Mèo có ăn được bánh mì không? Bánh mì có hại không?

Thumbnail

Nhắc đến món bánh mì, chắc hẳn rất nhiều người nghĩ đến việc chia sẻ món ăn ngon này với các bạn cún cưng của mình. Nhưng liệu mèo có nên ăn bánh mì không? Hay có những điều chúng ta nên biết trước khi chia sẻ món ngon này với những người bạn lắm lông của mình?

Mèo có ăn được bánh mì không?

Giống như nhiều loại thức ăn cho con người, mèo cũng có thể ăn bánh mì một cách vừa phải. Tuy nhiên, chúng không nên ăn bánh mì quá thường xuyên, chỉ nên cho chúng thưởng thức một vài lát bánh mì thỉnh thoảng.

Về mặt sức khỏe, không có gì trong bánh mì nướng có thể gây hại cho mèo. Tuy nhiên, bánh mì không cung cấp đủ chất dinh dưỡng mà mèo cần. Đối với mèo, bánh mì chỉ là nguồn cung cấp calo rỗng.

Một lát bánh mì trắng cung cấp 1/5 tổng lượng calo mà một con mèo trung bình cần trong một ngày. Vì vậy, dù hai lát bánh mì có thể không đủ để thỏa mãn độ ăn của bạn, nhưng nó lại quá nhiều đối với mèo của bạn.

Tuy vậy, bánh mì có thể hữu ích nếu bạn phải cho mèo uống thuốc. Bạn có thể giấu một viên thuốc trong bánh mì mềm hoặc thậm chí phun thuốc dạng lỏng lên đó. Tuy nhiên, không phải mèo nào cũng sẽ bị lừa bởi mẹo này. Một số con có thể tránh thức ăn có thuốc vì vị đắng của nó. Do đó, trộn thuốc với thức ăn đóng hộp cho mèo thường dễ dàng hơn, nhưng nếu mèo thích một chút bánh mì ngon thì bạn vẫn có thể dùng bánh mì thay thế thức ăn đóng hộp.

Bánh mì có hại cho mèo không?

Sau khi biết mèo có thể ăn bánh mì một cách vừa phải, chúng ta cần tìm hiểu liệu bánh mì có gây hại cho mèo không.

Có một số loại bánh mì nướng an toàn hơn cho mèo so với những loại khác. Nguyên tắc nhỏ là bánh mì nướng càng mỏng thì càng tốt cho mèo của bạn.

Những gì an toàn cho con người không hẳn là an toàn cho động vật, và bánh mì cũng không phải ngoại lệ. Nếu bánh mì nướng được tẩm ướp với cà chua, hành tây hoặc tỏi, thì ổ bánh mì đó được coi là một trong những thức ăn độc hại cho mèo. Bạn cũng nên tránh xa các loại thảo mộc và gia vị, trừ khi bạn có thể xác nhận chúng an toàn cho mèo. Hãy nhớ hỏi ý kiến của bác sĩ thú y trước khi cho mèo ăn bất kỳ loại thức ăn nào dành cho người.

Bánh mì ảnh hưởng đến dinh dưỡng của mèo như thế nào?

Mèo là loài ăn thịt bắt buộc, có nghĩa là chúng phải lấy một phần dinh dưỡng từ thịt. Do đó, trước khi cho mèo ăn bánh mì, hãy xem xét không chỉ lượng dinh dưỡng mà còn cả sức khỏe tổng thể của mèo.

Chúng ta cần cung cấp cho mèo một loại thức ăn đã được phát triển với các thành phần phù hợp, cung cấp sự cân bằng đúng đắn của chất dinh dưỡng bao gồm protein từ thịt, axit amin, vitamin, khoáng chất và năng lượng để giữ cho chúng ở mức sức khỏe tối ưu.

Vì vậy, trước khi cho mèo ăn bánh mì, hãy xem xét tình trạng sức khỏe của mèo. Ví dụ, nếu mèo của bạn mắc tiểu đường, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y trước khi cho chúng ăn bánh mì. Bác sĩ có thể khuyên bạn nên cho mèo ăn thức ăn hạn chế carbohydrate, loại thức ăn đã chứng minh giúp cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu.

Nói chung, hạn chế ăn vặt cho mèo là tốt nhất. Cho mèo ăn những thức ăn không quen có thể gây khó chịu cho dạ dày của chúng, ngay cả khi chúng đang khỏe mạnh.

Với câu hỏi “Mèo có ăn được bánh mì không?”, câu trả lời là không nên cho mèo ăn bánh mì thường xuyên, vì nó không phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của mèo.

Xem thêm bài viết về dinh dưỡng của mèo:

  • Mèo ăn trái cây được không?
  • Mèo ăn cá sống được không?
  • Mèo ăn bơ được không?
  • Mèo ăn lá cây được không?
  • Mèo ăn nha đam được không?

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

MUA NGAY nhận FREE Ship, Giảm giá SHOCK và Quà tặng HẤP DẪN.