Bài viết

Tại sao cần phải giải độc gan?
15/05/2019

Tại sao cần phải giải độc gan?

Viết bởi ReadyQ / 0 bình luận

Gan là một trong những tạng lớn nhất của cơ thể, có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất. Gan giúp làm vô hiệu hóa các chất độc thâm nhập vào cơ thể theo đường tiêu hóa. Đồng thời còn thải độc, cặn bã do chính chuyển hóa của cơ thể tạo nên.

Thế nhưng, khi lượng độc tố đưa vào cơ thể quá nhiều, thì lá gan của bạn sẽ dần bị “quá tải”. Những chất độc này liên tục tích tụ, ứ đọng tại gan. Do phải hoạt động quá nhiều, lúc này chức năng gan sẽ bị suy yếu dần. Các tế bào gan cũng theo đó mà bị hư hại, và có thể dẫn đến một số bệnh lý về gan.

NHỮNG THÓI QUEN KHIẾN GAN BỊ HƯ HẠI

  • Chế độ ăn uống không lành mạnh

Chế độ ăn là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những bệnh lý về gan. Các loại thực phẩm cay, nóng, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ nướng,… là nhóm thực phẩm chứa nhiều chất có hại cho lá gan của bạn.

  • Uống nhiều bia rượu

Trong rượu có chứa ethanol – chất gây độc cho nhiều cơ quan nội tạng. Có đến 90% lượng ethanol được chuyển hóa tại gan, khi bạn uống một lượng quá nhiều trong khoảng thời gian dài, chất độc này sẽ tích tụ ngay tại gan. Nó gây ảnh hưởng đến chức năng gan, phá hủy các tế bào gan khỏe mạnh. Thậm chí, rượu còn là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh xơ gan có tỷ lệ tử vong khá cao ngay tại Việt Nam.

  • Uống nhiều thuốc kháng sinh

Theo các chuyên gia y tế, nhiều loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau… có khả năng khiến gan bị ngộ độc cao. Lý do là bởi hầu hết các loại thuốc này khi dùng theo đường uống đều được chuyển hóa tại gan.

Chính vì thế, chủ động thực hiện thải độc gan là một cách để giúp bạn loại bỏ bớt chất độc khỏi cơ thể. Và còn giúp cho gan có thêm thời gian nghỉ ngơi, phục hồi.

BÍ KÍP ĐỂ THẢI ĐỘC GAN HIỆU QUẢ

- Thay đổi chế độ ăn uống, dinh dưỡng cho phù hợp: tránh dư thừa nhiều đạm và chất béo, bổ sung nhiều rau quả tươi…

- Áp dụng một số công thức ăn uống giúp thải độc cơ thể như detox thải độc gan, detox thanh lọc cơ thể,… để giúp loại bỏ bớt độc tốc có hại.

- Tập luyện để tăng cường sức khỏe, nâng cao thể trạng và kiểm soát trọng lượng cơ thể.
- Hạn chế uống rượu bia, hay những đồ uống có chứa nhiều chất kích thích.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ, kiểm tra chức năng gan và các chỉ số men gan để đảm bảo sức khỏe của bạn an toàn. Đặc biệt với trường hợp người đã có tiền sử mắc bệnh về gan, việc tái khám là rất cần thiết để có thể theo dõi chức năng gan.

-️ Hoặc bạn có thể sử dụng ReadyQ – nước giải độc gan, giải độc bia rượu được ưa chuộng hàng đầu tại Hàn Quốc để bảo vệ sức khỏe của mình nhé. Xem tại: https://readyq.vn/readyq

Chúc các bạn sức khỏe!

 

Các tin khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0888806969