Cách bảo quản bánh không cần tủ bánh gato

Bánh gato – Món ngọt không còn xa lạ với chị em

Bánh gato đã không còn là một loại bánh xa xỉ chỉ có thể tìm thấy và mua tại nhà hàng. Ngày nay, bánh gato đã trở thành một món ăn phổ biến, được các chị em nội trợ và bạn gái khéo tay tự làm. Những chiếc bánh handmade còn có hương vị đặc biệt riêng. Chúng không chỉ để ăn mà còn là món quà ý nghĩa và thậm chí là để bán khi có khách đặt. Nhưng làm thế nào để bảo quản bánh để ăn dần và để tặng ai đó? Đừng lo, Trường Phát sẽ chia sẻ một số mẹo bảo quản bánh không cần tới tủ bánh gato.

Bánh Gato
Hãy cùng Trường Phát khám phá cách bảo quản bánh gato không cần tủ bánh gato!

Cách bảo quản bánh ngọt lâu hơn khi không có tủ bánh gato

Chị em đã biết rằng các loại bánh gato, bánh kem, bánh ngọt là những loại “bánh tươi” được làm trực tiếp. Do đó, giống như nhiều món ăn khác, bánh gato không thể được bảo quản lâu ở điều kiện thời tiết bình thường. Chỉ sau 12 – 24 giờ, bánh sẽ bắt đầu bị chảy nước, khô hoặc bị nhiễm vi khuẩn gây thay đổi màu sắc và hương vị. Điều này khiến bánh trở nên không ngon và có thể gây ngộ độc.

Do đó, sau khi làm bánh, chúng ta nên sử dụng trong vòng 24 giờ. Nếu có bánh dư thừa hoặc muốn để dành hoặc tặng, hãy áp dụng những cách dưới đây:

Để nguội tự nhiên

Sau khi nướng bánh xong, hãy để bánh nguội tự nhiên ở nơi mát, thoáng khí (không nên để nguội đột ngột bằng cách đặt vào tủ lạnh) trước khi bọc bánh vào túi hoặc hộp để bảo quản.

Lưu ý sử dụng túi hoặc hộp chuyên dụng cho thực phẩm, đảm bảo kín khí để giảm bớt vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào bên trong bánh.

Tủ bảo quản bánh ngọt
Bánh ngọt bảo quản cẩn thận để giữ ngon.

Thời tiết mùa đông là môi trường lý tưởng

Trong mùa đông lạnh và khô, không cần tới tủ bánh gato, bánh tươi vẫn có thể được bảo quản lâu hơn.

Ngoài ra, việc bảo quản bánh gato trong phòng điều hòa cũng là một gợi ý hay, đặc biệt trong những ngày thời tiết nóng bức, ẩm ướt.

Bảo quản bánh gato trong tủ lạnh

Nếu số lượng bánh không lớn, chúng ta có thể sử dụng ngăn mát trong tủ lạnh để bảo quản bánh kem. Môi trường lạnh trong tủ lạnh là một lựa chọn thích hợp để giữ cho bánh tươi lâu hơn.

Tuy nhiên, điều này cũng có nhược điểm, vì tủ lạnh không có chức năng cấp ẩm như tủ bánh gato. Do đó, trước khi để bánh vào tủ lạnh, chúng ta nên bọc bánh trong hộp kín để tránh khô.

Bảo quản bánh gato trong tủ lạnh
Tủ lạnh – Một lựa chọn để bảo quản bánh ngọt.

Tủ bánh gato – Lựa chọn tốt nhất để bảo quản bánh

Thực tế, việc bảo quản bánh gato cần một môi trường lý tưởng, đòi hỏi sự cấp ẩm và một môi trường sạch, kín khí để hạn chế vi khuẩn phát triển. Chính vì vậy, tủ bánh gato vẫn là lựa chọn tốt nhất để lưu trữ và trưng bày bánh gato.

Hầu hết các cửa hàng bánh và những người làm bánh số lượng lớn đều sử dụng tủ bánh chuyên dụng để bảo quản bánh gato. Với khả năng làm mát, tạo môi trường cân bằng và kín khí, tủ bánh gato có thể bảo quản bánh trong vòng từ 2-15 ngày.

Tủ trưng bày bánh gato
Tủ trưng bày bánh gato – Một lựa chọn tốt cho cửa hàng.

Qua bài chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã có thêm những gợi ý để bảo quản bánh tốt hơn, ngay cả khi không có tủ bánh gato. Tuy nhiên, những phương pháp bảo quản thông thường hoặc bảo quản bánh trong tủ lạnh chỉ phù hợp với việc bảo quản số lượng bánh ít và trong thời gian ngắn. Nếu bạn là người kinh doanh hoặc muốn có không gian trưng bày bánh đẹp mắt và sang trọng, hãy tìm đến tủ trưng bày bánh gato chuyên dụng…

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các cách làm bánh, cách bảo quản bánh hoặc các thiết bị làm bánh và tủ bảo quản bánh tại website: vinacool.vn. Hoặc gọi ngay hotline: 096.567.2222 – 097.222.0088 – 0914.60.22.06 – 0968.333.789 để được tư vấn.