Bài viết

Theracurmin®- Hoạt chất vàng giúp bảo vệ tế bào, giảm nguy cơ ung bướu từ Nhật Bản
26/01/2018

Theracurmin®- Hoạt chất vàng giúp bảo vệ tế bào, giảm nguy cơ ung bướu từ Nhật Bản

Viết bởi ReadyQ / 0 bình luận

Hoạt chất curcumin trong củ nghệ vàng từ lâu đã được biết đến với những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Tuy nhiên, hợp chất này lại rất khó tan trong nước, khi vào đường tiêu hóa, chỉ một phần rất nhỏ curcumin được hấp thu vào máu và hầu hết bị bài xuất ra ngoài, do vậy nên tác dụng của curcumin dạng thường đối với cơ thể hầu như không đáng kể. Để giải quyết vấn đề này, tập đoàn Theravalues (Nhật Bản) đã nghiên cứu và cho ra đời Theracurmin® – với công nghệ bào chế ưu việt giúp tăng độ tan và đặc biệt là tăng khả năng hấp thu curcumin lên đến 27 lần, với cấu trúc tiểu phân đặc biệt, theracurmin có thể dễ dàng hấp thu vào máu và đi vào từng tế bào để phát huy vai trò của mình.

Từ xa xưa, ông bà ta đã biết sử dụng nghệ vàng trong việc chữa lành các vết thương, chống tạo sẹo, giúp bổ máu, trị đau dạ dày, làm đẹp da,… Nhưng những lợi ích tuyệt vời của curcumin không chỉ dừng lại ở đó. Theracurmin đại diện cho một bước tiến lớn trong việc ứng dụng curcumin vào y học, trong đó đáng kể nhất là trong việc ngăn ngừa ung thư, bảo vệ tế bào, thải độc cơ thể và chống viêm, chống oxi hóa.

Giảm nguy cơ ung bướu

Curcumin có nhiều hoạt tính chống ung thư: Bảo vệ tế bào giúp chống lại sự tấn công của gốc tự do, ức chế sự hình thành của chất nitrosamin gây ung thư, tăng cường giải độc gan để bất hoạt các chất gây ung thư, ức chế các enzym gây viêm thúc đẩy sự phát triển của khối u.

Trong một nghiên cứu, 16 bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy hoặc ung thư đường mật được dùng Theracurmin® với liều 200mg hoặc 400mg/ngày  cùng với Gemcitabine (thuốc hóa trị ung thư). Nghiên cứu cho thấy sự cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống khi đánh giá trên các tiêu chí như: sự mệt mỏi, chức năng của các cơ quan, tiêu chảy, cảm giác ngon miệng, và cả khó khăn về tài chính. 21% số bệnh nhân dùng thêm Theracurmin® trong khi điều trị có thể kéo dài cuộc sống hơn một năm. [1]

Giải độc và tăng cường chức năng gan

Gan là bộ phận giải độc quan trọng nhất của cơ thể, có chức năng lọc máu để chuyển hóa và đào thải độc tố. Do vậy, gan cũng rất dễ bị tổn thương bởi chính các độc tố. Men gan là một chỉ số cho thấy mức độ toàn vẹn của tế bào gan, men gan tăng là dấu hiệu cho thấy tế bào gan bị tổn thương, làm suy giảm chức năng giải độc của gan.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Mibyou Nhật Bản, những người tham gia có chỉ số men gan cao được uống 180 mg curcumin mỗi ngày trong vòng 1 tháng. Kết quả cho thấy các chỉ số men gan giảm rõ rệt: AST giảm 12%, ALT giảm 16% và γ-GTP giảm 15%. Hơn nữa, chức năng gan được cải thiện rõ rệt so với những người không được dùng curcumin. [2]

Thải độc kim loại nặng

Curcumin giúp thải độc kim loại nặng theo 2 cơ chế:

  • Tạo phức chelat (phức càng cua) với kim loại nặng trong máu và tại đường tiêu hóa, ngăn cản hấp thu, bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của kim loại nặng.
  • Tăng cường hệ thống thải độc bằng việc kích hoạt các gen của hệ thống thải độc thông qua con đường Nrf2/KEAP1/ARE, giúp cơ thể nhanh chóng đào thải kim loại nặng ra ngoài môi trường. [3]

Khả năng chống oxi hóa, làm đẹp da

Curcumin đã chứng minh là có khả năng trung hòa các gốc tự do và bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng Theracurmin® với liều 180mg/ngày có tác dụng cải thiện tình trạng nám da, và với liều 60mg/ngày Theracurmin®  giúp tăng cường độ ẩm, giảm tình trạng khô da.

Tài liệu tham khảo:

[1] Kanai M. et al; Cancer Chemother Pharmacol, 30 March, 201

[2] Otsuka Y, et al: The Journal of Japan Mibyou System Association 16(2):331­333, 2010

[3] Wylly Ramsés García-Niño, José Pedraza-Chaverrí, Protective effect of curcumin against heavy metals-induced liver damage, Food and Chemical Toxicology 69 (2014) 182–201

Viết bình luận của bạn:

Các tin khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0888806969