Cách pha cà phê với ca cao uống là ghiền

Cách pha cà phê với ca cao uống là ghiền

Bạn là người yêu thích cà phê nhưng lo rằng uống nhiều cà phê sẽ khiến cơ thể bạn nóng bỏng, mụn nhọt? Và uống nhiều ca cao cũng có tác động tương tự. Vậy cà phê kết hợp với ca cao có phải là sự kết hợp hoàn hảo không?

Cà phê ca cao mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời mà bạn sẽ bất ngờ. Một lợi ích rõ ràng là cà phê ca cao giúp bạn tập trung, tỉnh táo và sảng khoái, đồng thời giảm tác dụng của caffeine. Bạn có thể thưởng thức đồ uống này mà không sợ bị say caffeine.

Ca cao chứa nhiều vitamin, các chất chống oxy hóa và có khả năng ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Uống cà phê một cách hợp lý mỗi ngày còn giúp hạn chế nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng, bệnh Parkinson, sỏi mật và bệnh tiểu đường tuýp 2, giảm bệnh Gout nhờ giảm axit uric trong máu và còn rất nhiều lợi ích khác.

Thức uống này mang đến cảm giác hòa quyện giữa sự quen thuộc và sự mới mẻ, thơm ngon, bổ dưỡng và lại dễ dàng để làm.

Cách làm cà phê cao cao ngon tuyệt

Cách pha cà phê với ca cao uống là ghiền

Nguyên liệu, dụng cụ

  • Bột cà phê: 15g
  • Bột ca cao: 15g
  • Đường: 2 muỗng
  • Dụng cụ: phin pha cà phê, ly, muỗng,…

Hướng dẫn

Bước 1: Tráng phin bằng nước sôi, cho bột cà phê vào, ép nhẹ. Cho khoảng 20ml nước sôi vào, đợi bột nở đều và cho thêm nước vào lần 2 khoảng 45ml, chờ cà phê chiết xuất hết.

Bước 2: Hòa tan bột ca cao với nước ấm, lượng vừa phải.

Bước 3: Cho cà phê, ca cao và đường vào ly, khuấy đều uống ngay nếu bạn muốn thưởng thức nóng. Thêm đá khi muốn thưởng thức lạnh. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn vào những ngày trời oi bức.

Cách làm cà phê cao cao sữa đá thơm ngon bổ dưỡng

Cách pha cà phê với ca cao uống là ghiền

Nguyên liệu, dụng cụ

  • Bột ca cao: khoảng 15g
  • Bột cà phê: khoảng 15g
  • Sữa tươi
  • Đường
  • Dụng cụ: phin pha cà phê, khay đá, ly,…

Hướng dẫn

Bước 1: Tráng phin bằng nước sôi, cho bột cà phê vào phin, ép nhẹ. Cho khoảng 40ml nước sôi vào, đợi bột nở đều và cho thêm nước vào lần 2, chờ cà phê chiết xuất hết.

Bước 2: Cho cà phê sau khi chiết xuất vào khay đá và cho vào ngăn đông tủ lạnh.

Bước 3: Đun nóng sữa tươi nhưng không đun sôi vì khi đun sôi, sữa mất chất dinh dưỡng. Sau đó, cho bột ca cao vào sữa nóng khuấy đều để hòa tan hỗn hợp.

Bước 4: Cho lượng sữa đặc vừa đủ vào hỗn hợp sữa tươi ca cao và cho cà phê đã đông đá vào. Như vậy bạn đã hoàn thành ly cà phê sữa ca cao đá thơm ngon, béo ngậy.

Hãy cùng bạn bè và gia đình thưởng thức những ly cà phê ca cao ngon miệng, mang đến những phút giây thư giãn tại ngăn bếp của nhà mình.