100g Khô Gà: Bí mật về lượng calo và lợi ích cho sức khỏe

Rất nhiều người đang giảm cân lo lắng không biết khô gà bao nhiêu calo và liệu nó có phù hợp với người ăn kiêng hay không. Để giúp bạn giải đáp những thắc mắc này, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin thú vị dưới đây.

Khô gà bao nhiêu calo?

Khi nhắc đến món khô gà, câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất là khô gà bao nhiêu calo. Lượng calo trong thực phẩm được quyết định bởi nhiều yếu tố như nguyên liệu, cách chế biến, phụ gia,… Vì vậy, khô gà bao nhiêu calo chỉ xác định được tương đối, không thể chính xác hoàn toàn.

Loại khô gà ngon và chất lượng cao được chế biến từ loại thịt gà tươi ngon, mới được giết mổ, kết hợp cùng với nhiều loại gia vị tạo nên hương vị thơm ngon, hài hòa và hấp dẫn.

Vậy 100g khô gà bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g khô gà cung cấp cho cơ thể khoảng 58 calo. Nhiều người nghĩ rằng khô gà là món ăn vặt nhiều gia vị nên lượng calo cũng sẽ rất cao. Tuy nhiên, thực tế lại chứng minh điều hoàn toàn ngược lại, khô gà rất ít calo.

Ăn khô gà có tốt cho sức khỏe không?

Bên cạnh câu hỏi khô gà bao nhiêu calo, rất nhiều người cũng có thắc mắc về việc tiêu thụ nhiều khô gà có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không. Đầu tiên phải kể đến nguyên liệu chính trong món khô gà là thịt gà tươi. Phần thịt thường được dùng để làm khô gà là thịt ở ức gà, chứa rất ít chất béo, giàu protein và thích hợp dùng cho cả những người đang giảm cân.

Phòng chống loãng xương

Một trong những lợi ích đầu tiên của khô gà nói riêng, thịt gà nói chung đối với sức khỏe là ngăn ngừa loãng xương, phục hồi, tái tạo tế bào xương chắc khỏe hơn.

Công dụng này là nhờ vào lượng canxi dồi dào có trong thịt gà. Với phương pháp sấy khô, khô gà sẽ giúp bạn bổ sung hàm lượng canxi dồi dào hơn, tăng khả năng phục hồi cho người bị chấn thương, gãy xương hoặc các vấn đề khác về xương khớp.

Tăng cường trao đổi chất

Trong thịt gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, có thể kể đến như đạm, chất béo, vitamin A, B1, B2, PP, E,… hỗ trợ quá trình trao đổi chất diễn ra ổn định hơn. Các khoáng chất mà khô gà cung cấp cũng đem lại nhiều lợi ích đến sức khỏe, bổ sung nguyên tố vi lượng mà cơ thể không tự tổng hợp được.

Có lợi cho cơ bắp

Trong khô gà hay thịt gà đều có chứa hàm lượng cao protein. Đây được xem là loại thịt bổ sung protein tốt nhất cho các khối cơ, được các huấn luyện viên thể hình khuyến khích sử dụng giúp tăng cơ nhanh. Đây cũng là lý do những người tập gym thường không thể thiếu ức gà, thịt gà trong bữa ăn hàng ngày.

Bổ sung dinh dưỡng

Trong 100g khô gà có chứa khoảng 0.2g protein, 0.2g chất béo, năng lượng cùng các khoáng chất cần thiết khác như canxi, magie, mangan, kali, kẽm,… có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể một cách toàn diện, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ sức khỏe tốt hơn.

Ăn khô gà có tốt cho người ăn kiêng không?

Nhiều người đang trong chế độ giảm cân phân vân không biết có nên ăn khô gà không. Theo giải đáp từ chuyên gia, người đang ăn kiêng vẫn có thể ăn khô gà để bổ sung dưỡng chất bởi món ăn này có lượng calo thấp.

Trong 100g khô gà chỉ có chứa khoảng 58 calo, trong khi lượng calo cần nạp hàng ngày từ 1500 – 2000 calo. Vì thế, bạn có thể ăn 100 – 200g khô gà trong ngày mà không sợ tăng cân.

Bên cạnh đó, khô gà cũng chứa ít chất béo, giàu đạm và dưỡng chất nên tốt cho sức khỏe hơn những món ăn vặt khác. Nếu bạn đang trong chế độ ăn uống tăng đạm để phát triển cơ bắp, đây là món ăn vặt rất nên thử.

Tuy nhiên, khi ăn khô gà, bạn cần chọn loại khô gà ngon, được chế biến sạch sẽ, nguồn nguyên liệu an toàn, tươi, sạch để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu được, việc tự làm khô gà tại nhà để nhâm nhi khi đói sẽ tốt hơn nhiều so với việc đi mua khô gà bên ngoài.

Một số câu hỏi khác liên quan đến khô gà

Thắc mắc khô gà bao nhiêu calo đã được giải đáp. Dưới đây là một số câu hỏi liên quan, giúp bạn có thêm thông tin bổ ích về món ăn phổ biến này.

Bà bầu có nên ăn khô gà không?

Hiện nay, chưa có nghiên cứu cụ thể về việc bà bầu có được ăn khô gà không. Tuy nhiên, nếu bị dị ứng với các nguyên liệu, cách làm khô gà lá chanh, bạn nên cân nhắc việc ăn món ăn này. Ngoài ra, khô gà được chế biến sạch sẽ, chất lượng có thể bổ sung cho mẹ bầu và thai nhi nhiều dinh dưỡng.

Ăn khô gà có bị nóng trong người không?

Nhiều người gặp phải tình trạng nóng trong người, nổi nhiệt miệng khi ăn khô gà. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc bị nóng trong có thể liên quan đến nhiều yếu tố, món ăn, thời tiết, sinh hoạt,… Cũng chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh ăn khô gà có thể gây nóng trong. Vì vậy, bạn chỉ cần ăn đủ lượng, không nên ăn quá nhiều.

Câu hỏi khô gà bao nhiêu calo vừa được giải đáp qua những thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn nắm bắt thông tin bổ ích. Tuy khô gà có lợi ích cho sức khỏe nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều, cần cân bằng giữa các nhóm chất đường bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Khô gà

Hình ảnh minh họa khô gà

Hồng Nhung