Bài viết

Dấu hiệu
29/07/2019

Dấu hiệu "cảnh báo" cơ thể đang tích tụ quá nhiều độc tố

Viết bởi ReadyQ / 0 bình luận

Môi trường, thực phẩm hay thói quen ăn uống thiếu lành mạnh có thể là những nguyên nhân khiến độc tố gia tăng trong cơ thể. Lâu dài, lượng độc tố khi không được thải ra ngoài sẽ tích tụ và gây ra các vấn đề sức khỏe. Một số dấu hiệu sau có thể cảnh báo tình trạng độc tố tích tụ quá nhiều trong cơ thể. Khi nhận thấy những dấu hiệu này, bạn hãy chú ý đến tình trạng sức khỏe và thực hiện thanh lọc cơ thể nhé.

Thường xuyên mất ngủ

Mất ngủ là tình trạng thường thấy và gây ra không ít phiền toái cho những ai mắc phải. Tuy nhiên, nếu tình trạng này không phải do thực phẩm hay chế độ làm việc quá tải thì rất có thể là do cơ thể đang tích tụ độc tố. Lượng độc tố quá tải sẽ làm giảm lượng melatonin và gây ra tình trạng rối loạn giấc ngủ.

Hơi thở hôi và lưỡi chuyển màu

Chú ý tới màu sắc lưỡi và hơi thở có thể giúp nhận biết tình trạng sức khỏe. Ở người khỏe mạnh, lưỡi thường có màu hồng hoặc đỏ nhạt. Khi lưỡi chuyển màu vàng và xuất hiện nhiều bột trắng có thể là do lượng độc tố tích tụ quá nhiều. Bên cạnh đó, độc tố tích tụ nhiều ở gan cũng là nguyên nhân khiến hơi thở có mùi khó chịu. Nếu bạn đã vệ sinh răng miệng đúng cách nhưng vẫn thấy những dấu hiệu trên thì có thể đây chính là nguyên nhân đó.

Mệt mỏi, đau nhức cơ bắp thường xuyên

Mệt mỏi hay đau nhức cơ bắp thường xuyên cũng là một dấu hiệu cho thấy cơ thể đang tích tụ nhiều độc tố. Ngay cả khi bạn ngủ ngon giấc, ăn uống đầy đủ thì tình trạng này vẫn có thể xuất hiện. Lúc này, thanh lọc cơ thể kết hợp luyện tập sẽ giúp bạn loại bỏ vấn đề trên hiệu quả. Tuy nhiên, hãy lưu ý thanh lọc cơ thể bằng các phương pháp phù hợp và an toàn cho sức khỏe nhé.

Gặp các vấn đề về da

Mụn trứng cá, mụn nước hay phát ban có thể xuất hiện thường xuyên khi cơ thể quá tải độc tố. Tình trạng dị ứng không rõ nguyên nhân cũng có thể là dấu hiệu của tình trạng trên. Những vấn đề da xuất hiện do nguyên nhân này thường không được cải thiện bởi các phương pháp chăm sóc da bên ngoài. Do đó, phương pháp thanh lọc cơ thể là điều cần thiết để loại bỏ độc tố và những vấn đề trên.

Hay đổ mồ hôi không rõ lý do

Lượng độc tố tích tụ quá nhiều trong cơ thể sẽ làm cho cơ thể bị nóng và tăng cường hoạt động của các mô mỡ. Khi đó, cơ chế đổ mồ hôi sẽ hoạt động liên tục nhằm thải độc tố qua da. Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng đổ mồ hôi không rõ lý do thì hãy kiểm tra nguyên nhân trên. Bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể cần thải độc.

Béo bụng

Ngoại trừ các nguyên nhân như thói quen ăn uống thiếu lành mạnh, lười vận động… thì béo bụng cũng là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang tích tụ nhiều chất có hại. Do khi độc tố tích tụ nhiều sẽ tác động đến lượng đường huyết và cholesterol gây tích tụ chất béo ở vùng bụng. Nếu những ngấn mỡ thừa "đua nhau" xuất hiện thì đã đến lúc bạn cần thực hiện các biện pháp thanh lọc cơ thể đó.

Nguồn: Mindbodygreen

 

 

Các tin khác

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0888806969