Chất liệu làm thú nhồi bông có thể bạn chưa biết?

nguyen lieu lam thu nhoi bong

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thú nhồi bông, chúng tôi tại bongkids.com muốn chia sẻ với bạn về một số nguyên liệu và chất liệu cơ bản để bạn có thể hiểu rõ hơn về chúng và dễ dàng trong quá trình chọn mua sản phẩm.

1/ Vải bọc thú nhồi bông

Mỗi con thú nhồi bông đều cần được bọc một lớp vải một cách cẩn thận, và để làm điều đó, chúng ta cần vải bọc cho gấu bông. Vải bọc này giống như là lớp da của con thú nhồi bông, và nó thể hiện màu sắc của con thú đó.

Vải lông - nguyên liệu làm thú nhồi bông

Vải bọc thú nhồi bông cần mềm, mịn và bóng. Loại vải bọc này quyết định tới 50% độ đẹp của gấu bông. Vì vậy, bạn cần chú ý khi chọn vải bọc cho sản phẩm của mình.

Có nhiều loại vải bọc gấu bông như vải lông (lông dài, lông ngắn, lông xù) và vải nỉ (nỉ mềm, nỉ cứng). Mỗi loại vải có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng những màu phổ biến để làm gấu bông thường là kem, trắng, vàng, hồng, đỏ, xanh và tím.

Vải nỉ - nguyên liệu làm thú nhồi bông

2. Bông gòn

Bông gòn là nguyên liệu dùng để nhồi trong thú bông. Đây là một yếu tố quan trọng quyết định độ mềm của gấu bông. Nếu thú bông được nhồi bằng bông gòn tốt, vừa đủ lượng, thì sản phẩm sẽ có độ căng và độ mềm vừa phải. Nếu nhồi quá ít, gấu bông sẽ nhão, dễ xẹp. Đặc biệt, nếu thú bông không được nhồi bằng bông gòn chất lượng (nhiều nơi nhồi bằng vải vụn, xốp hay mút đệm cũ), gấu bông sẽ cứng và thân hình không mịn màng, thường xuyên nhấp nhô lồi lõm. Vì vậy, khi mua gấu bông, bạn cần chú ý đặc biệt.

Bông gòn - nguyên liệu quyết định độ mềm của gấu bông

3. Các loại giấy lót

Giấy lót là những phụ kiện mà các nhà sản xuất thú bông thường sử dụng để làm các bộ phận như tai hoặc các chỗ thêu trên thân gấu bông. Tuy nhiên, điều này không quá quan trọng và không ảnh hưởng đến chất lượng của gấu bông.

4. Các loại dây ruy – băng

Giống như giấy lót, dây ruy – băng là loại nguyên liệu phụ được sử dụng để làm nơ, dây thắt cho gấu bông. Điều này cũng không quá quan trọng và không ảnh hưởng lớn đến chất lượng của gấu bông.

5. Các loại mắt

Các mắt được sử dụng để làm mắt cho thú bông. Tùy thuộc vào từng loại gấu bông mà chúng ta sẽ chọn những loại mắt khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn những mắt có dạng tròn, trong suốt, mịn và bóng để sản phẩm trông thật đẹp hơn.

Mắt - nguyên liệu làm thú nhồi bông

6. Các loại hạt cườm

Các loại hạt cườm được sử dụng để làm mũi cho thú bông. Đây cũng chỉ là nguyên liệu phụ, nhưng bạn nên chọn những mũi gấu bông có hạt cườm bóng, mịn để sản phẩm trông đẹp hơn rất nhiều.