Bài viết

Thói quen nhậu quá nhiều, người Việt cần bỏ ngay!
22/04/2019

Thói quen nhậu quá nhiều, người Việt cần bỏ ngay!

Viết bởi ReadyQ / 0 bình luận

Cần biết rằng những người có thói quen say xỉn ngay từ lứa tuổi thiếu niên có 47% nguy cơ tử vong sớm, bởi họ sẽ gặp nguy cơ nghiện bia rượu ở mức đe dọa tính mạng khi trưởng thành, (theo nghiên cứu của Daily Mail).

Bên cạnh đó, rất nhiều người cho rằng mỗi bữa cơm uống 1, 2 chai bia hay vài ba ly rượu thì sẽ tăng cường sức khỏe. Báo cáo mới đây của Hiệp hội Ung thư lâm sàng Mỹ chứng minh nhậu ít không chỉ ảnh hưởng đến vòng eo mà còn tạo ra nguy cơ ung thư, theo Men's Health. Các loại ung thư này gồm ung thư miệng, họng, thực quản, thanh quản, gan và đại trực tràng. Nhậu nhẹt cũng làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.

“Nếu bạn ghiền uống rượu bia đến mức không thể ngừng khi bản thân muốn dừng lại, đồng thời có thể uống mọi lúc mọi nơi, thì rất có thể bạn đã trở thành nô lệ của chất cồn", theo MSN.

Những người hay nhậu đêm cũng cần lưu ý rằng uống bia rượu quá sát giờ ngủ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, nhất là chất lượng giấc ngủ. Theo Men's Health, sau một đêm nhậu nhẹt, toàn bộ chu kỳ giấc ngủ của bạn sẽ bị gián đoạn, bạn sẽ thức giấc thường xuyên, ngủ ít mơ hơn và nhịp tim sẽ tăng cao, dù chất cồn giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Theo một nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí New Scientist, một người chỉ sau một tháng không uống bia rượu, nồng độ đường huyết giảm 16%, mỡ gan giảm 15% và cholesterol giảm 5%; đồng thời cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ và khả năng tập trung.

 

Các tin khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0888806969