Bài viết

Hạn chế tác hại của rượu bia đối với gan
03/06/2019

Hạn chế tác hại của rượu bia đối với gan

Viết bởi ReadyQ / 0 bình luận

Việt Nam là nước có tỷ lệ người dân mắc bệnh xơ gan rất cao chiếm tỷ lệ 5% dân số. Trong đó, xơ gan do virus chiếm trên 40% và xơ gan do rượu bia khoảng 18% (Nguồn WHO).

Viêm gan do rượu có thể gây tử vong, nhất là những người đã bị viêm gan từ trước. Ở những người bị viêm gan siêu vi C, rượu có thể đẩy mạnh tiến trình xơ hóa trong gan. Những người bị xơ gan vì bất cứ lý do gì nếu uống rượu sẽ làm gan ngày càng suy yếu nhanh hơn và nặng hơn.

Để hạn chế và phòng ngừa tác hại của rượu tới gan, chúng ta nên có những hiểu biết cần thiết và sử dụng rượu bia một cách khoa học. Khi có các triệu chứng mệt mỏi, ăn uống kém, đầy bụng, khó tiêu, màu da xấu đi, hoặc mẩn ngứa cần phải được kiểm tra chức năng gan sớm. Đặc biệt nêu công việc yêu cầu bạn phải sử dụng thường bạn nên nhớ ăn lót dạ cơm trước khi uống, tuyệt đối không uống rượu khi để bụng đói. Ăn thêm nhiều rau xanh trong các bữa ăn, luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.

Ngoài ra, đối với những người hay phải uống rượu để tiếp khách, nên hạn chế uống các loại rượu nặng thay vào đó là sử dụng các loại rượu nhẹ hay rượu vang hoặc bia. Bên cạnh đó chúng ta có thể sử dụng các loại thảo dược để bảo vệ gan an toàn, có thể dùng lâu dài để phòng ngừa các tổn thương gan, suy giảm chức năng gan, xơ gan như silymarin, ngũ vị tử, curcumin (tinh chất nghệ), diệp hạ châu, nhân trần.

Và một gợi ý tuyệt vời cho những ai thường xuyên sử dụng bia rượu đó là sản phẩm giải bia rượu, giải độc gan ReadyQ, mang đến hiệu quả ngay lần đầu tiên sử dụng. Chi tiết sản phẩm: https://readyq.vn/readyq

 

Các tin khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0888806969