Óc chó đỏ và óc chó vàng: Phân biệt và lựa chọn loại nào?

Thumbnail

Nếu bạn đang tìm kiếm óc chó đỏ và óc chó vàng, hãy tham khảo 2 sản phẩm của Dananut nhé. Hạt óc chó là một loại hạt cực kỳ giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai, người mắc bệnh tim mạch và tiểu đường.

Óc chó đỏ và óc chó vàng là gì?

Óc chó đỏ là gì?

Óc chó đỏ là loại óc chó được tạo ra bởi Giáo sư David – Giảng viên trường Đại học California trong một công trình nghiên cứu sinh học. Ông đã thực hiện nghiên cứu cấy ghép tự nhiên Cây óc chó da đỏ Ba Tư với giống cây óc chó Anh. Kết quả là cây óc chó với quả óc chó lớn, có vỏ cứng và nhân màu đỏ ruby đẹp mắt. Quả óc chó đỏ này có dầu nhiều hơn với hàm lượng tannin ít hơn, giúp làm giảm độ đắng, tăng độ béo bùi và giàu giá trị dinh dưỡng hơn so với các loại óc chó truyền thống.

Óc chó đỏ tuy xuất hiện sau óc chó vàng nhưng nhiều người tìm mua vì hương vị thơm ngon đặc biệt và giá trị dinh dưỡng dồi dào của nó. Trồng thương mại óc chó đỏ đã phát triển nhiều trên các nông trại ở Vùng phía Bắc Califonia – Hoa Kỳ và được xuất khẩu đến rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Óc chó vàng là gì?

Óc chó vàng là loại hạt óc chó được trồng thông dụng nhất hiện nay tại Mỹ, Úc, Anh, Trung Quốc… Được gọi là óc chó vàng bởi sau khi tách lớp vỏ cứng bên ngoài, nhân bên trong có một lớp vỏ lụa màu vàng, thịt bên trong là màu trắng sữa.

Óc chó vàng, hay còn gọi là óc chó Anh Quốc, là cây óc chó nguyên bản có nguồn gốc từ xa xưa tới giờ, là loại cây óc chó tự nhiên.

Phân biệt óc chó đỏ và óc chó vàng

1. Điểm giống nhau

Cả óc chó đỏ và óc chó vàng đều là hạt óc chó, vỏ bên ngoài của 2 loại hạt này tương tự nhau. Về công dụng đối với sức khỏe, cả 2 loại đều có những công dụng tương đồng như tốt cho phụ nữ mang thai, sự phát triển trí não của thai nhi, cải thiện giấc ngủ, thúc đẩy chức năng của hệ thần kinh, ngăn ngừa ung thư và nhiều công dụng khác.

2. Điểm khác nhau

Nguồn gốc xuất xứ

Óc chó vàng là cây óc chó tự nhiên có nguồn gốc lâu đời, còn óc chó đỏ là óc chó được lai tạo tự nhiên.

Màu sắc nhân hạt

Nhân hạt óc chó đỏ có lớp vỏ lụa màu đỏ Ruby đẹp mắt, trong khi nhân hạt óc chó vàng có lớp vỏ lụa màu vàng. Phần nhân bên trong của 2 loại óc chó này giống nhau.

Giá trị dinh dưỡng

Óc chó đỏ có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn óc chó vàng. Trong óc chó đỏ, chất béo Omega-3 và Omega-7 có hàm lượng cao hơn so với óc chó vàng. Cả hai chất béo này đều có lợi cho sức khỏe.

Hương vị

Óc chó đỏ có vị bùi béo nhẹ, không đắng, trong khi óc chó vàng có vị thơm bùi và có vị đắng hậu ở cuối lưỡi.

Giá cả

Trước đây, giá hạt óc chó đỏ cao hơn óc chó vàng do sản lượng hạn chế. Hiện nay, khi sản lượng óc chó đỏ tăng, giá cả giữa hai loại hạt đã không chênh lệch nhiều.

Nên chọn óc chó đỏ hay óc chó vàng?

Với bảng so sánh trên, ta có thể thấy óc chó đỏ có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với óc chó vàng, và do đó có giá cao hơn một chút. Tuy nhiên, cả hai loại đều đáng được chọn vì giá trị dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe, đặc biệt là cho phụ nữ mang thai và em bé.

Ở Dananut, giá bán của cả hai loại óc chó đỏ và óc chó vàng không chênh lệch nhiều. Bạn có thể tham khảo bảng giá sản phẩm hạt óc chó đỏ và óc chó vàng tại Dananut để lựa chọn phù hợp.

Dananut luôn sẵn lòng phục vụ bạn. Hãy tìm hiểu thêm về các sản phẩm hạt óc chó Mỹ tại Dananut qua các kênh sau: