Bài viết

Rượu bia đang dần giết chết tinh trùng của nam giới
03/06/2019

Rượu bia đang dần giết chết tinh trùng của nam giới

Viết bởi ReadyQ / 0 bình luận

ThS.BS Nguyễn Đình Liên, chuyên khoa Thận - Tiết niệu, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho hay nam giới lạm dụng bia rượu không chỉ ảnh hưởng tới số lượng mà cả chất lượng tinh trùng. Những đối tượng này thường gặp các vấn đề như giảm tinh trùng lành lặn, tăng số lượng tinh trùng bất thường như không đầu, không thân hay không có đuôi, giảm tốc độ của tinh trùng.

“Rượu bia có nhiều chất độc hại nên tổn thương gián tiếp tinh hoàn, ống dẫn tinh, sinh tinh đặc biệt trong cơ chế chuyển hóa testosterone. Bên cạnh đó, khi vào cơ thể, rượu bia làm giảm nồng độ kẽm. Trong khi đó, kẽm là chất rất cần thiết cho cấu tạo thành phần hoạt động của hormone sinh dục nam testosterone và quá trình sản xuất tinh trùng. Hầu hết trường hợp giảm lượng tinh trùng và kích thích tố sinh dục nam thấp là do thiếu kẽm”, ThS.BS Liên nói.

Ông cũng đã gặp không ít nam giới đến khám cho kết quả tinh trùng yếu. Nguyên nhân được xác định là lạm dụng rượu bia. Những trường hợp này chỉ cần bỏ bia rượu, chất lượng tinh trùng cải thiện sau một tháng. Đặc biệt, việc kết hợp điều trị sẽ làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

Nam giới hãy hạn chế bia rượu để bảo vệ sức khỏe nhé!

Các tin khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0888806969