Bài viết

Lí do uống bia tim đập nhanh
24/05/2019

Lí do uống bia tim đập nhanh

Viết bởi ReadyQ / 0 bình luận

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ở trong rượu bia có chứa nhiều chất cồn gây ra sự hưng phấn và kích thích, khiến cho não dần mất kiểm soát nếu uống quá say. Bên cạnh đó bia còn làm giãn các mạch máu trong cơ thể cho nên khi chúng ta uống thường hay bị đỏ mặt. Do vậy, những ai bị mắc bệnh huyết áp cao hoặc bị vấn đề về tim nếu sử dụng quá nhiều loại đồ uống này sẽ làm tình trạng của bệnh ngày một nặng thêm sinh ra chứng loạn nhịp tim, tim mỗi lúc một đập nhanh hơn kèm theo tình trạng căng mạch máu,…dễ dẫn đến trụy tim đột ngột hoặc đứt mạch máu não, gây tử vong.

Theo Livestrong, dấu hiệu người uống bia xong tim đập nhanh có thể là dấu hiệu bị dị ứng cồn vì thế cho nên nếu bạn gặp tình trạng này sau khi uống bia rượu thì hãy nhanh chóng đi gặp bác sĩ để được kiểm tra. Những người bị dị ứng và có vấn đề về tim sau khi uống bia tim sẽ đập rất nhanh, dị ứng gây ra nghẽn đường thở, làm oxy đến tim của bạn yếu đi. Tùy vào trường hợp, có một số người sẽ bị ảnh hưởng trong vấn đề điều khiển nhịp tim đập, nghĩa là những người đó còn rơi vào tình trạng có nguy cơ bị xáo trộn nhịp tim. Nguyên nhân chính có thể do tác động kích thích của bia, vấn đề cân nặng béo phì, các vấn đề về giấc ngủ và hô hấp cũng như huyết áp cao cũng gây ra tình trạng tim đập nhanh.

Đối với những người già, uống bia rượu có thể khiến họ bị mắc phải các bệnh tim mạch hơn vì rượu bia sẽ làm cho vách tim dày hơn, thể tích của tim bị thu nhỏ lại. Khi thể tích của tim bị thu nhỏ lại thì lượng máu truyền đi trong cơ thể bị giãn đoạn và giảm xuống bắt buộc tim phải đập nhanh hơn, nhiều hơn. Tim phải làm việc căng thẳng cả ngày nên tim cần được nghỉ ngơi để hồi phục. Và nếu chúng ta tiếp tục bắt cơ thể phải chịu đựng tiếp các đồ uống có cồn liên tục trong thời gian dài thì tim luôn chịu tác động độc tính của rượu bia và loạn nhịp tim sẽ xảy ra là điều dễ hiểu. Tim đập nhanh, loạn nhịp tim cũng là do cơ thể bị stress, thức đêm, mất nước và điện giải…

Khi uống vào cơ thể một lượng bia lớn thì lượng cồn trong máu tăng rất nhanh kích thích cơ thể sản xuất adrenaline và noradrenaline, chất này sẽ gây co mạch, tăng huyết áp, kích thích tim đập nhanh, tăng tiêu thụ oxy của tế bào cơ tim nên tim đập nhanh hơn.

Sau khi uống bia nên uống nhiều nước lọc vì nước có tác dụng rất tốt trong việc đào thải chất cồn ra khỏi cơ thể qua đường tiểu, để cơ thể hạn chế tích tụ chất độc, làm bạn không ít bị say hơn khi uống rượu.

Một gợi ý khác cho bạn nữa là sử dụng sản phẩm ReadyQ - nước giải bia rượu, giải độc gan chính hãng của Hàn Quốc được giới trẻ nước này đặc biệt ưa chuộng và tin dùng. https://readyq.vn/readyq

 

Các tin khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0888806969