Bài viết

Làm sạch gan và túi mật
15/03/2019

Làm sạch gan và túi mật

Viết bởi ReadyQ / 0 bình luận

Tôi có nghe ai đó nói: “Đừng nói với người yêu của bạn rằng bạn yêu cô ấy bằng tất cả trái tim. Hãy nói với cô ấy rằng bạn yêu cô ấy bằng tất cả buồng gan”. Nghe có vẻ ký quặc phải không? Nhưng khi bạn xem xét đến việc gan thực hiện hơn 1.000 nhiệm vụ hằng ngày và lọc từng giọt máu chảy qua nó, tôi đoán bạn có thể thấy câu nói đó có ý nghĩa.

Gan sản sinh ra các hóa chất để chống vi-rút và vi khuẩn, hỗ trợ quá trình thực bào, và sản xuất chất kháng histamine để trung hòa các chất thúc đẩy phát triển ung thư. Nó giống như một nhà máy điện. Các nhà khoa học ước tính có đến 80% gan có thể bị hư hỏng mà không sinh ra bất kỳ triệu chứng nào! Thêm vào đó, gan tự tái tạo mỗi sáu tuần! Trong bài viết tựa đề “The Liver, Laboratory of Living” (Gan, phòng thí nghiệm của cuộc sống), bác sĩ Leo Roy nói: “Không có bệnh tật nào, đặc biệt là các bệnh thoái hóa kể cả ung thư và AIDS, có thể tồn tại lâu hơn một vài tuần nếu có sự hiện diện của một buồng gan khỏe mạnh.” (Immune Perspectives, mùa hè năm 1994)

Trong cuốn sách The Liver of Cancer (Gan và ung thư), bác sĩ Kasper Blond ở Vienna, Áo đề cập đến gan như “cửa ngõ bệnh tật”. Ông nói trong cuốn sách: “Chẳng cần tác nhân kích thích nào khác (cho sự phát triển của ung thư) ngoài một độc tố chuyển hóa không qua bộ lọc gan hoặc không bị trung hòa do suy gan.” Về sau, ông khẳng định: “Ung thư phổi không phải là tại nicotine, mà do độc tố đường tiêu hóa tránh không đi qua bộ lọc gan.” Bạn còn nhớ ngôi sao bóng chày Mickey Mantle chứ? Anh ấy được chẩn đoán ung thư phổi trong khi đang chờ được ghép gan.

Bạn thấy có  mối liên quan chưa?

Có rất nhiều cách làm sạch và duy trì gan, nhưng theo tôi thấy, hiệu quả nhất là cách làm sạch gan mật trong năm ngày của Jon Barron. Bạn có thể tìm thông tin này ở www.jonbarron.org. Một cách lọc gan tốt khác là của bác sĩ Schulze (www.herbdoc.com). Uống ¼ lít nước táo ép tươi chưa qua chế biến mỗi ngày trong ba ngày. Bạn không cần ăn kiêng trong thời gian này, nhưng khuyến nghị nên ăn kiêng. Vào buổi tối ngày thứ ba, uống 227gm dầu ô-liu hảo hạng lạnh. Khuấy lên (cùng với nước cốt của một quả chanh xanh) và uống nhanh. Sau đó chuẩn bị sẵn một thùng rác nhỏ, rồi nằm trong tư thế thai nhi, cuộn tròn về bên phải của bạn trong nửa giờ. Để thùng rác đủ gần phòng trường hợp bị nôn. Sáng hôm sau, bạn sẽ thấy một vài vật nhỏ màu xanh lá cây hoặc màu đen trong phân của mình. Đấy là những viên sỏi mật.

Có cơ sở khoa học hậu thuẫn cho việc thanh lọc gan và túi mật. Nước ép táo có nồng độ axit malic cao, nó có vai trò như một dung môi để làm suy yếu sự kết dính giữa các viên nhỏ rắn. Dầu ô-liu hữu cơ kích thích để túi mật và ống dẫn mật co thắt, tống khứ những thứ trong đó ra ngoài. Bác sĩ Schulze cho rằng chế độ ăn của chúng ta quá ngọt, chúng ta phải có một số thảo dược và rau có vị đắng để kích thích dòng chảy của mật. Ông đề nghị nên ăn một ít rau mùi tây hoặc cải xoăn (hoặc bất kỳ loại thảo mộc/rau nào có vị đắng) ngay trước bữa ăn để giúp mật chảy. Nước ép củ cải tía, nước ép cỏ linh lăng, nước ép lúa mì non rất tốt cho gan. Và như tôi đã đề cập, thụt cà phê cũng kích thích dòng chảy của mật.

                               - Theo TY BOLLINGER trong cuốn sách UNG THƯ – S THT, HƯ CU, GIAN LN VÀ NHNG PHƯƠNG PHÁP CHA LÀNH KHÔNG ĐC HI -

Các tin khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0888806969