Bài viết

Vitamin quan trọng
18/03/2019

Vitamin quan trọng

Viết bởi ReadyQ / 0 bình luận

Tất cả các vitamin đều cần thiết cho nhiều quá trình tự nhiên của cơ thể con người, và trên thực tế, rất thiết yếu cho cuộc sống. Bởi vì cơ thể không thể tự tổng hợp vitamin, mà chúng ta phải được cung cấp qua chế độ ăn uống hoặc dùng các loại thực phẩm bổ sung. Vitamin hoặc “tan trong nước” (nước cần thiết cho sự hấp thụ và được bài tiết trong nước tiểu) hoặc “tan trong chất béo” (cần chất béo để hấp thụ và được lưu trữ trong các mô mỡ).

Có chín loại vitamin “tan trong nước”: vitamin C và tám vitamin B – thiamine (B1), riboflavin (B3), axit pantothenic (B5), pyroxidine (B6), biotin (B7), axit folic (B9), cyanocobalamin (B12). Có bốn loại vitamin “tan trong chất béo”: vitamin A (beta carotene), D, E và K. Mỗi vitamin trong số này có một vai trò và chức năng nhất định trong cơ thể. Ví du, vitamin A thúc đẩy thị lực và giúp ta nhìn thấy trong bóng tối, trong khi vitamin K giúp đông máu. Vitamin dễ bị tổn hại bởi nhiệt, ánh sáng và các tác nhân hóa học, cho nên nấu nướng, sơ chế, chế biến và bảo quản phải phù hợp để bảo tồn vitamin trong thực phẩm.

Lý tưởng nhất là chúng ta phải có khả năng lấy được đủ lượng vitamin cần thiết thông qua chế độ ăn uống của mình. Tuy nhiên, do kỹ thuật canh tác hiện đại, phương pháp chế biến thực phẩm, và những tác động của nấu nướng, thức ăn của chúng ta thường bị “vắt kiệt” vitamin trong quá trình nó được đến đĩa ăn. Thực phẩm bổ sung có thể mang lại một giải pháp hợp lý cho vấn đề này. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là cơ thể cần có các chất dinh dưỡng khác đều có thể sử dụng hầu hết các loại vitamin đúng cách. Vì lý do này, có lẽ tốt nhất là lấy các vitamin từ thực phẩm toàn phần bổ sung hoặc viên uống đa vitamin-khoáng chất, thay vì uống các dạng thực phẩm bổ sung cho từng loại dinh dưỡng riêng lẻ.

                                         - Theo TY BOLLINGER trong cuốn sách UNG THƯ – S THT, HƯ CU, GIAN LN VÀ NHNG PHƯƠNG PHÁP CHA LÀNH KHÔNG ĐC HI -

Các tin khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0888806969