1: Chuẩn bị trang Google Business

Trước khi bắt đầu, bạn cần tạo trang Google Business ít nhất 14 ngày trước. Trong thời gian này, bạn không nhận được mã PIN xác nhận từ Google.

Bước 2: Cung cấp thông tin đầy đủ

Hãy đảm bảo cập nhật đầy đủ thông tin doanh nghiệp của bạn, bao gồm địa chỉ chính xác, số điện thoại, địa chỉ website và hình ảnh thực tế của doanh nghiệp. Điều này giúp Google xác minh địa chỉ của bạn là thực tế và có tồn tại.

Bước 3: Chỉnh sửa trang web doanh nghiệp

Việc chỉnh sửa trang web doanh nghiệp là rất quan trọng. Google sẽ chọn người chuyên gia để so sánh thông tin trên trang web của bạn với trang Google Local Business. Đảm bảo rằng tên doanh nghiệp, địa chỉ, trang web và số điện thoại trên trang web và trang Google Local Business là giống nhau. Số điện thoại phải là một số điện thoại có thực và có thể liên lạc được. Các thông tin này có thể thay đổi sau khi xác nhận từ Google.

Bước 4: Chuẩn bị hình ảnh bảng hiệu công ty

Chụp một tấm hình bảng hiệu doanh nghiệp của bạn, đảm bảo thông tin như tên, địa chỉ và số điện thoại trùng khớp với trang web doanh nghiệp và trang Google Business. Đây chỉ là biện pháp đề phòng, trong trường hợp Google yêu cầu bạn cung cấp hình ảnh.

Bước 5: Xác nhận doanh nghiệp

Sau khi hoàn thành các bước từ 1 đến 4, bạn chỉ cần chờ cuộc gọi từ nhân viên hỗ trợ địa điểm để xác nhận doanh nghiệp của bạn trên Google Business.

Tại đường link https://www.google.com/business/, đăng nhập và đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt bằng cách thay đoạn URL hl=en bằng đoạn hl=vi. Tiếp theo, click vào Menu bên trái màn hình, sau đó chọn Hỗ trợ. Một cửa sổ pop-up sẽ hiển thị, kéo xuống cuối trang và chọn Điện thoại.

Điền đầy đủ thông tin và nhấn nút gửi. Đừng quên sử dụng tính năng chụp Màn hình trong phần Hỗ trợ (điều này là bắt buộc).

Sau khoảng 1 phút, nhân viên của Google Business sẽ liên hệ lại để xác nhận. Sau khi hoàn tất các bước, doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được dấu tích “Doanh nghiệp địa phương đã được xác minh” và sẽ hiển thị trên Google Maps sau ít nhất 12 giờ.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình, hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty SALA sẵn lòng hỗ trợ bạn với dịch vụ thiết kế website, cung cấp tên miền và hosting chất lượng cao và giá cả phải chăng. Liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau để được tư vấn tốt nhất:

CÔNG TY TNHH TM – DV HOÀNG GIA SALA
Office: 4/45 HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
Tổng đài tư vấn miễn phí: 1900 633 681 (Ext 102)
Email: [email protected]
Website: www.salavietnam.vn